logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Worldcoin hợp tác Alchemy để chuẩn bị ra mắt layer-2 World Chain

-26/06/2024

Worldcoin hợp tác với Alchemy để củng cố cơ sở hạ tầng cho blockchain riêng của mình - World Chain, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Worldcoin hợp tác Alchemy để chuẩn bị ra mắt layer-2 World Chain

Tối ngày 26/06/2024, dự án quét võng mạc Worldcoin (WLD) đã công bố sự hợp tác với nền tảng cơ sở hạ tầng Web3 Alchemy - công ty sở hữu giải pháp thanh toán hàng đầu thị trường crypto Alchemy Pay (ACH).

Thông qua thỏa thuận hợp tác, đội ngũ Worldcoin có thể tận dụng bộ công cụ phát triển blockchain (SDK) toàn diện của Alchemy để tăng cường cơ sở hạ tầng cho layer-2 riêng của mình là World Chain - dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Worldcoin được phát triển và quảng bá bởi Tools for Humanity, được thành lập bởi CEO của OpenAI Sam Altman và Alex Blania, người cũng là CEO của công ty.

Vào tháng 4, Worldcoin Foundation thông báo sẽ ra mắt một blockchain layer-2 mới có tên World Chain - được thiết kế để Worldcoin hoạt động hiệu quả hơn khi giúp những người dùng đã được xác thực (các cá nhân sở hữu World ID) có thể hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch (tốc độ, phí gas...) và hạn chế bị bot tấn công trục lợi.

World Chain sẽ vận hành dựa trên nền của bộ công cụ OP Stack, thừa hưởng các đặc tính an ninh của Layer-1 là Ethereum cùng với khả năng mở rộng hệ sinh thái Superchain của Optimism (đã đổi tên thành OP Mainnet)Về mặt đồng tiền trả phí, World Chain vẫn sẽ giữ đơn vị phí gas là ETH. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể có thêm tuỳ chọn chi trả các loại phí trên mạng lưới bằng token WLD của dự án.

Mặc cho gần đây Worldcoin đã ra mắt tính năng "Personal Custody", cung cấp cho người sở hữu World ID quyền tự lưu trữ và mã hóa dữ liệu sinh trắc học, nhưng dự án vẫn vấp phải nhiều sự phản đối của các cơ quan quản lý trên toàn cầu như KenyaẤn Độ, Brazil, PhápĐứcAnhHong KongTây Ban Nha...do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, cũng như các vấn đề về bảo mật.

Cách đây 2 tháng dự án cũng gây tranh cãi khi thông báo kế hoạch bán token cho các nhà đầu tư bên ngoài Mỹ, với dự tính làm tăng lượng cung lưu hành của WLD thêm 19% trong vòng 6 tháng tới.

Tuy nhiên, những khó khăn đó vẫn không thể "ngăn cản" người dùng đến với dự án. Trang web của Worldcoin ghi nhận thu hút được gần 6 triệu lượt đăng ký trên 160 quốc gia, với 2.000 quả cầu quét mống mắt đã được sản xuất. 

Giá token WLD của Worldcoin và ACH của Alchemy Pay cũng không có nhiều phản ứng trước tin tức mới nhất về sự hợp tác.

Đồ thị 1h của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:15 PM ngày 26/06/2024

Đồ thị 1h của cặp ACH/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:15 PM ngày 26/06/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0