logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Token hệ "RWA" bùng nổ trong đợt phục hồi thị trường crypto

-21/03/2024

Vốn hoá thị trường của các đồng coin Real World Asset (RWA) đã tăng hơn 35% trong 24 giờ qua, dẫn đầu nhịp hồi phục của toàn thị trường crypto nói chung.

Token hệ "RWA" bùng nổ trong đợt phục hồi thị trường crypto

Trong bối cảnh toàn thị trường tiền mã hoá đang có dấu hiệu "chán nản" vì dòng tiền chảy khỏi các quỹ ETF Bitcoin spot liên tục ghi nhận "con số âm" khiến altcoin "đỏ lửa". Ngày 21/03/2024 đã chứng kiến "sắc xanh" ngập tràn bởi sự bùng nổ từ các đồng tiền hệ Real World Asset - RWA Coin.

Sự bùng nổ này được bắt nguồn bởi BlackRock - Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới - thông báo thành lập một quỹ đầu tư mới có tên là “Quỹ thanh khoản kỹ thuật số USD”, nhằm kế hoạch hợp tác với công ty mã hóa tài sản Securitize, gợi ý những sản phẩm tương lai có thể liên quan đến mã hóa tài sản trong thế giới thực.

Real World Asset (RWA) là quá trình số hoá tài sản thế giới thực. Ý tưởng cơ bản của mảng này là chuyển đổi tài sản truyền thống như bất động sản, chứng khoán, hàng hoá thành token có thể lưu trữ và giao dịch trên không gian blockchain.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa thị trường (marketcap) của các token hệ RWA hiện đạt mức 5,72 tỷ USD, tăng 36% trong 24 giờ qua, với nhiều đồng chứng kiến mức tăng trưởng gần 50% chỉ chưa đầy 1 ngày. 

Xếp hạng các đồng coin hệ Real World Asset (RWA) theo giá trị vốn hoá thị trường trên CoinGecko. Ảnh chụp ngày 21/03/2024

Dẫn đầu mức tăng trong danh sách "RWA Coin" là Polymesh - dự án blockchain được thiết kế riêng cho các token chứng khoán và là một trong số nhiều giao thức tham gia vào quá trình số hoá tài sản thực - với token POLYX ghi nhận tăng trưởng lên đến 46,8% trong 24h qua, hiện đang giao dịch quanh 0,42 USD, tương đương tăng trưởng 54% giá trị trong 7 ngày gần nhất.

Theo sau Polymesh là Centrifuge - một trong những dự án hệ RWA tiên phong được IDO Coinlist vào năm 2021 - có token CFG cũng ghi nhận tăng hơn 39% trong 24h gần nhất, giá trị vốn hoá cũng bật tăng hơn 60% đạt 442 triệu USD so với con số 270 triệu đô la cách đây 1 tháng.

Biểu đồ giá trị vốn hoá của Centrifuge tăng trưởng hơn 60%, đạt marketcap 442 triệu USD so với con số 270 triệu đô la 1 tháng trước.

Các RWA Coin khác ghi nhận mức tăng khoảng 20% trong 24h gần nhất còn có:

 • Ondo Finance (ONDO) - nền tảng tài chính phi tập trung xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng RWA cho cho các khách hàng tổ chức - tăng 34,9%.

 • Goldfinch (GFI) - giao thức tín dụng phi tập trung, cho phép người dùng vay tiền điện tử nhưng không cần tài sản thế chấp - tăng 14,9%.

 • Maple (MPL) - thị trường vốn dành cho tổ chức với sản phẩm chủ đạo RWA được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain - tăng hơn 11% trong 24h gần nhất.

 • Nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc token hóa tài sản thế giới thực MANTRA (OM) mới hoàn tất vòng gọi vốn 11 triệu USD, chứng kiến tăng trưởng 87,3% trong 7 ngày vừa qua.

Thực tế, xu hướng RWA Coin đã sớm được nhiều tổ chức tài chính lớn (Fubon Bank, Standard Chartered...) và quốc gia (Singapore, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ) "phím hàng" xuyên suốt năm 2023. Riêng Coin68 cũng đã nhiều lần dự đoán xu hướng RWA trong các bài phân tích và nhận định narrative/trend đáng chú ý trong năm 2024.

Các chuyên gia của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từng nhận định RWA có thể mang lại nhiều lợi ích như giảm ngưỡng đầu tư, thúc đẩy sự chuẩn hoá, cải thiện thanh khoản và công nghệ hoá tài sản thông qua smart contract.

Theo một nghiên cứu, RWA là loại tài sản phát triển nhanh nhất trong tài chính phi tập trung (DeFi). Tính đến ngày 21/03/2024, tổng giá trị bị khóa (TVL) mảng RWA đã tăng gấp 4 lần từ 900,63 triệu USD lên gần 4,1 tỷ USD trong 1 năm qua.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của mảng RWA đã tăng gấp 4 lần trong khoảng thời gian 21/03/2023 - 21/03/2024. Nguồn: DefiLlama

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-21/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68