logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tổng quan về sàn giao dịch Bitfinex

-21/04/2023

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền mã hóa đáng tin cậy, cung cấp các dịch vụ như giao dịch, lưu trữ và thế chấp. Hãy cùng Coin68 khám phá về những đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Bitfinex, một trong những sàn crypto top đầu trong thị trường qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về sàn giao dịch Bitfinex

Hãy ủng hộ Coin68 bằng cách đăng ký tài khoản Bitfinex tại: https://www.bitfinex.com/sign-up?refcode=LN6EWNo2i 

Tổng quan về sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một trong sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn và uy tín nhất thị trường crypto. Bitfinex hỗ trợ một hệ sinh thái tài chính toàn diện cho việc giao dịch tiền mã hóa như Spot trading, Margin account, thị trường phái sinh, và nhiều tính năng thú vị hơn nữa. Với sự kết hợp đa tính năng thích hợp và tối ưu cho người dùng từ mới tham gia vào thị trường crypto cũng như những nhà giao dịch kỳ cựu, Bitfinex cung cấp một môi trường mà bạn có thể dễ dàng quản lý tiền của mình dễ dàng trong một nơi.

Bitfinex được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc Anh. Mục đích của Bitfinex là cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho khách hàng cá nhân, chuyên nghiệp và các tổ chức. Với tính bảo mật cao, thanh khoản lớn và các chức năng giao dịch đa dạng, Bitfinex đã được các nhà đầu tư lớn và chuyên nghiệp tin tưởng. Nổi bật với dịch vụ và bảo mật mạnh mẽ trong mọi điều kiện thị trường, Bitfinex đã duy trì được uy tín trong hơn 10 năm, bất chấp là thị trường đang điều chỉnh hay tăng trưởng.

Bitfinex cung cấp dịch vụ lưu trữ, chuyển đổi tài sản là tiền mã hóa an toàn, tiện lợi và thông minh, với hầu hết các đồng coin và token trên thế giới. Sàn giao dịch này còn tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay, mang lại sự an tâm cho người dùng.

Ngoài ra, sàn giao dịch Bitfinex được rất nhiều "cá voi" sử dụng vì có một lượng thanh khoản mạnh mẽ.

Điểm đặc biệt của sàn Bitfinex

So sánh với những sàn giao dịch khác, Bitfinex có nhiều đặc điểm nổi trội để thu hút người dùng như sau:

Các điểm nổi bật của Bitfinex

Thanh khoản lớn

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2012. Với mức độ thanh khoản lớn, Bitfinex đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền mã hóa trên toàn cầu. Sàn này cung cấp cho người dùng nhiều đồng tiền mã hóa để giao dịch, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và nhiều token có vốn hóa lớn khác. Bitfinex cũng hỗ trợ giao dịch margin và cho phép người dùng vay tiền để mua bán tiền mã hóa. Với mức độ thanh khoản lớn và nhiều tính năng hỗ trợ, Bitfinex là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư tiền mã hóa trên thế giới.

Với lượng thanh khoản lớn, Bitfinex vẫn là một trong những ưu tiên của người dùng khi lựa chọn một sàn giao dịch crypto tại thời điểm hiện nay.

Vị thế của BitfinexBitfinex là sàn đứng thứ 8 có lượng thanh khoản lớn nhất thị trường theo CoinMarketCap (21/04/2023)

Tồn tại lâu đời

So sánh với các sàn giao dịch crypto khác, thì sàn Bitfinex là một sàn giao dịch có tuổi đời khá lớn (11 tuổi tính đến 2023). Có thể thấy, Bitfinex đã trải qua rất nhiều chu kỳ của thị trường và các vấn đề khó khăn nhưng vẫn vững vàng phát triển. Vậy nên, sức mạnh nội tại của sàn này được cho là khá lớn mạnh so với những sàn giao dịch khác..

Sản phẩm tiên tiến

Các sản phẩm tài chính trong thị trường crypto mà Bitfinex cung cấp cho người dùng là một bộ sản phẩm giao dịch tiên tiến phù hợp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các chủ đầu tư lớn và khách hàng tổ chức. 

Đây là một bộ sản phẩm đa dạng và hoàn chỉnh, cung cấp cho khách hàng nhiều công cụ giao dịch tiên tiến để giúp họ thực hiện các chiến lược giao dịch phức tạp và tối ưu hóa lợi nhuận của mình. 

Cơ hội kiếm lợi nhuận

Sàn giao dịch này là một trong những sàn hiếm hoi có chương trình giới thiệu 3 phân khúc để hỗ trợ khách hàng. Điều này có nghĩa là, khi khách hàng giới thiệu người khác đến sử dụng sàn giao dịch này, họ sẽ nhận được một phần hoa hồng từ giao dịch của những người được giới thiệu đó. Nếu những người được giới thiệu lại tiếp tục giới thiệu thêm người khác, khách hàng ban đầu sẽ tiếp tục nhận được phần hoa hồng từ những giao dịch của những người mới được giới thiệu.

Chương trình giới thiệu 3 phân khúc này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho khách hàng của sàn giao dịch để tăng lợi nhuận của họ một cách bền vững. Ngoài ra, nó cũng là một cách để sàn giao dịch thu hút nhiều khách hàng mới và duy trì sự trung thành của khách hàng hiện tại. Chương trình giới thiệu có thể là một yếu tố quan trọng giúp cho sàn giao dịch phát triển và mở rộng thị trường của mình.

Tính minh bạch

Tính minh bạch của sàn Bitfinex luôn thể hiện trực quan cho người dùng qua tiêu chí là Proof of Reserve (bằng chứng lưu trữ) 

Vào ngày 11 tháng 11, Bitfinex — một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động lâu nhất — đã đăng Proof of Reserve của mình.

Có thể bạn quan tâm: Proof of Reserves là gì? Đây có khả năng trở thành tiêu chỉ để chọn một sàn giao dịch uy tín

Giáo dục cộng đồng

Bitfinex Alpha là một trong những sản phẩm dịch vụ của Bitfinex, cung cấp các bản báo cáo và phân tích thị trường tiền mã hóa đầy sáng tạo để giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiểu và đưa ra quyết định về Bitcoin. 

Các yếu tố đổi mới

Các yếu tố đổi mới

Xuyên suốt chặng đường phát triển, Bitfinex đổi mới và cải tiến liên tục để thích nghi với sự biến động động và phát triển từ thị trường. Trong đó, có 6 lĩnh vực mà Bitfinex quan tâm là:

 • Tính tư ẩn và mã hóa: tích hợp với tính năng trò chuyện riêng tư và bảo mật.
 • Cải thiện chất lượng video: tích hợp với video call trực tiếp không cần bên thứ 3.
 • Tính áp dụng rộng rãi: sử dụng được trên các hệ điều hành: Mac OS, Android, Windows, Linux, Mobile App.
 • Tính ngang hàng: không có người trung gian để kiểm soát dữ liệu của bạn.
 • Đội ngũ phát triển nổi bật: Đội ngũ nổi bật bao gồm những thành viên nòng cốt và có mối liên hệ chặt chẽ với Tether.
 • Tính liền mạch: với các khoản thanh toán nhỏ bằng Bitcoin Lightning và USDT được tích hợp sẵn, thật dễ dàng triển khai và sử dụng các tính năng trả phí mạnh mẽ trong ứng dụng.

Mối liên kết chặt chẽ với Tether

Mối liên kết Tether là một trong những yếu tố lớn nhất để phát triển.

 • Tính minh bạch: Mọi thông tin được minh bạch trên trang web: Transparency
 • Stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường: Đồng tiền ổn định có vốn hóa thị trường lớn nhất, cung cấp các lựa chọn thay thế cho cổng thanh toán fiat, được cung cấp trên hầu hết các sàn giao dịch, ứng dụng ví điện tử, các giao thức DEFI và dịch vụ thanh toán.
 • Giá không bị tác động: Vì USDT được liên kết với USD với tỷ lệ 1-1, nên USDT được gắn kết với một loại tiền tệ fiat tương ứng với tỷ lệ 1-1.
 • Hỗ trợ đa blockchain: Các blockchain được hỗ trợ là Bitcoin (giao thức Omni và Liquid), Ethereum, TRON, EOS, Algorand, Solana và Bitcoin Cash (SLP).
 • Tuân thủ pháp luật: Tether duy trì các biện pháp tuân thủ tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về phòng chống rửa tiền (AML).
 • Đa dạng sản phẩm: Tether hỗ trợ đồng đô la Mỹ (USD), euro (EUR), peso México (MXN) và nhân dân tệ ngoại tuyến (CNH). Được đại diện bằng ký hiệu ₮, các token Tether được ký hiệu là USD₮, EUR₮, MXN₮, CNH₮.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Bitfinex. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-21/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0