logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Binance Labs tiếp tục rót vốn vào dự án staking StakeStone

-25/03/2024

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục "đặt cược" vào lĩnh vực Liquid Staking với khoản tài trợ không được tiết lộ cho dự án StakeStone.

Binance Labs tiếp tục rót vốn vào dự án staking StakeStone

Chiều ngày 25/03/2024, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs công bố khoản đầu tư không được tiết lộ vào dự án StakeStone, một giao thức liquid staking và cơ sở hạ tầng kết nối thanh khoản omnichain cho các hệ sinh thái mới.

Đáng chú ý, đây là khoản rót vốn lần thứ tư liên tiếp của Binance Labs vào mảng staking/restaking, nối tiếp Renzo ProtocolPuffer Finance, và Babylon.

StakeStone tự giới thiệu là một "mạng lưới phân phối thanh khoản omnichain" có khả năng tích hợp nhiều lớp yield khác nhau - bao gồm staking Ethereum, restaking, real-world assets (RWAs), cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới cơ sở hạ tầng tài sản vật lý phi tập trung.

StakeStone có trụ sở tại Singapore hiện đang hỗ trợ staking Ethereum trên nền tảng của mình. Khi người dùng staking ETH trên StakeStone sẽ nhận được STONE, một yield-bearing tokens (token sinh lời), có thể được sử dụng tiếp để nhận phần thưởng bổ sung.

Charles K, nhà đồng sáng lập của StakeStone cho biết dự án của mình không chỉ đơn thuần là một giao thức liquid staking cơ bản. Trong tương lai, StakeStone có kế hoạch hỗ trợ thêm nhiều loại tài sản khác và hỗ trợ staking Bitcoin với token sinh lời ký hiệu "STONE BTC".

Tại thời điểm bài viết, StakeStone hiện đang có tổng giá trị bị khoá (TVL) đạt gần 1,18 tỷ USD, tăng gấp 6 lần so với con số 195 triệu đô la cách đây 3 tháng trước.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của StakeStone trên DefiLlama. Ảnh chụp ngày 25/03/2024

Bất chấp điều kiện thị trường đầy thách thức khi dòng tiền của các tổ chức đầu tư (VC) rót vào tiền mã hóa năm 2023 suy giảm 36% so với năm 2022, Binance Labs vẫn có một năm hoạt động đầy bận rộn và hiệu quả với hơn 20 dự án được rót vốn.

Binance Labs, quỹ ươm mầm trị giá 10 tỷ USD đã lặng lẽ tách mình ra khỏi Binance để hoạt động độc lập, từ đầu năm 2024 đến nay vẫn giữ vững phong độ trong hoạt động đầu tư của mình, đặc biệt ưu ái mảng liquid restaking, bao gồm giao thức staking Bitcoin Babylon và giao thức restaking Ethereum Renzo và Puffer Finance. Mới nhất là dự án restaking ether.fi cũng được ra mắt trên Binance Launchpool. 

Hiện tại, EigenLayer có thể nói là dự án tiên phong giới thiệu mô hình restaking đến với cộng đồng tiền mã hoá, đặc biệt gây chú ý hơn sau khi nhận được khoản vốn 100 triệu USD từ quỹ đầu tư nổi tiếng là a16z crypto.

Cũng trong tháng này, Binance Labs đã đầu tư vào thêm 7 startup khác thông qua chương trình Incubation Program mùa thứ 6, bao gồm:

 1. Nền tảng game chiến lược Cellula
 2. Sàn DEX phái sinh trên zkSync Derivio
 3. Nhà phát hành stablecoin Ethena Labs
 4. Nền tảng nội dung hỗ trợ bởi AI NFPromp
 5. Sàn DEX UXUY
 6. Nền tảng chia sẻ kiến thức web3 được hỗ trợ bởi AI QnA3
 7. Giao thức DeFi Shogun

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-25/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68