logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether có CEO mới

-13/10/2023

Ông Paolo Ardoino sẽ đảm nhiệm vị trí CEO từ tháng 12/2023, sau gần 6 năm giữ chức vụ CTO kể từ khi làm việc tại Tether vào năm 2017.

Tether thăng chức cho CTO Paolo Ardoino lên vị trí CEO

Tối ngày 13/10/2023, Tether, công ty phát hành stablecoin USDT lớn nhất thế giới, đã thăng chức cho người giữ vị trí CTO lâu năm của mình là ông Paolo Ardoino lên vị trí CEO. 

Ông Ardoino sẽ bắt đầu vai trò mới của mình vào tháng 12/2023, kế nhiệm ông Jean-Louis van der Velde, người sẽ chuyển sang vai trò cố vấn tại Tether, kiêm chức vụ CEO của Bitfinex - nền tảng sàn giao dịch tiền mã hoá có mối liên kết chặt chẽ với công ty phát hành stablecoin USDT.

Công ty cho biết ông Ardoino là sự lựa chọn lý tưởng cho CEO mới của Tether do những đóng góp lớn lao của ông trong nhiều vai trò, bao gồm: Tổ chức, kiến thức về Holepunch, khai thác Bitcoin, phần cứng và trí tuệ nhân tạo (AI). Những nỗ lực của ông Ardoino đã thúc đẩy sự đổi mới, cũng như giúp tân CEO trở thành một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng tiền mã hoá.

Theo thông báo, nhà Giám đốc Điều hành mới của Tether vẫn sẽ giữ vai trò là CTO cho sàn giao dịch Bitfinex, kiêm Giám đốc Chiến lược (CSO) cho giải pháp Bitcoin layer-2 Holepunch.

Ông Ardoino đã giữ vị trí CTO của Tether vào năm 2017 sau khi gia nhập Bitfinex năm 2014. Trong khoảng thời gian này, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân từ dưới 100 triệu USD lên 83,5 tỷ USD và đang là "cá voi" lớn thứ 22 thế giới nắm giữ tín phiếu kho bạc Mỹ (T-Bill).

CEO mới của Tether chia sẻ cảm nghĩ của mình khi nhận được thông báo đảm nhiệm vị trí mới:

"Tôi thực sự vui mừng khi đảm nhận vai trò CEO tại Tether . Trong hành trình của tôi, bắt đầu vào năm 2014 với Bitfinex và sau đó vào năm 2017 tại Tether, tôi đã có cơ hội gặp gỡ những người tuyệt vời, những người đã trở thành những người bạn tốt nhất và là một gia đình.

Với tư cách là một gia đình, chúng tôi đã đạt được những kết quả đáng kinh ngạc. Chúng tôi cùng nhau mơ ước. Cùng nhau xây dựng. Không điều gì có thể ngăn cản được chúng tôi."

Việc thăng chức của ông Ardoino diễn ra khi Tether hướng tới việc trở thành "một cường quốc công nghệ" và "định hình tương lai của tài chính" thay vì chỉ là một công ty phát hành stablecoin, nổi bật gần đây có thể kể đến như: đầu tư 420 triệu USD vào công ty khai thác Bitcoin Northern Data, tham gia vòng gọi vốn trị giá 250 triệu USD của trại đào Bitcoin Volcano Energy ở El Salvador, và mở trại đào Bitcoin bằng năng lượng sạch ở Uruguay.

Không chỉ vậy, Tether còn công khai nắm giữ Bitcoin từ Q1/2023 và hiện đang là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ 11 trên thế giới.

Như Coin68 đã đưa tin, Tether trong quý II/2023 đã lãi 1 tỷ USD, đưa thặng dư dự trữ lên mức 3,3 tỷ USD, tương đương 3,8% tổng tài sản. Tính đến ngày 30/06/2023, bảng cân đối kế toán của Tether cho thấy đang nắm giữ gần 86,5 tỷ USD tài sản, trong đó có 83,1 tỷ USD là dùng để bảo chứng cho stablecoin USDT đã phát hành, còn lại là tiền của quỹ dự trữ.

Trong quá khứ, Coin68 đã có một video phỏng vấn độc quyền với ông Paolo Ardoino - cựu Giám đốc Công nghệ và cũng là một trong những người đã xây dựng Tether (USDT) kể từ những ngày đầu tiên - để hiểu về cách dự án stablecoin hàng đầu thị trường vượt qua những thách thức chưa từng có và xây dựng một nền tảng vững chắc cho bức tranh blockchain trong tương lai!

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/10/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0