logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

[Cập nhật] Kenya "cấm cửa" quả cầu quét mống mắt Worldcoin (WLD)

-03/08/2023

Kenya đình chỉ hoạt động Worldcoin, nhằm đánh giá rủi ro mà dự án này có thể gây ra cho người dân trong nước.

Kenya "cấm cửa" quả cầu quét mống mắt Worldcoin (WLD). Ảnh: Twitter Worldcoin

Cập nhật sáng ngày 03/08:

Sau lệnh đình chỉ từ giới chức Kenya, Worldcoin thông báo sẽ tạm dừng dịch vụ của mình tại nước này, nhằm kiểm soát đám đông và đối thoại với quan chức địa phương khắp mọi nơi.

Phát ngôn viên của Worldcoin cho biết nhu cầu xác minh ở Kenya "quá lớn", hàng dài người xếp hàng chờ đợi thậm chí trong 2 ngày để có được World ID.

Bài viết gốc:

Công văn được Bộ trưởng Kithure Kindiki phê duyệt và do Bộ Nội vụ Kenya chia sẻ trên Facebook vào chiều hôm nay (02/08) viết: 

"Chính phủ lo ngại về cách thức hoạt động của Worldcoin xoay quanh việc định danh công dân thông qua thu thập dữ liệu bằng nhãn cầu/mống mắt. Theo đó, chính phủ đã lập tức đình chỉ các hoạt động của WORLD COIN và bất kỳ tổ chức tương tự nào khác, cho đến khi cơ quan chắc chắn được rằng các tổ chức này không gây hại cho công chúng.”

Tin tức trên là đòn giáng mạnh vào dự án đang gây sốt của ông chủ ChatGPT, khi mà thủ đô Nairobi của quốc gia Đông Phi này từng là thị trường trọng điểm của Worldcoin, đóng góp đến 250.000 lượt đăng ký vào tháng 12 năm ngoái.

Worldcoin là dự án tiền số được phát triển bởi startup Tools for Humanity của ông chủ Sam Altman ra mắt vào ngày 24/07, đặt trụ sở tại San Francisco (Mỹ) và Berlin (Đức). Dự án đã thu hút hơn 2 triệu người dùng trong giai đoạn thử nghiệm.

Về cơ chế vận hành, người dùng xác thực thông tin cá nhân bằng cách quét dữ liệu võng mạc thông qua thiết bị Orb, gọi vui là “quả cầu ma thuật”. Đổi lại, sẽ nhận về ID định danh và một phần airdrop WLD miễn phí, là đồng token của dự án. Được biết, Worldcoin đang tăng cường sản xuất Orb nhằm gia tăng số lượng người dùng toàn cầu. Theo trích dẫn một số phỏng vấn nhanh tại các khu vực có cộng đồng xếp hàng dài để “bán” dữ liệu, một người hào hứng “80 USD miễn phí, tại sao không?”.

Ý tưởng thú vị là thế, song Worldcoin đang bị giới chức quản lý một số quốc gia ngờ vực. Trước Kenya, dự án đã và đang bị điều tra bởi chính quyền Đức, PhápAnh. Theo trung tâm thông tin về quyền riêng tư điện tử tại Hoa Kỳ, việc thu thập dữ liệu người dùng của Worldcoin là một "cơn ác mộng tiềm ẩn". Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng lên tiếng cảnh báo dự án.

Trước thông tin bị cấm cửa tại Kenya, nhiều người tỏ ra bức xúc.

Giá WLD nhìn chung vẫn không "hề hấn" gì và đang giao dịch với giá 2,39 USD trên nhiều sàn lớn, tăng gần 4% trong 24 giờ qua.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0