logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Top 8 dự án đáng chú ý trên hệ sinh thái Arbitrum trong năm 2023

-21/03/2023

Dự án Arbitrum thông báo sẽ airdrop token ARB vào ngày 23/03, sự kiện này được kỳ vọng sẽ kích hoạt một làn sóng trong hệ sinh thái của Arbitrum. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về top những dự án đáng chú ý trên hệ sinh thái Arbitrum qua bài viết dưới đây nhé!

Top 8 dự án nổi bật trên Arbitrum
Top 8 dự án nổi bật trên Arbitrum

Bạn có thể quan tâm:

Điểm danh các dự án nổi bật trong hệ sinh thái Arbitrum

Camelot (GRAIL)

Camelot là một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) độc đáo, được xây dựng trên Arbitrum nhằm cung cấp cho người dùng một trải nghiệm giao dịch an toàn, đáng tin cậy và linh hoạt. Sự linh hoạt này cho phép người dùng dễ dàng hoán đổi các loại token và stablecoin một cách nhanh chóng và thuận tiện, đồng thời đảm bảo tính bền vững cho hệ thống.

Bạn quan tâm: Arbitrum (ARB) là gì? - Thông tin chi tiết nhất về ARB

Mục tiêu của Camelot là tạo ra một cộng đồng giao dịch tiền mã hóa trung thành và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về trải nghiệm giao dịch. Nền tảng này cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch an toàn, tiện lợi và hiệu quả để mua bán các loại tiền mã hóa và tham gia vào thị trường crypto. Với Camelot, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tiền mã hóa mà không cần phải lo lắng về tính bảo mật và tính minh bạch của giao dịch.

Vela Exchange (VELA)

Vela Exchange là một sàn giao dịch tiên tiến phi tập trung, mang đến một nền tảng giao dịch chuyên nghiệp cho nhiều loại tiền mã hóa khác nhau trên Arbitrum. Nền tảng này được phát triển từ Dexpools, một hệ thống giao dịch OTC trên các pool thanh khoản phi tập trung.

Dự án Vela Exchange
Tuy nhiên, với quyết định mở rộng, Vela Exchange ra đời với mục tiêu phục vụ nhu cầu giao dịch hợp đồng vĩnh cửu của thị trường. Dự án cam kết cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch đáng tin cậy và tối ưu hóa tính thanh khoản.

Với mục tiêu tập trung vào cộng đồng, Vela Exchange mong muốn mang đến cho người dùng một sàn giao dịch an toàn và tiện lợi để giao dịch các loại tiền mã hóa.

GMX

GMX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cung cấp cho các trader các công cụ giao dịch spot và perpetual trên nền tảng Arbitrum và Avalanche. 

GMX hướng tới việc giảm thiểu chi phí và rủi ro cho người dùng với các pool thanh khoản riêng và giá giao dịch được quyết định bởi Oracle của Chainlink, sử dụng TWAP từ các sàn DEX lớn. 

Sàn DEX GMX hạ gục Ethereum về phí giao dịch -

Với chi phí giao dịch rẻ và tốc độ cao của hai blockchain, GMX mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. GMX cũng sử dụng mô hình AMM đặc biệt để đáp ứng thanh khoản lớn mà không phụ thuộc quá nhiều vào TVL.

Dopex (DPX)

Dự án Dopex trên hệ sinh thái Arbitrum
Dự án Dopex trên hệ sinh thái Arbitrum

Dopex là một dự án phát triển giao thức về quyền chọn trên Arbitrum blockchain (Decentralized Options Protocol), và đồng thời đóng vai trò nhưng một nơi tạo thanh khoản cho người dùng nhằm giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận của người dùng. Ngoài ra, điểm đặc biệt của dự án là tính năng Single Staking Option Vaults, một cơ chế cung cấp thanh khoản cho thị trường quyền chọn.

Sản phẩm quyền chọn của Dopex được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng, bao gồm các loại quyền chọn gồm quyền mua, quyền bán và quyền trao đổi. Ngoài ra, Dopex còn tích hợp nhiều tính năng mới lạ như Yield Farming và Liquidity Mining giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận. Dự án cũng được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mức phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh. Dopex đã được các chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và độ tin cậy, và được ủng hộ bởi nhiều nhà đầu tư lớn trong ngành crypto.

Treasure DAO (MAGIC)

Dự án Treasure DAO trên hệ sinh Arbitrum
Dự án Treasure DAO trên hệ sinh Arbitrum

Treasure DAO là một hệ sinh thái NFT phi tập trung trên Arbitrum và được xây dựng dành riêng cho các dự án metaverse. Các dự án trên hệ sinh thái được liên kết về mặt kinh tế thông qua MAGIC token. DAO phát hành token MAGIC để hỗ trợ và phát triển các dự án trên Treasure DAO.

Gains Network (GNS)

Gains Network là một dự án giao dịch phái sinh trên blockchain layer-2 Polygon và Arbitrum, thu hút lượng người dùng đáng kể. 

Dự án có kiến trúc tổng hợp để hỗ trợ tính năng gTrade và giúp người dùng quản lý nguồn vốn và tài sản hiệu quả. Tính năng này giúp tiết kiệm chi phí giao dịch và nâng mức đòn bẩy khi giao dịch crypto, ngoại hối, chứng khoán và hàng hóa. 

Trang chủ của Gains Network
Trang chủ của Gains Network

Gains Network mong muốn trở thành nền tảng giao dịch phi tập trung hàng đầu và có kế hoạch phát triển các mảng metaverse.

Radiant Capital (RDNT)

Dự án Radiant Capital
Dự án Radiant Capital

Radiant Capital (RDNT) là một nền tảng lending trong lĩnh vực DeFi, được xây dựng trên nền tảng Arbitrum với mục tiêu trở thành thị trường tiền tệ hỗ trợ nhiều chuỗi đầu tiên (omnichain money market). Radiant đã đầu tư hơn 2 triệu USD cho các cuộc kiểm tra bảo mật được thực hiện bởi LayerZero & Stargate. Bên cạnh đó, Radiant cũng đã được kiểm toán đầy đủ bởi PeckShield và Solidity Finance để đảm bảo tính bảo mật và tin cậy cho người dùng.

Mục tiêu chính của Radiant Capital là giải quyết vấn đề về sự phân tán nguồn vốn trong lĩnh vực DeFi trên nhiều blockchain khác nhau. Hiện tại, việc kết hợp giữa các nền tảng lending và các hình thức tương tác cross-chain vẫn chưa đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Với khả năng tương tác cross-chain dựa trên LayerZero và bộ định tuyến của Stargate, Radiant Capital cho phép người dùng thế chấp tài sản trên một chain và vay tiền trên một chain khác một cách thuận tiện và an toàn hơn.

Jones Dao (JONES)

Dự án Jones DAO
Dự án Jones DAO

Jones Dao là một dự án phi tập trung trên nền tảng Arbitrum nhằm tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ cho các nhà phát triển xây dựng và triển khai các dịch vụ DeFi. Dự án tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tài chính đa dạng, bao gồm cả Lending, Borrowing và quản lý tài sản. 

Jones Dao sử dụng một nền tảng dựa trên cộng đồng, trong đó các thành viên của cộng đồng sẽ được đề xuất và bỏ phiếu để quản lý quyết định và phân phối lợi nhuận. Ngoài ra, dự án còn có tính năng lưu trữ dữ liệu phi tập trung để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy. Jones Dao đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng DeFi nhờ vào tính linh hoạt và sự thân thiện với người dùng.

Tổng kết

Phía trên là tổng hợp các dự án tương đối tiềm năng trong hệ sinh thái của Arbtrium, và sắp tới vào ngày 23/03, Arbitrum sẽ airdrop 1 lượng lớn token ARB cho người dùng. Điều này đồng thời sẽ tạo nên một dòng tiền lớn luân chuyển trong hệ sinh thái của Arbitrum, nên đây sẽ là một trong những các cơ hội ít xảy ra trong năm 2023 đề các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận. 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về những dự án sắp nổi bật trong hệ sinh thái của Arbitrum trong thời gian sắp tới để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ những dự án tiềm năng này.

-21/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0