logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether là chủ thể nắm giữ tín phiếu Mỹ lớn thứ 22 thế giới

-06/09/2023

Nắm giữ phần lớn tín phiếu kho bạc Mỹ trong nguồn cung dự trữ USDT, Tether được cho là “cá voi" lớn thứ 22 thế giới của loại tài sản này.  

Tether là chủ thể nắm giữ tín phiếu Mỹ lớn thứ 22 thế giới

Theo bài đăng của Giám đốc Công nghệ Paolo Ardoino, Tether hiện đang nắm giữ 72,5 tỷ USD dưới dạng tín phiếu kho bạc Mỹ (T-Bill), lọt top 22 chủ thể sở hữu nắm giữ nhiều nợ Chính phủ Mỹ nhất trên thế giới, vượt qua các chính phủ như Các Tiểu vương quốc Ả Rập, Mexico, Úc và Tây Ban Nha.

Lượng T-Bill trên thực tế đã được thống kê trong báo cáo quý 2/2023 của công ty. Báo cáo cũng đánh dấu quỹ thặng dư dự trữ của USDT được nâng lên mức 3,3 tỷ USD. 

Trong khi đó, công ty phát hành stablecoin lớn thứ 2 thị trường là Circle hiện nắm giữ 8,389 tỷ USD tài sản bảo chứng dưới dạng tín phiếu Kho bạc Mỹ, tính đến cuối tháng 07/2023. 

Bài đăng của ông Paolo Ardoino bình luận về tin tức chính phủ Trung Quốc đang cắt giảm lượng nắm giữ nợ kho bạc Mỹ và có thể chuyển trọng tâm sang vàng. Theo đó, vị CTO cam kết Tether có đủ nguồn lực cung cấp “mạch máu kinh tế" cho các quốc gia đang phải vật lộn với lạm phát bởi tiền pháp định. 

Tuy nhiên, việc nắm giữ lượng lớn tín phiếu Mỹ của Tether có thể là giải pháp an toàn, nhưng chưa phải là tiện lợi nhất. Vì chỉ nắm giữ 90 triệu USD tiền mặt, Tether đã mất khá nhiều thời gian để xử lý quy trình đổi tiền cho người dùng trong các giai đoạn khủng hoảng, đơn cử là sự kiện USDT mất peg từ vụ tấn công Curve Finance trong tháng trước.  

Lý do cho sự trì hoãn có thể đến từ việc Tether phải nắm giữ tín phiếu thông qua ngân hàng trung gian và phải tuân thủ các quy chuẩn thủ tục, như việc ngân hàng không làm việc vào cuối tuần - thời điểm thích hợp cho những ai muốn tấn công USDT.

Việc USDT mất peg vẫn chưa có dấu hiệu hồi chốt dù đã sau 1 tháng. Được biết đây không phải lần đầu tiên USDT mất peg trong năm 2023. Hồi tháng 6, đồng stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa cũng bị depeg 0.9959 USD vì những thông tin tiêu cực xoay quanh tài liệu mật được chính quyền bang New York (Mỹ) công bố về vụ kiện Tether năm 2021.

Bất chấp những sự bất ổn nhỏ giọt, Tether vẫn là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, thống lĩnh hơn 60% mảng stablecoin. Khối lượng giao dịch của USDT đã vượt hơn 50 tỷ USD trong 24 giờ qua, cao gấp 6 lần so với USDC. 

Khi bối cảnh kinh tế toàn cầu thay đổi và thị trường tiền mã hoá không ngừng phát triển, sự hiện diện của Tether trong tín phiếu Kho bạc Mỹ và sự thống trị của nó trong lĩnh vực stablecoin đã vẽ nên một bức tranh về vai trò ngày càng lớn của tiền mã hoá trong tài chính toàn cầu.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0