logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhìn lại hành trình 5 năm xây dựng và phát triển của CoinEx

-12/01/2023

CoinEx và ViaBTC, hệ sinh thái với phương châm “làm cho mọi giao dịch crypto trở nên dễ dàng hơn” đã làm được gì trong 5 năm qua?

Nhìn lại hành trình 5 năm xây dựng và phát triển của CoinEx

Bối cảnh ra đời

Trước tiên hãy điểm qua bối cảnh ra đời của ViaBTC. ViaBTC Group được thành lập vào tháng 05/2016, bởi Haipo Yang – một doanh nhân trẻ bén duyên với Bitcoin từ năm 2011. ViaBTC Group là một công ty công nghệ đổi mới với kinh nghiệm dày dặn về phát triển công nghệ cũng như hoạt động toàn cầu trong lĩnh vực blockchain. 

Là một trong những nhà đầu tư và ủng hộ Bitcoin từ khá sớm, ông Yang đã đặt nền móng vững chắc cho công ty khởi nghiệp tiền mã hóa mà ông đã xây dựng sau này. Để tập trung chuyên sâu hơn vào sự phát triển của blockchain và thuận tiện ươm mầm những dự án tiềm năng trong lĩnh vực tiền mã hoá, dự án đã kết nối nguồn lực toàn cầu để lập nên một thương hiệu đầu tư thuộc sở hữu hoàn toàn – ViaBTC Capital.

Trong nhiều năm qua, ViaBTC Group đã không ngừng nắm bắt ngành blockchain để mở rộng sự hiện diện của mình. Đồng thời, ViaBTC cũng không ngừng xây dựng và cải thiện hệ sinh thái của để tích hợp các chức năng mới, gồm:

 • Phát hành tiền mã hoá
 • Lưu thông tiền mã hoá
 • Ứng dụng tiền mã hoá
 • Khám phá giá trị và kiến trúc kỹ thuật cơ bản của blockchain vào hệ thống

Với sức mạnh kỹ thuật, ViaBTC Group luôn vận hành theo phương châm “làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn nhờ vào blockchain”. Nhờ đó mà ngày nay, ViaBTC Group đã trở thành một doanh nghiệp blockchain đáng tin cậy. Cùng với đó là hệ sinh thái gồm 6 trụ cột kinh doanh cốt lõi: ViaBTC Pool (2016), CoinEx ExChange (2017), ViaWallet (2019), CoinEx Smart Chain (2021), ViaBTC Capital (2021) và OneSwap Decentralized Exchange (2020).

6 năm phát triển đầy “thăng trầm” của CoinEx

6 sản phẩm của CoinEx phục vụ mọi nhu cầu của thị trường

Về mặt kỹ thuật, ViaBTC Group sở hữu một đội ngũ ưu tú, hầu như đều là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để có thể đưa ra các hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho các dự án mà ViaBTC Capital đầu tư. Nhà sáng lập Haipo Yang cũng đồng thời là trưởng bộ phận kỹ thuật với kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao cùng rất nhiều năm kinh nghiệm. Ông đã hoàn thành việc phát triển và triển khai ViaBTC Pool một cách độc lập.

Các thành viên nòng cốt khác đến từ những tập đoàn tài chính và công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Nhiều người trong số họ là những nhà đầu tư đã tham gia thị trường tiền mã hoá từ rất sớm. Đây cũng là những con người am hiểu và thấm nhuần nhất triết lý kinh doanh của công ty.

Một tập thể mạnh mẽ như thế đã góp phần giúp ViaBTC Capital tạo dựng nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh, năng lực kỹ thuật cùng kiến thức sâu sắc trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hoá.

Hành trình trưởng thành của CoinEx

Vào cuối tháng 12/2017, ông Haipo Yang đã thành lập CoinEx, nhằm mục đích xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa an toàn, đáng tin cậy và thân thiện với người dùng. Sự ra đời của CoinEx trong một thị trường tăng giá là một phản ứng với nhu cầu thị trường và cũng là một bằng chứng cho tầm nhìn và tham vọng của Haipo Yang. CoinEx đã liên tục chuyển mình và phát triển không ngừng nghỉ qua 5 giai đoạn sau:

Năm 2017

Được hậu thuẫn bởi ViaBTC, CoinEx ra đời vào tháng 12/2017. Nhà sáng lập Haipo Yang đã tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu thực sự của người dùng và nắm bắt thời điểm. Trong năm đầu tiên của CoinEx, mọi thứ dường như đều diễn ra tốt đẹp và sàn giao dịch đã có được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Dù không phải là ngôi sao sáng nhất, nhưng CoinEx đã giành được vị trí nhất định trên thị trường nhờ vào năng lực đội ngũ, sản phẩm thân thiện và dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dùng.

Năm 2018

Đến tháng 01/2018, CoinEx ra mắt token sàn CET, giúp người dùng hưởng lợi từ giao dịch linh hoạt và đa dạng. CoinEx dành phần lớn thời gian còn lại để xây dựng sàn giao dịch thân thiện với người dùng, mở rộng quy mô và thị phần. CET có thể được khấu trừ dưới dạng phí giao dịch và cung cấp cho người dùng đặc quyền VIP, ưu đãi airdrop, hỗ trợ cho các dự án chất lượng và các đặc quyền độc quyền khác. Lúc bấy giờ, CET đã thu hút được sự chú ý của công chúng ngay khi ra mắt.

- Xem thêm: CoinEx (CET) tăng 50% trong tháng 11/2021, điều gì đã thúc đẩy?

Kể từ đó, CoinEx phải đối mặt với những thách thức và thất bại trong năm tuổi thứ hai, với điều kiện thị trường trì trệ và các chính sách không thuận lợi, từ đó sàn tự kiểm điểm và cải tổ. 

Năm 2019

Đến 2019, CoinEx đã phát triển thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có phạm vi sản phẩm phong phú nhất trên toàn thế giới. CoinEx vẫn cam kết không bao giờ bỏ cuộc, tôn trọng cam kết, tiếp tục hoàn thiện và học hỏi trong thời điểm khó khăn.

Vào tháng 9/2019, CoinEx đã “trình làng” các dịch vụ tài chính, nhằm giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ tài sản nhàn rỗi của họ. Dịch vụ không chỉ đáp ứng nhu cầu tài chính mà đồng thời tạo ra nhiều giá trị hơn. Trong cùng tháng đó, CoinEx đã tung ra các hợp đồng futures. 

Trong năm thứ ba, nhìn chung CoinEx cùng người dùng tiền mã hóa toàn thế giới phải chịu tác động lớn từ đại dịch COVID-19. Với những nỗ lực không ngừng, dựa trên các sản phẩm và dịch vụ đa dạng CoinEx đã vươn lên trở thành một trong những nền tảng giao dịch có bức tranh kinh doanh rộng rãi nhất thế giới.

Năm 2020

Nhiều người mất việc làm và đối mặt với nhiều khó khăn khác trong cuộc sống. Đồng hành với 3.000 khách hàng, sàn giao dịch đã khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu vào tháng 3/2020, chương trình đã góp phần tạo ra việc làm cho nhiều người dùng. 

Năm 2021

Vào tháng 2/2021, CoinEx đã ra mắt AMM, thay thế mô hình truyền thống của sổ lệnh. Với tính năng mới này, mọi người dùng đều có thể trở thành nhà tạo lập thị trường để cung cấp thanh khoản cho thị trường. 

Đến tháng 03/2021, CoinEx đẩy mạnh mở rộng toàn cầu, thêm 15 ngôn ngữ vào nền tảng. Đến tháng 06/2021, mainnet của CoinEx Smart Chain (CSC) đã đi vào hoạt động, chính thức cho người dùng xây dựng dApp của riêng họ.

Năm 2022

2022 là cột mốc quan trọng bậc nhất đối với CoinEx và toàn ngành tiền mã hóa. Nhiều sự kiện mang tính “sống còn” đã diễn ra từ sự sụp đổ của UST, 3AC phá sản, The Merge được triển khaiđế chế FTX ngã đổ. Tuy nhiên, CoinEx vẫn một mực cam kết đồng hành qua nghịch cảnh cùng cộng đồng người dùng

Bước sang năm tuổi thứ 5 này, CoinEx đã quyết định đổi phương châm hành động của mình thành “Làm cho giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn”. Nhằm loại bỏ mọi hạn chế tài chính, CoinEx mong muốn giúp người dùng từ mọi nơi trên thế giới dễ tiếp cận với giao dịch crypto.

Định vị mình là cửa ngõ dẫn người dùng đến với thế giới tiền mã hóa, CoinEx đã không ngừng cố gắng giúp mọi người trên thế giới hoàn thành các giao dịch crypto một cách dễ dàng. Đồng thời điểm, CoinEx Charity đã ra đời, tập trung vào hoạt động từ thiện hòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn toàn cầu và “thông qua blockchain, làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.

Chưa hết, CoinEx còn dành thời gian cải thiện sản phẩm, dịch vụ và đạt được nhiều đột phá trong việc niêm yết token, dịch vụ người dùng và thị phần. CoinEx hiện cung cấp một danh mục các dịch vụ tài sản tiền mã hóa bao gồm giao dịch spot, giao dịch futures, giao dịch margin, dịch vụ tài chính, AMM và khai thác theo hướng giao dịch. 

Thuở ban đầu, CoinEx chỉ hỗ trợ một số loại tiền mã hóa chính thống, nhưng đến hiện tại sàn đang niêm yết hơn 600 đồng crypto, hơn 1.000 thị trường giao dịch, trên đa dạng phân khúc (DeFi, NFT, GameFi, meme, DAO và Layer-2…) và 15 ngôn ngữ phục vụ 3 triệu người dùng của 200 quốc gia và khu vực.

Thế mạnh của CoinEx

Từ năm 2017 đến 2022, nhiều sàn giao dịch đã phá sản hoặc tháo chạy khỏi thị trường. CoinEx là một trong số ít các nền tảng vẫn còn trụ vững và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Nhìn chung, thành công của CoinEx được “hậu thuẫn” bởi những yếu tố sau:

Đội ngũ công nghệ tài năng

Về cơ bản, các sàn giao dịch crypto cung cấp hai dịch vụ trụ cột: lưu ký và giao dịch tài sản. Hai dịch vụ này dựa trên công nghệ, điều tối quan trọng trong không gian tiền mã hóa. Đã có những nền tảng bị tấn công theo nhiều hình thức. Song dù có bồi thường hay không thì các sự cố bảo mật này cũng phản ánh về khả năng bảo mật yếu, quản lý kém hoặc năng lực kỹ thuật chưa đủ.

Cam kết nghiêm túc đối với sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù sàn được công nhận là nền tảng giao dịch có rủi ro cực thấp, song phần lớn người dùng vẫn ưu tiên qua tâm đến tính khả dụng của các tính năng mới và chất lượng của các token được niêm yết trên nền tảng. Về vấn đề này, CoinEx luôn cập nhật xu hướng thị trường và “làm mới mình” trong mắt người dùng.

CoinEx từng chỉ cung cấp giao dịch spot trong những ngày đầu. Để đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng của người dùng, CoinEx hiện đã hỗ trợ giao dịch hợp đồng, giao dịch ký quỹ và các sản phẩm tài chính. CoinEx luôn đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Đồng thời, sàn luôn áp dụng các tiêu chí sàng lọc nghiêm ngặt về chất lượng token niêm yết, để người dùng có thể hưởng lợi từ chúng.

“Bành trướng” toàn cầu

CoinEx là một trong số ít các sàn giao dịch chính thống đã xây dựng được sự hiện diện toàn cầu. Để cung cấp dịch vụ cho người dùng trên khắp thế giới, sàn giao dịch đã lên kế hoạch mở rộng toàn cầu ngay từ những ngày đầu.

Dựa vào đội ngũ vận hành và bảo trì mạnh mẽ cùng chuyên môn sâu rộng của mình, ViaBTC đã phục vụ các thợ đào toàn cầu trong nhiều năm. Trên thực tế, nhiều thợ đào ViaBTC cũng là người dùng CoinEx, đây là một trong những động lực thúc đẩy CoinEx theo đuổi danh tiếng toàn cầu.

Hiện tại, CoinEx đã đạt được một thành tích đáng kể trong quá trình toàn cầu hóa của mình. Nền tảng hiện hỗ trợ đa ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ 24/7. Sàn còn có chỗ đứng vững chắc tại các thị trường Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga.

Hệ sinh thái CoinEx Smart Chain không ngừng phát triển

Vào năm 2021, sự ra đời của DeFi, GameFi, metaverse và NFT đã gây ra sự bùng nổ tiền mã hóa, mang lại cả cơ hội và thách thức cho CoinEx. Ví dụ, sự tiến bộ của DeFi đã khiến việc khởi chạy một sàn giao dịch tập trung trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, các công nghệ tiền mã hóa mới cũng đã tác động đến hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch tiền mã hóa, do đó, thay đổi toàn cảnh thị trường.

CoinEx từ lâu đã nhận thức được những thách thức do DeFi đặt ra, vì vậy họ đã quyết định phát triển hệ sinh thái của riêng mình thông qua CoinEx Smart Chain (CSC). Là một chuỗi công khai phi tập trung hiệu suất cao hỗ trợ EVM, CSC có các tính năng giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp và khả năng tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum). 

Giữa sự bùng nổ DeFi năm 2021, CoinEx cũng đã theo đuổi các khoản đầu tư vào DEX, cho vay và đi vay, trình tổng hợp, DAO và cầu nối cross-chain và tìm cách kết hợp các lĩnh vực mới nổi này vào CSC. Ngay bây giờ, CSC đã khởi chạy mainnet của mình và ra mắt Quỹ tài trợ CSC Global Hackathon và một loạt các chương trình hỗ trợ dApp để cung cấp tài trợ và hỗ trợ tiếp thị cho các dự án xuất sắc. Quá trình ươm tạo toàn diện này cũng đã thu hút rất nhiều nhà phát triển hạng nhất và những người dùng tiền mã hóa trung thành và đưa sức sống vào chuỗi công khai.

Tạm kết

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường tiền mã hóa có tính chu kỳ cao, chỉ những bên chịu được thử thách của thị trường tăng và giảm giá mới có thể tồn tại lâu dài. Điều này đặc biệt đúng đối với các sàn giao dịch phục vụ người dùng tiền mã hóa. Trải qua giai đoạn đầu cơ giá lên xuống, CoinEx đã đạt được sự tăng trưởng bền vững trong suốt 5 năm qua dựa trên nền tảng tiền mã hóa và khả năng nội tại. Cam kết lâu dài của sàn giao dịch cũng là một yếu tố chính cho sự thành công của sàn giao dịch.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền mã hóa ViaBTC Pool, Ví ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage VN | Cộng đồng Telegram VN

Có thể bạn quan tâm:

-12/01/2023
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68