logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Voyager Digital nộp đơn phá sản

-06/07/2022

Công ty cho vay tiền mã hóa Voyager Digital đã nộp đơn phá sản vào cuối ngày 05/07/2022, trở thành công ty thứ hai sau 3AC tuyên bố phá sản trong thời gian gần đây.

Voyager Digital nộp đơn phá sản

Công ty Voyager Digital có trụ sở tại Toronto (Canada) đã đệ đơn yêu cầu bảo vệ phá sản theo Chương 11 lên Tòa án Quận Nam New York vào tối ngày 05/07/2022 (theo giờ Miền Đông Mỹ).

Uớc tính Voyager có hơn 100.000 người dùng và quản lý số tài sản khoảng từ 1 đến 10 tỷ USD. Trong khi đó, số nợ công ty đang phải chịu cũng nằm trong khoảng dưới 10 tỷ USD. Lời tuyên bố của công ty cũng khẳng định điều này:

“Chúng tôi vẫn có đủ quỹ tiền để trả cho các chủ nợ không thế chấp.”

Giữa cơn bão khủng hoảng thanh khoản đang càn quét thị trường tiền mã hóa, Three Arrows Capital (3AC) là công ty đầu tiên nộp đơn phá sản vào ngày 02/07. Tuy nhiên, 3AC gửi đơn phá sản theo Chương 15 vì có nhiều bên thuộc nhiều quốc gia khác nhau tiến hành tranh chấp. Cụ thể, 3AC đã bị một tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) ra lệnh thanh lý tài sản theo khiếu nại từ Blockchain.com và sàn Deribit, hai trong số những chủ nợ của sàn.

Đến lượt Voyager, công ty đệ đơn theo Chương 11. Theo Investopedia, phá sản theo Chương 11:

– Là hình thức phá sản phức tạp nhất;

– Cho phép công ty vẫn duy trì hoạt động kinh doanh trong lúc tiến hành tái cấu trúc nợ;

– Ưu tiên lợi ích của chủ nợ trước tiên.

CEO Stephen Ehrlich của Voyager sau đó cũng xác nhận thông tin này, tuyên bố hành động tái cấu trúc nợ của công ty là “tự nguyện” nhằm “bảo vệ tài sản trên nền tảng, lợi ích của cổ đông và đặc biệt là người dùng”, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động.

Theo kế hoạch tái cấu trúc nợ được Voyager công bố, khách hàng nắm giữ tài sản crypto trong tài khoản công ty sẽ nhận được một phần tài sản crypto còn lại, tiền nợ đòi được từ 3AC, cổ phần trong công ty Voyager mới sau khi đã tái cấu trúc nợ và token của Voyager.

Voyager Digital trước đó cho biết Three Arrows Capital đang nợ mình hơn 662 triệu USD tiền mã hóa. Công ty tạm dừng hoạt động giao dịch, gửi và rút tiền từ ngày 02/07 và cuối cùng đến ngày 05/07 phải đệ đơn phá sản. Tài sản hiện tại của công ty còn là 110 triệu USD tiền mặt, 350 triệu USD trong tài khoản ngân hàng và 1,3 tỷ USD tài sản crypto của người dùng. Công ty cũng tuyên bố sẽ tiến hành các hành động pháp lý để truy thu khoản nợ từ Three Arrows Capital.

Dù vậy, có một điều khá khó hiểu là trong đơn phá sản, Voyager cho biết mình đang nợ Alameda 75 triệu USD dù vào cuối tháng 6, công ty cho biết đã vay Alameda 200 triệu USD tiền mặt/USDC, cùng 15.000 Bitcoin (BTC), với tổng giá trị là khoảng 485 triệu USD tại thời điểm vay.

Trong khi đó, giá cổ phiếu Voyager đã giảm gần 89% trong vòng một tháng qua.

Biến động giá cổ phiếu của Voyager Digital vào 12:20 PM ngày 06/07/2022. Nguồn: Google Finance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68