logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Công ty đứng đằng sau Worldcoin muốn “bắt tay” với PayPal và OpenAI

-26/04/2024

Tools For Humanity, công ty đứng sau dự án altcoin Worldcoin của Sam Altman, đang quan tâm đến việc hợp tác với gã khổng lồ thanh toán PayPal và tập đoàn AI OpenAI. 

Công ty đứng đằng sau Worldcoin muốn “bắt tay” với PayPal và OpenAI

Tuy nhiên, Bloomberg cho biết thêm chi tiết về quan hệ đối tác giữa ba bên vẫn chưa rõ ràng và cũng chưa có kế hoạch cụ thể nào. 

Tools for Humanity là công ty đứng sau Worldcoin, đồng sáng lập bởi CEO của OpenAI là Sam Altman. Trước đây, Tools for Humanity đã hợp tác với công ty an ninh mạng Okta để cung cấp dịch vụ xác thực Worldcoin tốt hơn. 

Mục đích của Worldcoin là tạo ra một mạng lưới danh tính và tài chính toàn cầu, đảm bảo bằng chứng xác minh con người trong bối cảnh công nghệ AI ngày càng tinh vi. Tính đến nay, 2,6 triệu người đã đăng ký quét mống mắt của Worldcoin để đổi lấy danh tính kỹ thuật số và tiền mã hóa miễn phí. 

Dự án có kế hoạch phát hành Ethereum Layer 2 có tên là World Chain vào mùa hè năm 2024. Mạng được tạo ra nhằm tăng khả năng áp dụng của Worldcoin với khả năng mở rộng hệ sinh thái Superchain của Optimism.

Tại thời điểm thông báo, Worldcoin cho biết: “World Chain sẽ được công khai cho tất cả mọi người và những ai xác minh sẽ nhận được không gian khối ưu tiên hơn so với bot với khoản trợ cấp phí gas cho các giao dịch thông thường. Mạng sẽ được tích hợp sâu với giao thức Worldcoin để đẩy nhanh tốc độ phát triển và áp dụng Proof of Personhood của World ID”.

Worldcoin vấp phải nhiều sự phản đối trên toàn cầu khi Bồ Đào Nha, Kenya và Tây Ban Nha đều đã chặn dự án quét mống mắt công dân của họ. Thậm chí, 6 văn phòng Worldcoin ở Hong Kong bị điều tra với nghi vấn vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng vào đầu tháng 01/2024. 

Tuy nhiên, trang web của Worldcoin vẫn thu hút được gần 5,1 triệu lượt đăng ký trên 120 quốc gia, với hơn 2.000 quả cầu quét mống mắt đã được sản xuất.  

Worldcoin trong tuần này cũng gây tranh cãi khi thông báo kế hoạch bán token cho các nhà đầu tư bên ngoài Mỹ, với dự tính làm tăng lượng cung lưu hành của WLD thêm 19% trong vòng 6 tháng tới.

Token WLD hiện đang giao dịch ở mứ  4,84 USD vào sáng ngày 26/04. WLD có nguồn cung lưu hành là 195,3 triệu và vốn hóa thị trường là 951,9 triệu USD. 

Biến động giá WLD trong 7 ngày gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 12:15 PM ngày 26/04/2024

Cùng thời điểm tin tức xuất hiện, trang Whale Alert mới phát hiện công ty Paxos đã phát hành 100 triệu PYUSD (stablecoin của PayPal), tương đương với khoảng 99,7 triệu USD. 

Sự kiện này đã đẩy vốn hóa thị trường của PYUSD tăng 40% tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Biến động vốn hóa thị trường của PYUSD trong 1 năm gần nhất. Nguồn: CoinMarketCap (26/04/2024)

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0