logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Worldcoin bị đình chỉ hoạt động tại Tây Ban Nha

-06/03/2024

Giới chức Tây Ban Nha lo ngại việc Worldcoin thu thập dữ liệu thông qua quả cầu quét mống mắt "Orbs" sẽ gây rủi ro liên quan thông tin cá nhân người dân.

Worldcoin bị đình chỉ hoạt động tại Tây Ban Nha

Theo Financial Times, cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của Tây Ban Nha AEPD đã yêu cầu Worldcoin - dự án định danh “quét võng mạc” do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman lập nên - dừng ngay mọi hoạt động thu thập thông tin cá nhân tại quốc gia này thông qua quả cầu "Orbs", đồng thời ngừng sử dụng dữ liệu họ đã thu thập trước đó.

AEPD bày tỏ lo ngại những rủi ro cho người dùng đối với công nghệ "quét võng mạc" của Worldcoin, đặc biệt đối với trẻ vị thành niên. Cơ quan quản lý dự kiến sẽ công bố các "biện pháp phòng ngừa" và cho dự án 72 giờ để tuân thủ yêu cầu trên.

Worldcoin (WLD) là một dự án tiền mã hóa ra mắt vào năm 2021 được đồng sáng lập bởi Sam Altman - người cũng giữ vị trí Giám đốc Điều hành tại OpenAI, công ty phát triển công cụ AI ChatGPT.

Worldcoin sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập một hệ thống định danh kỹ thuật số World ID - có thể xem như hộ chiếu kỹ thuật số toàn cầu. Sau khi đăng ký tài khoản và quét mống mắt bằng Orb, người dùng sẽ có World ID và nhận được 25 token WLD miễn phí, đồng token của dự án. Với ý tưởng táo bạo cùng với sức hấp dẫn của “free money”, dự án đã nhanh chóng thu hút lượng lớn người dùng đến xếp hàng dài để “bán” dữ liệu cá nhân.

Worldcoin từng gây sự chú ý của giới truyền thông và thu hút một lượng người dùng ở Tây Ban Nha phải xếp hàng dài tại các gian hàng trong những trung tâm thương mại lớn.

Tin tức trên là đòn giáng mạnh mới nhất vào tham vọng của ông chủ ChatGPT Sam Altman, sau một loạt các tranh cãi ở những nơi khác trên thế giới như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức, và Anh...cũng bởi vì phương thức “quét võng mạc”. Gần nhất, 6 cửa hàng Worldcoin bị Chính quyền Hong Kong điều tra vì nghi vấn dự án có khả năng vi phạm Pháp lệnh về Dữ liệu cá nhân người dùng.

Các nhà quản lý dữ liệu cho rằng mống mắt là một dạng sinh trắc học, tương tự như vân tay, chúng có thể chứa những dữ liệu nhạy cảm. Do đó, việc quét mống mắt là một hoạt động thu thập dữ liệu cá nhân có thể chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn, cần phải tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu quốc gia.

Song, rào cản về mặt pháp lý không cản được bước chân của Worldcoin, dự án vẫn tiếp tục cải tiến sản phẩm của mình. Worldcoin liên tục có những động thái nâng cấp công nghệ của mình với "World ID 2.0", sau đó công ty mẹ OpenAI còn cho ra mắt công cụ tạo video từ văn bản Sora, góp phần khiến lượng đăng ký sử dụng tăng hơn 4 triệu người dùng, dẫn đến token WLD lập đỉnh ở 9,4 USD.

Tại thời điểm bài viết, WLD đang giao dịch quanh 6,6 USD, tương đương mức tăng khoảng 200% so với 2,2 đô la chỉ 1 tháng trước đó.

Đồ thị 4h của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:05 PM ngày 06/03/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/03/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0