logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tether đầu tư 420 triệu USD vào công ty khai thác Bitcoin Northern Data

-21/09/2023

Tether và Northern Data Group sẽ hợp tác về các sáng kiến AI, truyền thông và lưu trữ dữ liệu thông qua thỏa thuận đầu tư trị giá 420 triệu USD.

Tether đầu tư 420 triệu USD vào công ty khai thác Bitcoin Northern Data

Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin USDT hàng đầu thị trường crypto với vốn hóa 86,5 tỷ USD, đã thực hiện một khoản đầu tư chiến lược trị giá 420 triệu USD vào Northern Data Group, một công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu đám mây và khai thác Bitcoin có trụ sở tại Đức.

Thoả thuận này được Tether thực hiện thông qua giao dịch mua 10.000 chip GPU Nvidia có mã H100 của một công ty vỏ bọc có tên Damoon ở Ireland. Northern Data sẽ giành được 70% cổ phần của Damoon để đổi lấy cổ phiếu tương đương 20% quyền sở hữu. Số lượng chip này sau đó sẽ được Northern Data cho các startup trong mảng AI thuê.

Với giá 40.000 USD/ chip, GPU H100 của Nvidia hiện là một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ. Các công ty khởi nghiệp AI đang tranh giành để "bảo vệ" các GPU này, đây cũng là bộ vi xử lý hàng đầu được lựa chọn bởi các công ty xử lý dữ liệu.

Số tiền đầu tư của Tether vào GPU và điện toán đám mây thông qua Northern Data thậm chí còn vượt qua một số quốc gia. Trước đó, chính phủ Anh cũng đã chi ngân sách 120 triệu USD (100 triệu bảng Anh) để sở hữu GPU H100 của Nvidia, sau đó, Saudi Arabia cũng được cho là đã mua khoảng 3.000 con chip này.

Giám đốc điều hành của Northern Data, ông Aroosh Thillainathan, cho biết thỏa thuận này có thể biến công ty họ trở thành nhà khai thác GPU đám mây lớn nhất ở châu Âu, bên cạnh các gã khổng lồ điện toán đám mây khác như Amazon, Microsoft Azure và Oracle.  Đồng thời, "đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để có được 2% lượng GPU đang hot nhất hiện nay".

Giám đốc Công nghệ của Tether ông Paolo Ardoino bày tỏ cảm nghĩ trong tuyên bố:

"Chúng tôi rất vui mừng về khoản đầu tư vào Northern Data Group, vì nó đại diện cho một liên doanh mới tập trung vào các công nghệ mới nổi. 

Khoản đầu tư này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với sự tăng trưởng và đổi mới có trách nhiệm trong khi vẫn duy trì sức mạnh và tính toàn vẹn của dự trữ token Tether."

Thỏa thuận giữa Tether và Northern Data là một sự phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực tiền mã hóa và AI. Tether là một trong những stablecoin lớn nhất thế giới, và việc đầu tư của họ vào GPU cho thấy họ tin tưởng vào tương lai của AI. Northern Data là một công ty khai thác Bitcoin, nhưng họ đang chuyển hướng sang lĩnh vực đám mây AI. Thỏa thuận này sẽ giúp cả hai công ty mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng trưởng.

Việc Tether đầu tư vào GPU cũng là một tín hiệu tốt cho thị trường GPU. Thị trường GPU đã gặp khó khăn trong những tháng gần đây do nhu cầu giảm từ các thợ đào tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc đầu tư của Tether cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ về GPU từ các công ty AI.

Như Coin68 đưa tin, Tether trong quý II/2023 đã lãi 1 tỷ USD, đưa thặng dư dự trữ lên mức 3,3 tỷ USD, tương đương 3,8% tổng tài sản. Tính đến ngày 30/06/2023, bảng cân đối kế toán của Tether cho thấy đang nắm giữ gần 86,5 tỷ USD tài sản, trong đó có 83,1 tỷ USD là dùng để bảo chứng cho stablecoin USDT đã phát hành, còn lại là tiền của quỹ dự trữ.

Theo dữ liệu từ The Block, Tether vẫn đang chiếm 68% tổng vốn hóa thị trường của tất cả stablecoin đang có mặt trên thị trường tiền mã hóa. 

Thị phần các đồng stablecoin trên thị trường cryptoỷ. Ảnh: The Block (21/09/2023)

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-21/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0