logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sàn giao dịch crypto EDX Markets của 3 ông lớn Phố Wall ra mắt

-20/06/2023

Sàn EDX Markets được hậu thuẫn bởi 3 ông lớn tài chính của Phố Wall gồm Citadel , Fidelity và Charles Schwab.

Sàn giao dịch crypto EDX Markets của 3 ông lớn Phố Wall ra mắt

Theo Wall Street Journal, sàn giao dịch crypto EDX Markets được xây dựng bởi 3 công ty tài chính nổi tiếng của Phố Wall là Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schwab đã âm thầm ra mắt và đi vào hoạt động.

Thông tin về EDX Markets ban đầu được tiết lộ vào tháng 09/2022

Tuy nhiên, khác với các sàn giao dịch crypto truyền thống, EDX Markets là một sàn “phi lưu ký”, tức không nắm giữ tài sản của khách hàng. Thay vào đó, nền tảng này sẽ vận hành một thị trường giao dịch để các tổ chức tham gia đạt thỏa thuận về giá cả, số lượng crypto mua bán. Những tổ chức này sau đó sẽ tự xử lý quá trình thanh toán với nhau, giống như phương thức giao dịch P2P được nhiều sàn CEX cung cấp.

Trong nửa sau của năm 2023, EDX dự kiến sẽ triển khai bộ phận thanh toán bù trừ để xử lý giao dịch của khách hàng, nhưng vẫn sử dụng ngân hàng bên thứ ba và dịch vụ lưu ký tiền mã hóa độc lập. Đơn vị lưu ký này khả năng cao là Paxos, công ty phát hành stablecoin đã đạt thỏa thuận hợp tác với sàn vào tháng 10 năm ngoái.

Giám đốc Điều hành của EDX Markets là ông Jamil Nazarali, một cựu quản lý có thâm niên tại Citadel Securities. Trả lời phỏng vấn đề mục đích thành lập EDX Markets, ông Nazarali cho biết sự sụp đổ của FTX đã cho thấy nhu cầu phải có một sàn giao dịch tiền mã hóa mà không tiềm ẩn nguy cơ xung đột lợi ích khi nắm giữ tài sản khách hàng.

Hàm ý của vị CEO EDX Markets nhắm đến việc FTX bị cáo buộc chuyển hàng tỷ USD tiền của người dùng cho quỹ đầu tư chị em là Alameda Research mang đi giao dịch rồi thua lỗ, dẫn đến thâm hụt không thể bù đắp được.

Ở thời điểm hiện tại, EDX sẽ chỉ hỗ trợ giao dịch 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) - những cái tên chưa bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tuyên bố là chứng khoán. Với động thái này, EDX Markets tự tin sẽ không gặp trở ngại pháp lý từ SEC, cơ quan vừa khởi kiện hai sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới là BinanceCoinbase.

Nhóm đối tượng được EDX Markets nhắm đến sẽ là những tổ chức tài chính lớn của Mỹ, cùng nhà đầu tư cá nhân có tài khoản môi giới chứng khoán tại những đơn vị trung gian như Fidelity hay Charles Swab. Citadel tiết lộ công ty đã tham gia giao dịch trên EDX trong những tuần qua.

EDX Markets cho biết ngoài 3 ông lớn Phố Wall kể trên, sàn còn nhận được sự hậu thuẫn của công ty đầu tư Virtu Financial, hai quỹ đầu tư Sequoia Capital và Paradigm, cùng Miami International Holdings, DV Trading, GTS, GSR và Hudson River Trading.

Ngành tiền mã hóa trong tháng 06/2023 liên tục chứng kiến các ông lớn tài chính truyền thống công bố tin tức liên quan đến crypto. Vào tuần trước, công ty quản lý tài sản BlackRock đã nộp đơn lập Bitcoin ETF lên SEC. Ngay trong ngày 20/06, ngân hàng Deutsche Bank của Đức đã nộp giấy phép lưu ký tiền mã hóa lên giới chức tài chính nước này.

 Coin68 tổng hợp

-20/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68