logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Các ông lớn Phố Wall hợp sức lập sàn giao dịch crypto

Song Song -13/09/2022

Tối ngày 13/09, mạng xã hội Twitter râm ran thông tin một loạt ông lớn tài chính Phố Wall sẽ cùng bắt tay nhau xây dựng một sàn giao dịch crypto mang tên EDX Markets (EDXM).

Các ông lớn Phố Wall hợp sức lập sàn giao dịch crypto

Theo đó, sàn EDX Markets (EDXM) sẽ do các tổ chức gồm Charles Schwab, Citadel Securities, Fidelity Digital Assets, Paradigm, Sequoia Capital và Virtu Financial hợp tác xây dựng, đồng thời chỉ cung cấp dịch vụ đến người dùng là công dân và các tổ chức Mỹ.

EDX Markets tuyên bố sẽ tận dụng các công nghệ tốt nhất từ các tổ chức sáng lập, kết hợp với những bí quyết kinh doanh đúc kết từ thị trường tài chính truyền thống để mang đến khả năng giao dịch tài sản số an toàn và hiệu quả. Thông cáo báo chí có đoạn:

“EDXM sẽ tạo lập một hệ sinh thái tiền mã hóa giàu thanh khoản từ nhiều market maker khác nhau để giảm chênh lệch giá và gia tăng minh bạch. Cam kết hình thành giá và đảm bảo hiệu quả sẽ mang đến những mức giá giao dịch tốt hơn cho nhà đầu tư, so với các sàn hiện tại.”

Đội ngũ quản lý sàn gồm CEO là Jamil Nazarali – cựu Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của Citadel Securities, CTO Tony Acuña-Rohter – cựu Giám đốc Công nghệ của sàn phái sinh ErisX và Cố vấn pháp lý là ông David Forman – người từng có thời gian là Giám đốc Pháp lý cho Fidelity Investments.

Tuy nhiên, không có thêm nhiều thông tin về thời điểm ra mắt, các sản phẩm cũng như đồng tiền mã hóa mà EDX Markets sẽ hỗ trợ.

Đây là nỗ lực gia nhập lĩnh vực crypto lớn nhất từ các ông lớn Phố Wall chỉ sau ít tháng qua. Trước đó, vào tháng 8, tập đoàn quản lý tài sản BlackRock thông báo đã hợp tác với Coinbase để cung cấp khả năng mua crypto cho khách hàng. Một đại gia khác là Fidelity cũng công bố nước đi tương tự hồi đầu tuần này.

Mỹ là quốc gia đầy tiềm năng cho lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa với sự xuất hiện của nhiều cái tên đã quá quen trong ngành như Coinbase hay FTX. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất nơi đây là rào cản pháp lý khó nhằndễ dàng thay đổi một cách chóng mặt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-13/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68