logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Quỹ Binance Labs tách ra khỏi Binance, tuyên bố hoạt động độc lập

-15/03/2024

Sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Binance được cho là đã lặng lẽ tách biệt quỹ đầu tư ươm mầm Binance Labs của mình vào đầu năm nay.

Quỹ Binance Labs tách ra khỏi Binance, tuyên bố hoạt động độc lập. Ảnh: Binance

Theo Bloomberg, sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Binance đã lặng lẽ tách riêng quỹ đầu tư mạo hiểm và ươm tạo Binance Labs trị giá 10 tỷ USD vào đầu năm nay, đánh dấu một trong những cột mốc đáng chú ý trong nhiệm kỳ mới chỉ 4 tháng của tân Giám đốc Điều hành Richard Teng.

Ông Alex Odagiu, Giám đốc Đầu tư của Binance Labs cho biết, quỹ đã trở thành một thực thể độc lập và cắt đứt một số mối liên hệ với Tập đoàn Binance. Nhân viên của Binance Labs hiện có hợp đồng riêng biệt so với nhân viên sàn giao dịch, tương tự như cách thiết lập tại BNB Chain - nền tảng blockchain được Binance hậu thuẫn.

Văn bản tuyên bố miễn trừ trách nhiệm trên website Binance Labs cũng nêu rõ:

"Binance Labs là một liên doanh độc lập và không thuộc sở hữu của Tập đoàn Binance, cũng như không tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào do Tập đoàn Binance điều hành (bao gồm nhưng không giới hạn ở sàn giao dịch tiền mã hóa Binance).

Binance Labs được Binance cấp phép sử dụng thương hiệu của mình, ngoài ra không có mối quan hệ nào khác với Tập đoàn Binance."

Văn bản tuyên bố Binance Labs không còn thuộc sở hữu của Tập đoàn Binance được đăng tải trên trang chủ.

Binance Labs được dẫn dắt bởi Yi He, người đồng sáng lập Binance cùng với cựu CEO Changpeng Zhao. Hoạt động đầu tư mạo hiểm chủ yếu được tài trợ bởi lợi nhuận từ sàn giao dịch và là một nhà hậu thuẫn tích cực cho các dự án tiền mã hóa giai đoạn đầu. Đây vừa là nhà đầu tư mạo hiểm vừa là đơn vị ươm mầm, điều hành những chương trình tập trung vào các startup xây dựng trên BNB Chain là Incubation ProgramMVB Accelerator Program.

Tính từ khi thành lập đến nay, danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm 250 dự án trên 25 quốc gia, với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư gấp 14 lần. Các khoản đầu tư của Binance Labs vào Web3 đã dẫn đến việc hỗ trợ các công ty đáng chú ý như: OptimismLayerZeroCelestiaAptosMysten Labs, Trust Wallet,... Tài sản của quỹ hiện có giá trị trên 10 tỷ USD theo giá trị sổ sách.

Đặc biệt, thông tin mới nhất diễn ra khi cộng đồng nhà đầu tư vẫn đang cảnh giác trước những thay đổi tại Binance, sau thỏa thuận hòa giải giữa Binance và Bộ Tư pháp Mỹ vào tháng 11/2023, dẫn đến việc sàn phải chấp nhận khoản phạt kỷ lục 4,3 tỷ USD để kết thúc việc bị điều tra, cũng như buộc CEO Changpeng Zhao phải từ chức và không được giữ chức vụ quản lý tại sàn trong 3 năm.

Hiện tại, cựu CEO Binance Changpeng Zhao sẽ phải chờ đến cuối tháng 4 để biết mức án mình phải đối mặt với tội danh tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-15/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68