logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ngân hàng Deutsche Bank nộp đơn đăng ký dịch vụ lưu ký crypto

-20/06/2023

Deutsche Bank mong muốn cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số phục vụ cho các khách hàng tổ chức như các quỹ đầu tư và các công ty crypto.

Ngân hàng Deutsche Bank nộp đơn đăng ký dịch vụ lưu ký tiền mã hoá

Deutsche Bank AG, ngân hàng quản lý tài sản trị giá 1,4 nghìn tỷ euro của Đức, đã nộp đơn xin giấy phép đến Cơ quan Giám sát Tài chính liên bang Đức (Bafin) để vận hành dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

"Chúng tôi đang xây dựng dịch vụ tài sản số và dịch vụ giữ tài sản... Chúng tôi vừa gửi đơn xin cấp phép tài sản số đến Bafin," David Lynne, người điều hành đơn vị ngân hàng thương mại của ngân hàng, nói tại một hội nghị vào thứ Ba.

Lynne cho biết: “Bước đi này là một phần của chiến lược tổng thể với mục đích tăng doanh thu của ngân hàng Deutsche Bank đối với phân khúc ngân hàng doanh nghiệp”. Điều này cũng phản ánh những nỗ lực của tập đoàn đầu tư DWS Group - công ty con của của Deutsche Bank - để mở rộng thu nhập từ các sản phẩm liên quan đến tài sản số.

Trước đó vào cuối năm 2020, các chi nhánh ngân hàng doanh nghiệp của Deutsche Bank đã đề cập đến kế hoạch giới thiệu dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số nhưng chưa xác định thời điểm bắt đầu dịch vụ. Khi đó, bộ phận này do Stefan Hoops điều hành, và Lynne đã tiếp quản cách đây một năm khi Hoops gia nhập DWS với tư cách là Giám đốc điều hành.

Deutsche Bank là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức có trụ sở chính đặt tại Frankfurt, được thành lập vào năm 1870. Deutsche là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất trên thế giới, với tổng tài sản 1501 tỷ euro và 77050 nhân viên. Deutsche Bank cung cấp những dịch vụ tài chính hoàn hảo tại 72 quốc gia trên khắp thế giới, và Deutsche điều hành 75% khoản lợi nhuận ở thị trường nước ngoài.

Deutsche Bank không phải ngân hàng tại Đức đầu tiên trở thành nhà cung cấp dịch vụ crypto. Trước đó vào tháng 10/2022, N26 Bank, ngân hàng 9 tỷ USD cũng đã triển khai dịch vụ giao dịch crypto cho hơn 7 triệu người dùng.

Mặc dù sự sụp đổ của các ngân hàng “thân thiện” crypto tại Mỹ vào tháng 03/2023 vừa qua như Signature Bank, Silicon Valley Bank, Silvergate Bank... nhưng điều đó cũng không ngăn cản được sự “hấp dẫn” khi trở thành nhà cung cấp dịch vụ crypto đối với các ngân hàng truyền thống, chủ yếu là ở Hong Kong, quốc gia đang mở cửa trở lại với lĩnh vực tiền mã hóa.

 • 12/04/2023, ngân hàng ảo lớn nhất Hong Kong ZA Bank cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền mã hoá

 • Giới chức Hong Kong cũng đang thúc giục các ngân hàng lớn chấp nhận các sàn giao dịch crypto trở thành khách hàng và mở tài khoản cho người dùng.

Đúng như dự đoán của CEO quỹ Soros, "mùa đông tiền số" đang mở ra cơ hội để nhiều ông lớn tài chính truyền thống gia nhập thị trường crypto. Mới tuần trước, tập đoàn quản lý tài sản BlackRock của Mỹ đã nộp đơn đăng ký thành lập một quỹ ETF Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

-20/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68