logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether nối lại hoạt động cho vay stablecoin USDT

-21/09/2023

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường Tether cho biết đang nối lại hoạt động cho vay đối với một số khách hàng thân cận sau gần 1 năm tuyên bố tạm dừng dịch vụ. 

Tether nối lại hoạt động cho vay stablecoin  

Cập nhật sáng ngày 23/09/2023:

Tối ngày 22/09, Giám đốc Công nghệ của Tether là ông Paolo Ardoino đã phủ nhận thông tin được WSJ đưa ra, gọi nguồn tin của tờ báo là người không làm việc cho Tether.

Mặc dù vậy, ông Ardoino lại gián tiếp thừa nhận sự tồn tại của các khoản vay khi tuyên bố Tether chấp nhận tài sản thế chấp dưới dạng BTC.

Bài viết gốc:

Theo tờ WSJ, Tether Holdings đã âm thầm nối lại dịch vụ cho vay stablecoin ngắn hạn đối với một số khách hàng lâu năm của công ty trong quý II/2023. Mục tiêu của những khoản vay này là ngăn việc khách hàng bị cạn kiệt thanh khoản và bán tài sản thế chấp với mức giá có thể gây bất lợi. 

Thực tế Tether đã ngắt dịch vụ cho vay từ tháng 12/2022, thời điểm cuộc khủng hoảng bởi FTX bắt đầu lây lan. Lúc đó khoản vay của Tether đang ở mức 6.1 tỷ USD, tương đương 9% tổng tài sản của công ty. 

Theo báo cáo tài chính quý II/2023, nhà phát hành stablecoin đã cho vay 5,5 tỷ USD tính đến ngày 30/06, tăng từ 5,3 tỷ USD trong quý trước. 

Alex Welch, đại diện của Tether đã xác nhận với WSJ rằng công ty đang thực hiện các khoản cho vay mới:

“Trong quý 2 năm 2023, chúng tôi đã nhận được một số yêu cầu vay ngắn hạn từ những khách hàng mà chúng tôi hợp tác. Đây đều là những đối tác lâu năm và chúng tôi đã đưa ra quyết định đáp ứng những yêu cầu này”.

Biểu đồ các khoản vay của Tether qua các quý

Tuy nhiên, người này cho biết công ty sẽ loại bỏ các khoản vay này hoàn toàn vào năm 2024. Ngoài ra, đại diện Tether không tiết lộ thông tin xoay quanh các khách hàng của họ cũng như lý do tại sao những khách hàng này lại phải bán tài sản thế chấp với giá bất lợi. 

Các khoản vay này được thế chấp quá mức (over-collateralized) bằng tài sản lưu động, song công ty từ chối cho biết những tài sản đó là gì hay liệu tài sản thế chấp có bao gồm tiền mã hoá hay không. 

Như Coin68 đưa tin, Tether trong quý II/2023 đã lãi 1 tỷ USD, đưa thằng dư dự trữ lên mức 3.3 tỷ USD, tương đương 3,8% tổng tài sản. Tính đến ngày 30/06/2023, bảng cân đối kế toán của Tether cho thấy đang nắm giữ gần 86,5 tỷ USD tài sản, trong đó có 83,1 tỷ USD là dùng để bảo chứng cho stablecoin USDT đã phát hành, còn lại là tiền của quỹ dự trữ.

Các tài sản do Tether nắm giữ tính đến ngày 30/06/2023. Nguồn: Tether

Công ty cũng tuyên bố đang nắm giữ đến 72,5 tỷ USD tài sản bảo chứng cho USDT dưới dạng T-bill (tín phiếu), biến Tether trở thành chủ thể nắm giữ nhiều nợ chính phủ Mỹ cao thứ 22 thế giới

Coin68 tổng hợp 

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-21/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0