logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Vương Quốc Anh mở điều tra Worldcoin (WLD)

-25/07/2023

Worldcoin trước đó đã tuyên bố họ tuân thủ đầy đủ quy định ở từng địa phương có lắp đặt Orb.

Vương Quốc Anh mở điều tra Worldcoin (WLD)

Cơ quan quản lý dữ liệu Vương quốc Anh, Văn phòng Ủy ban Thông tin (ICO), đang tiến hành điều tra Worldcoin, dự án “quét nhãn cầu” vừa trình làng token của CEO OpenAI Sam Altman.

Phát ngôn viên của ICO xác nhận với báo chí:

"Chúng tôi ghi nhận sự ra mắt của WorldCoin ở Anh và sẽ cần làm rõ thêm. Các tổ chức phải có cơ sở pháp lý rõ ràng để xử lý dữ liệu cá nhân. Nếu được xét duyệt,  những dữ liệu này sẽ cung cấp một cách thoải mái và có khả năng thu hồi mà không để lại hậu quả nghiêm trọng.”

Những gì Worldcoin đang theo đuổi làm dấy lên nghi vấn về việc bảo vệ dữ liệu người dùng. Theo ICO, các tổ chức phải chủ động đánh giá vấn đề này và tham khảo ý kiến của cơ quan nếu họ tham gia xử lý dữ liệu sinh trắc học có rủi ro cao.

Đại diện công ty khẳng định:

Worldcoin Foundation tuân thủ bảo mật nghiêm ngặt cũng như đang tiếp tục chấp hành luật pháp và quy định địa phương. Liên quan đến GDPR, Worldcoin hoàn toàn tuân thủ quy định quản lý thu thập và truyền dữ liệu sinh trắc học, bao gồm cả Quy định bảo vệ dữ liệu chung của châu Âu."

Worldcoin là dự án làm mưa làm gió trong nhiều ngày qua, được khởi xướng bởi Sam Altman, ông chủ OpenAI - công ty công nghệ đứng sau chatbox AI ChatGPT từng gây bão toàn cầu.  

Điểm cốt lõi là World ID, được OpenAI mô tả là "hộ chiếu kỹ thuật số" để chứng minh rằng chủ sở hữu là người thật chứ không phải một bot AI. Dự án phát hành tiền mã hóa cho người đã quét võng mạc thông qua một thiết bị đặc biệt Orb (quả cầu xác minh), thu thập thông tin để hình thành cơ sở dữ liệu người dùng thật trong bối cảnh mức độ ứng dụng AI ngày càng tăng cao. 

Dự án đã thu hút 2 triệu người dùng từ giai đoạn thử nghiệm. Tháng 05/2023, Worldcoin thông báo gọi vốn 115 triệu USD từ nhiều quỹ lớn, đồng thời ra mắt ứng dụng ví World App.

Chỉ sau vài ngày chuyển hoạt động sang layer-2 OP Mainnet, Worldcoin mới đây đã chính thức ra mắt token WLDđồng loạt niêm yết nhiều sàn giao dịch, trong đó có cả Binance. Ngay sau đó, giá WLD đã nhanh chóng tăng vọt hàng nghìn phần trăm. Từ mức giá khởi điểm là 0,15 USD, token này tạm thời dừng chân tại mốc đỉnh 5,29 USD. 

Sau tin tức bị Vương Quốc Anh điều tra, WLD đã giảm nhẹ về 1,85 USD hiện đã hồi lên vùng giá 2,2 USD.

Đồ thị 15m của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:50 PM ngày 25/07/2023

Mặt khác, nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tối qua đã chỉ ra 4 rủi ro tiềm ẩn của Worldcoin. Theo ông, giải pháp Proof-of-Personhood do dự án sử dụng cần xem lại quyền riêng tư, khả năng truy cập, sự trung hóa và mức độ bảo mật.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-25/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0