logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Polymarket dự đoán 11% nguy cơ Binance sẽ vỡ nợ vào cuối năm 2023

-20/07/2023

Thị trường dự đoán crypto Polymarket cập nhật về khả năng Binance sẽ phá sản vào cuối năm 2023 rơi vào mức khoảng 11%. Dù con số này có vẻ khá thấp, nhưng hoạt động giao dịch trên thị trường này đã thu hút được sự chú ý.

Polymarket dự đoán 11% nguy cơ Binance sẽ vỡ nợ vào cuối năm 2023

Binance bị dự đoán vỡ nợ trên Polymarket

Theo Polymarket, thị trường dự đoán này được tạo lập vào ngày 17/07 và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2023, với điều kiện được đưa ra là “Binance.com công bố phá sản hoặc đã nộp bất kỳ đơn đăng ký phá sản nào."

Ngoài ra, thị trường sẽ trả về kết quả "" nếu điều kiện trên xảy ra, hoặc nếu "Hoạt động rút BTC và/hoặc ETH từ Binance.com bị tạm ngưng đối với đa số người dùng trong ít nhất 7 ngày liên tục (168 giờ)" trước thời điểm 31/12/2023. Trong trường hợp không có điều kiện nào trong hai điều kiện trên được đáp ứng, thì thị trường này sẽ trả về kết quả "Không".

Nếu người tham gia thị trường chọn "Có" và việc Binance phá sản là đúng, cổ phần đại diện cho phương án này được tăng lên mốc 1 USD, và ngược lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng giao dịch trên cho vụ cược này chỉ khoảng đạt gần 15.000 USD, với 11% nghiêng về phía kịch bản "Có" sẽ xảy ra.

Thị trường dự đoán Polymarket cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào kết quả 'Có' hoặc 'Không' cho hầu hết bất kỳ sự kiện nào. Khả năng xảy ra của từng kết quả được định rõ bởi đa số ý kiến của các nhà giao dịch với tài sản giao dịch từ 0% đến 100%, đại diện cho từ 0 đến 1 USD. Khi một sự kiện xảy ra, những người đặt cược chính xác sẽ được trả 1 USD cho mỗi cổ phần mà họ sở hữu.

Giải thích rõ hơn đối với ví dụ về vụ cược trên của Binance: nếu đặt cược 100 USD vào kết quả 'Có' (tức là Binance sẽ phá sản), người tham gia sẽ nhận được khoảng 833 cổ phần (tương đương 833 USD được trả lại). Trong khi đó, nếu bỏ phiếu 'Không' (kết quả có khả năng nhất) thì sẽ nhận về 113 cổ phần, tức 113 USD.

Dù vậy, những người có ý định cá cược cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng có nên tham gia nền tảng này hay không bởi vì Polymarket đã bị “sờ gáy” bởi CFTC trước đây. Hơn nữa, vào tháng 1, nền tảng này bị báo cáo vi phạm các quy định trong Đạo luật Trao đổi Hàng hoá (CEA) với mức nộp phạt 1,4 triệu USD.

Binance "gặp hạn" trong năm 2023

Lý do thị trường dự đoán ở trên xuất hiện là bởi Binance trong thời gian qua liên tục dính các rắc rối pháp lý ở nhiều quốc gia, đặc biệt là đơn kiện của SEC Mỹ, rồi bị giới chức các nước như Anh QuốcHà LanBỉSípBrazilÁoPhápĐức và Úc điều tra.

Chưa dừng lại ở đó, sàn còn dính tin đồn sa thải nhân sự quy mô lớn, với con số được nhiều hãng truyền thông đưa tin là đến 1.000 vị trí, đồng thời cắt giảm nhiều phúc lợi nhân viên với lý do lợi nhuận suy giảm. Một số quản lý cấp cao của Binance cũng chọn từ chức trước áp lực pháp lý.

Trong một bài đăng vào tháng 6, CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố “... tài sản của người dùng luôn luôn an toàn và được đảm bảo trên mọi nền tảng liên kết với Binance”.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/07/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68