logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Coinbase đánh dấu ngày niêm yết sàn chứng khoán bằng thông điệp “đặc biệt” trong block Bitcoin

-14/04/2021

Hội thợ đào F2Pool đã chèn một thông điệp đặc biệt vào block Bitcoin đầu tiên đào lên sau thời khắc Coinbase được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq.

“Truyền thống” lưu giữ thông điệp vào block Bitcoin

Trong block Bitcoin số 679.187 đào lên vào 08:30 PM ngày 14/04/2021 (giờ Việt Nam) – thời khắc Coinbase trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực tiền mã hóa được niêm yết lên sàn chứng khoán – hội thợ đào F2Pool đã chèn một thông điệp liên quan đến việc Chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt gói cứu trợ nghìn tỷ USD để kích thích nền kinh tế số 1 thế giới.

Thông điệp này cụ thể chính là dòng tít đăng trên trang nhất của tờ New York Times số ngày 10/03/2021, viết:

New York Times ngày 10/03/2021, Hạ viện Mỹ phê duyệt Dự luật Cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD của Biden.”

Coinbase đánh dấu ngày niêm yết sàn chứng khoán bằng thông điệp “đặc biệt” trong block Bitcoin
Thông điệp được Coinbase dùng để đánh dấu ngày được niêm yết trên sàn chứng khoán

Đây có thể được hiểu như hành động tri ân nhà sáng lập Bitcoin Satoshi Nakamoto, người mà trong block đầu tiên của Bitcoin cũng đã để lại một thông điệp đặc biệt, chỉ trích chính sách in tiền vô tội vạ của các chính quyền trên toàn thế giới, mở đường cho sự ra đời của đồng tiền mã hóa này: “The Times ngày 03/01/2009, Bộ trưởng Tài chính Anh sắp sửa ký gói cứu trợ thứ hai cho giới ngân hàng”.

Nếu tinh ý thì mọi người còn có thể thấy Coinbase đã chọn đăng dòng tít vào ngày 10/03, đảo ngược một vài con số so với ngày 03/01 của Satoshi – ngày mà từ đó đến nay đã được kỷ niệm với tư cách là “sinh nhật” của Bitcoin.

Trước đó, vào ngày 12/05/2020, ngày diễn ra lần halving thứ 3 trong lịch sử đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, F2Pool cũng đã để lại một thông điệp nhằm đánh dấu sự kiện này, cũng lấy lại dòng tít từ New York Times số đăng ngày 09/04: “Bơm 2,3 nghìn tỷ USD, kế hoạch của FED vượt xa năm 2008”.

Với bản chất bất biến của công nghệ blockchain, những thông điệp trên sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên chuỗi khối của Bitcoin, trở thành các tượng đài đánh dấu những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển tiền mã hóa. Đây cũng không phải lần duy nhất blockchain được sử dụng để đánh dấu những sự kiện đặc biệt như trên.

Coinbase lên sàn “thành công mỹ mãn”

Đại diện Coinbase bình luận:

“Trong bối cảnh đại dịch vẫn đang ám ảnh toàn thế giới, việc in thêm tiền để kích thích nền kinh tế sẽ giúp xoa dịu phần nào cơn khủng hoảng, nhưng kéo theo đó chắc chắn là cơn bão lạm phát. Do đó, mục đích đầu tư phòng hộ của tiền mã hóa nhằm chống lại đà suy sụp của thị trường tài chính truyền thống càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Sự kiện lên sàn của Coinbase đã tiếp thêm sự tự tin vào triển vọng của tiền mã hóa cho giới đầu tư, và đây sẽ là một bước tiến quan trọng để giúp tiền mã hóa đạt được sự phổ biến rộng rãi.”

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, cổ phiếu COIN của Coinbase đã được niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq, với giá giao dịch khi mở cửa là 381 USD, cao hơn 52,4% so với giá tham chiếu đã công bố trước đó là 250 USD. Với mức giá này, Coinbase sẽ có định giá lên đến hơn 99,5 tỷ USD.

Coinbase đánh dấu ngày niêm yết sàn chứng khoán bằng thông điệp “đặc biệt” trong block Bitcoin
Biến động giá giao dịch cổ phiếu COIN trên sàn FTX

Tuy nhiên, trên sàn giao dịch FTX, cổ phiếu COIN vẫn đang được giao dịch ở mức giá lên đến 448 USD, giảm mạnh so với đỉnh giá giao dịch trước là 640 USD, lập vào chiều ngày 14/04. Mặc dù vậy, đây vẫn là một tín hiệu khả quan, cho thấy giới đầu tư vẫn cực kỳ lạc quan vào triển vọng của cổ phiếu COIN trong thời gian tới.

Cộng đồng tiền mã hóa lạc quan

Nhiều nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa đã gửi lời chúc mừng đến Coinbase trên Twitter. Trả lời câu hỏi liệu vốn hóa của Coinbase sẽ là bao nhiêu vào lúc thị trường giao dịch trên Nasdaq đóng cửa vào ngày thứ Sáu tuần này, CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried tự tin “chốt giá” 150 tỷ USD – đồng nghĩa với việc với một cổ phiếu COIN sẽ có giá 574 USD.


Sàn giao dịch Binance cũng đã thông báo sẽ mở giao dịch cho cổ phiếu COIN của Coinbase trong thời gian sớm nhất có thể. Đây sẽ là loại cổ phiếu thứ hai được sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hỗ trợ, sau Tesla (TSLA).
Hiệu ứng “Coinbase lên sàn chứng khoán” đã tiếp lửa rất nhiều cho thị trường tiền mã hóa trong 1 tuần trở lại đây, tạo động lực để nhiều đồng coin top lập đỉnh ATH mới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/04/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68