logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Worldcoin (WLD) tạm dừng xác minh Orb ở Ấn Độ, Brazil và Pháp

-22/12/2023

Worldcoin tạm dừng dịch vụ xác minh Orb ở Ấn Độ, Brazil và Pháp, theo thông tin được TechCrunch đăng tải.

Worldcoin (WLD) tạm dừng xác minh Orb ở Ấn Độ, Brazil và Pháp

Worldcoin, dự án định danh “quét võng mạc” do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman lập nên, đã tạm dừng dịch vụ xác minh Orb ở Ấn Độ, Brazil và Pháp, chỉ sau vài tháng ra mắt thiết bị quét nhãn cầu ở các quốc gia này.

Worldcoin Foundation cho biết họ mở rộng dịch vụ đến nhiều thị trường trong năm nay nhưng chỉ mở truy cập trong một thời gian nhất định. Làm rõ tình hình với các hãng tin, họ nói thêm việc triển khai Orb ở Brazil, Pháp và Ấn Độ chỉ nhằm mục đích đánh giá tác động và đo lường rủi ro trước khi triển khai liên tục vào năm 2024.

Về cơ chế vận hành, người dùng xác thực thông tin cá nhân bằng cách quét dữ liệu võng mạc thông qua thiết bị Orb, gọi vui là “quả cầu ma thuật”. Đổi lại, sẽ nhận về ID định danh và một phần airdrop miễn phí WLD, đồng token của dự án. Với ý tưởng táo bạo cùng với sức hấp dẫn của “free money”, dự án đã nhanh chóng thu hút lượng lớn người dùng đến xếp hàng dài để “bán” dữ liệu cá nhân.

Dự án bắt đầu đặt chân đến nhiều thành phố lớn từ đầu năm 2023, giới thiệu Orb trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Các ki-ốt đã thu hút hàng ngàn người đăng ký. Đến hiện tại, gần 5 triệu người đang sở hữu World ID và hơn 2,5 triệu người đã tham gia định danh với Orb.

Song cũng chính đám đông đã làm giới chức nhiều khu vực để ý đến và nhập cuộc điều tra Worldcoin. Gay gắt nhất là Kenya, quốc gia từng là thị trường trọng điểm của dự án, đã cấm cửa hoàn toàn hoạt động của Worldcoin. Trước đó, chính quyền các nước Đức, PhápAnh cũng lần lượt đánh giá rủi ro.

Sau tất cả, Worldcoin vẫn cam kết "hợp tác thân thiện trên toàn cầu để tuân thủ quy định và cung cấp dịch vụ an toàn, bảo mật và minh bạch cho mọi người", Worldcoin Foundation khẳng định.

Giá WLD đã nhanh chóng tăng vọt tại thời điểm ra mắt vào tháng 7, song đã nhanh chóng “thả râu” xuống vùng 1 USD vì nhận phải ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, token này đã sớm lấy lại vị thế và hiện đang giao dịch ở mức 3,64 USD, tăng gần 5% trong 24h và hơn 55% trong tháng qua.

Đồ thị 4h của cặp giao dịch WLD/USDT trên sàn Binance. Ảnh chụp lúc 09:30 AM ngày 22/12/2023

Rào cản về mặt pháp lý không cản được bước chân của Worldcoin, dự án vẫn tiếp tục cải tiến sản phẩm của mình. Tuần trước, Worldcoin đã công bố tích hợp với Telegram, Reddit, Minecraft, Shopify và Mercado Libre, như một phần của "World ID 2.0". Đây là bản nâng cấp giúp phân biệt bot và người thật đã được xác minh trực tuyến trong khi vẫn bảo vệ quyền riêng tư với các ứng dụng và dịch vụ phổ biến.

Theo thông tin trên trang web, Worldcoin hiện đang phủ sóng Orb tại 12 quốc gia, bao gồm Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc… và sắp tới sẽ có thêm Mexico và Singapore. 

Hơn nữa, dự án còn đang ấp ủ kế hoạch huy động thêm 50 triệu USD vốn thông qua việc bán token WLD dưới dạng OTC. Họ đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán với nhà đầu tư trong những tuần gần đây về việc này, với giá bán 1 USD/token, mức chiết khấu khá hời so với giá hiện hành. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về điều khoản.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-22/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0