logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Yi He là ai? Tiểu sử “bóng hồng” quyền lực của Binance

-04/01/2024

Trong tất cả những thương vụ đầu tư vào tiền mã hoá chúng ta sẽ dễ dàng đánh giá mức độ thành công của nó thông qua lợi nhuận cấp số nhân. Tuy nhiên, những thành công đó vẫn không là gì so với Yi He, người phụ nữ của Changpeng Zhao. Dù là người đứng đầu Binance Labs và nắm trong tay hàng loạt những thương vụ tỷ USD nhưng có lẽ quyết định đặt niềm tin vào CZ của Yi He khi ông chỉ mới là một Changpeng Zhao vô danh là quyết định đầu tư đúng đắn nhất của bà. Vậy Yi He là ai? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông quan bài viết dưới đây.


Yi He là ai? Tiểu sử “bóng hồng” quyền lực của Binance

Yi He là ai?

Yi He là đồng sáng lập của Binance và đồng thời cũng là người đồng hành của Changpeng Zhao (CZ) trên con đường cuộc sống. Yi He đã có mặt tại Binance từ thời điểm mà CZ chưa có vị thế như hiện tại nhưng bằng sự nỗ lực và niềm tin của mình, Yi He cùng CZ đã từng bước chinh phục ngôi vương và ngôi hậu của thị trường tiền mã hoá.

Yi He sinh năm 1986 tại một vùng nông thôn thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc trong một gia đình công chức với cả bố và mẹ đều là giáo viên. Bản tính mạnh mẽ và sẵn sàng đương đầu với thách thức của thời cuộc đã được trui rèn từ khi bà còn nhỏ. Đồng sáng lập của Binance chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng cuộc sống của gia đình bà chưa bao giờ êm đẹp kể từ khi bố của bà không may mất sớm và Yi He đã phải nỗ lực gấp đôi để đương đầu với các thách thức của cuộc sống. 

Với tư chất thông minh cùng với một vẻ ngoài sáng láng, Yi He hoàn toàn có thể lựa chọn một sự nghiệp khác và vẫn có thể tỏa sáng với những thành công mình sẽ đạt được. Nhưng tiền mã hoá và mối lương duyên với CZ đã giúp bà trở thành một trong những biểu tượng của phụ nữ  trong thị trường crypto.

Sự nghiệp của Yi He

Dù gia đình mong muốn Yi He nối nghiệp và trở thành một giáo viên nhưng bà đã từ chối đi con đường bằng phẳng đó để dấn thân vào lĩnh vực tiếp thị - marketing. Vào những năm 2007 - 2008, người ta sẽ dễ dàng bắt gặp Yi He đang đứng trước các siêu thị và mời khách hàng dùng thử những sản phẩm nước giải khát mới. Không những thế, bà còn từng làm trợ lý cho một trường mỹ thuật và một MC dẫn chương trình truyền hình trước khi bắt đầu tham gia thị trường tiền mã hoá.

Năm 2014, dưới tư cách là đồng sáng lập của OKCoin, Yi He đã gặp và ngay lập tức bị ấn tượng bởi những góc nhìn mới về tiền mã hoá của Changpeng Zhao, lúc này chỉ đang là một lập trình viên vô danh ở một hội nghị tại Trung Quốc. Trong bài phát biểu đó, người mà sau này sẽ trở thành CEO của Binance không chỉ gây ấn tượng với các khán thính giả bằng những phát kiến mời mà còn khiến chúng trở nên dễ hiểu, dễ tiếp cận đối với những người mới lần đầu đến với crypto. Nắm được điều này, Yi He ngay sau đó đã mời CZ về làm Giám đốc Công nghệ cho OKCoin và cặp đôi đã có những năm tháng rực rỡ tại sàn giao dịch này cho đến khi cùng nhau thành lập Binance. 

Năm 2017, Yi He khi này đang làm việc tại một công ty livestream, được CZ mời về làm cố vấn của Binance khi sàn giao dịch này đang đứng trước đợt ICO đầu tiên của mình. Lúc đó, Binance thật sự chưa hề có danh tiếng và vị thế của một sàn top 1 khi trên họ có sự hiện diện của các ông lớn khác. Và mục đích đằng sau quyết định mời Yi He đã được làm rõ sau đó khi nhờ vào danh tiếng vốn có của bà mà Binance đã được biết đến và sử dụng rộng rãi. Không những thế, dưới bàn tay của một Giám đốc Marketing tài ba như Yi He, Binance đã từng bước vươn mình lên vị trí top 1 của thế giới tiền mã hoá.

Nắm thực quyền sau CZ

Nếu đặt Binance và giới hành pháp Mỹ trên một bàn cờ vua thì CZ và Yi He chính là 2 quân vua và hậu. Khi quân vua bị đối thủ tước đi thì sẽ đến lúc quân hậu thực sự thể hiện toàn bộ những bản năng vốn có. Trong trường hợp của Binance, hiện trạng của “bàn cờ" này cũng không khác xa so với những thế trận cờ vua đã được định đoạt sẵn. Điều này dường như đã được toan tính từ rất lâu trước khi thế trận được ngã ngũ.

CZ và Yi He được cho đã có đến 3 người con chung nhưng chưa hề có một văn bản đăng ký kết hôn nào được truyền thông biết đến. Điều này có thể lý giải cho việc CZ tuy đã ngã ngựa nhưng không gây ra nhiều tác động đối với Yi He. Bên cạnh đó, sau khi CZ rời đi, Yi He được cho là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với Binance khi nắm trong tay 10% cổ phần của sàn giao dịch này. Theo báo Wall Street Journal (WSJ), tất cả các bộ phận có tác vụ liên quan đến marketing, đầu tư cũng như đối nội và đối ngoại đều có sự nhúng tay của Yi He.

Bên cạnh đó, trong cuộc dàn xếp giữa Bộ tư pháp Mỹ và Binance liên quan đến các cáo buộc nhằm vào CZ. Nội dung cũng nêu rõ mong muốn bà Yi He sẽ từ chức khỏi mọi chức vụ tại Binance. Tuy nhiên, điều này đến nay vẫn chưa trở thành hiện thực và Yi He vẫn nắm quyền lực tại sàn giao dịch này. Cũng theo các nguồn tin từ WSJ và nội dung cuộc dàn xếp, một hội đồng quản trị mới vẫn đang được Yi He tích cực lựa chọn và đánh giá.

Tổng kết

Bên trên là những thông tin về Yi He, người phụ nữ đứng sau thành công của CZ cũng như sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất hành tinh. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người đọc những góc nhìn tổng quan về Yi He cũng như những điều bà đã làm được trong suốt thời gian qua cho Binance nói riêng và thị trường crypto nói chung.

-04/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68