logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance chính thức phản bác đơn kiện của CFTC

-28/07/2023

Binance cho biết Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) đã vượt quá thẩm quyền của mình trong việc khởi kiện sàn giao dịch.

Binance chính thức phản bác đơn kiện của CFTC

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã đệ đơn yêu cầu Tòa án Mỹ bác bỏ vụ kiện khởi xướng bởi Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) vào tháng 03/2023, cáo buộc sàn cung cấp dịch vụ giao dịch bất hợp pháp cho người dân Mỹ.

- Chi tiết: CFTC kiện Binance và CEO Changpeng Zhao

Theo hồ sơ đệ trình toà án, trong 7 cáo buộc CFTC quy cho Binance thì có đến 6 cáo buộc đầu tiên là “không thể được áp cho dịch vụ nước ngoài", ám chỉ việc Binance.com không hoạt động ở Mỹ và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cũng không cư trú tại đây. 

“Không có gì phải bàn cãi về việc CFTC không có thẩm quyền quản lý đối với sản phẩm giao dịch spot ngay cả ở Hoa Kỳ, chứ chưa nói đến ở nước ngoài.” - hồ sơ kháng cáo tuyên bố.

Đối với cáo buộc cuối cùng, cho rằng Binance đang “tránh né" Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA) và từ chối nghĩa vụ đăng ký với cơ quan, sàn cũng phản kháng CFTC không đáp ứng đủ tiêu chuẩn pháp lý để cơ quan kết tội sàn, cho biết: 

“Vấn đề đặt ra trong đơn khiếu nại của CFTC là liệu khi nào Binance․com bắt đầu cung cấp các sản phẩm bổ sung sau năm 2019 — tại thời điểm đó, Binance đã bắt đầu hạn chế và loại bỏ phân khúc người dùng ở Mỹ — thì nó có phải tuân thủ các điều khoản của CEA và các quy định của CFTC hay không? Trong nhiều năm chúng tôi đã tự chủ động công bố thông tin rộng rãi, khiếu nại của CFTC rõ ràng đã thất bại ngay từ đầu."

Như Coin68 tường thuật ngày 27/03, CFTC đã khởi kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh. Cáo buộc nêu rõ Binance đã xử lý các giao dịch của tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố và vẫn cung cấp dịch vụ cho người dùng đến từ những nền tảng bị cấm. 

Ngoài ra, cơ quan còn cáo buộc Binance điều hành đơn vị giao dịch riêng gồm 300 tài khoản, đều trực tiếp hoặc gián tiếp nằm dưới sự chỉ đạo của Changpeng Zhao. 

CZ sau đó đã có bài đăng phân trần từng cáo buộc của cơ quan, đồng thời bày tỏ sự thất vọng về đơn kiện, cho rằng ủy ban bỏ qua nhiều chi tiết, không phản ánh đầy đủ quá trình hợp tác giữa sàn và CFTC trong suốt hơn hai năm qua. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-28/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0