logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CFTC tiến hành điều tra nền tảng đặt cược phi tập trung hàng đầu thế giới Polymarket

-25/10/2021

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) được cho là đang điều tra Polymarket, một thị trường đặt cược phi tập trung nổi bật hàng đầu trên thị trường.

CFTC tiến hành điều tra nền tảng đặt cược phi tập trung hàng đầu thế giới Polymarket
CFTC tiến hành điều tra nền tảng đặt cược phi tập trung hàng đầu thế giới Polymarket

Nguồn tin cho biết rằng cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu Polymarket có đang cho phép khách hàng giao dịch hoán đổi hoặc quyền chọn nhị phân, hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là Trade BO hay không và vấn đề đăng ký pháp lý với CFTC. Đứng trước tình hình này, đại diện chính thức bên phía Polymarket cho biết:

“Polymarket cam kết chắc chắn tuân thủ các luật và quy định hiện hành cũng như cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý để hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào.”

Điểm cần lưu ý về CFTC là cơ quan này có “sức nặng” tương đương và được xem như người anh em thân thiết với SEC. CFTC đóng vai trò chính trong việc giám sát các sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến thị trường tương lai. Chicago Mercantile Exchange (CME), sàn giao dịch Bitcoin tương lai hàng đầu thế giới cũng là nơi CFTC theo dõi chặt chẽ, được nêu rõ trong tuyên bố giải thích của chủ tịch SEC Gary Gensler về ETF Bitcoin mới đây.

– Xem thêm: Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích lý do tại sao ông chấp thuận ETF Bitcoin tương lai

Theo báo cáo, Polymarket không bị cáo buộc về hành vi sai trái nào. Đồng thời để củng cố về mặt pháp lý, công ty đã thuê cựu giám đốc thực thi của CFTC là James McDonald, hiện là đối tác của Sullivan & Cromwell, như một phần nỗ lực phản ứng lại cuộc điều tra.

Polymarket cho phép người dùng đặt cược đầu tư vào các kết quả nhất định, sử dụng stablecoin USDC làm phương tiện giao dịch. Người dùng có thể tham gia thị trường Polymarket bằng cách mua các hợp đồng được trên mạng Ethereum. Công ty đã huy động được 4 triệu USD tài trợ mới vào khoảng tháng 11 năm ngoái, cùng thời điểm bậc thềm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Polymarket đang đàm phán để huy động một vòng huy động vốn mới với mức định giá có thể là gần 1 tỷ USD. Điều đó sẽ đưa công ty vào hàng ngũ “kỳ lân” khởi nghiệp tập trung vào tiền mã hóa, với một loạt các đại diện ở mức định giá tương tự kể từ đầu năm 2021. Đồng thời, Polymarket đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng khi ghi nhận ​​giao dịch khoảng 4 tỷ cổ phiếu kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2020.

Giới chức Mỹ cả cấp độ liên bang và tiểu bang trong thời gian qua đang tăng cường các động thái giám sát lĩnh vực tiền mã hóa. Trong khi Nhà TrắngBộ Tài chính thì muốn siết chặt quản lý lĩnh vực stablecoin, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thì liên tục mở các cuộc điều tra vào những dự án DeFi như Uniswap, stablecoin USDC và mới nhất là Terra (LUNA), còn chính quyền bang New York thì yêu cầu các nền tảng lending phải chấm dứt hoạt động.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0