logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Frax Finance triển khai layer-2 Fraxtal, chuẩn bị tính điểm thưởng FXTL

-08/02/2024

Dự án DeFi nổi tiếng trên Ethereum là Frax Finance đã mở mainnet layer-2 Fraxtal cho một số đối tác, đồng thời chia sẻ chi tiết về chương trình điểm thưởng FXTL.

Frax Finance triển khai layer-2 Fraxtal. Nguồn: Website Frax Finance

Fraxtal layer-2 được Frax Finance xây dựng trên Ethereum từ giữa năm 2023, sử dụng bộ công cụ OP Stack của Optimism và tương thích với EVM của Ethereum. Cách tiếp cận này của Frax tương tự như Base, layer-2 được sàn Coinbase xây dựng và từng gây sốt vào giữa năm 2023. Fraxal cũng sẽ trở thành một đối tác trong chiến lược Superchain của Optimism.

Fraxtal cam kết có thể mang đến một nền tảng có mức độ bảo mật tương đương Ethereum, song với tốc độ giao dịch cao và chi phí sử dụng thấp hơn.

Fraxtal được định vị sẽ trở thành layer-2 cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Token frxETH của Frax sẽ được dùng để trả phí giao dịch trên đây. Ngoài ra, dự án còn đặt tham vọng phát triển theo hướng modular blockchain tương tự như Celestia hay Manta Network.

Fraxtal sẽ sử dụng cơ chế tính điểm FXTL cho các hoạt động sử dụng layer-2, gồm cung cấp thanh khoản, tương tác với smart contract và dapp, và nắm giữ các loại tài sản nhất định. Website của Frax tuyên bố FXTL sẽ được chuyển đổi thành token trong vòng 12 tháng kể từ khi layer-2 ra mắt mainnet. Việc có cơ chế điểm thưởng là sự tiếp nối xu hướng points được nhiều dự án tiền mã hóa khác sử dụng để chuẩn bị cho sự kiện airdrop token.

Dự án cũng tuyên bố là layer-2 đầu tiên áp dụng cơ chế thưởng blockspace gọi là Flox, là phần thưởng cho việc sinh block. Các smart contract mà sử dụng những dapp nhất định sẽ được thưởng điểm FXTL. Fraxtal tuyên bố hướng tiếp cận này ưu việt hơn những chương trình chia sẻ phí giao dịch được các layer-2 khác sử dụng, bởi mức điểm thưởng thu về là cao hơn.

Mô tả cơ chế thưởng điểm Flox. Nguồn: Frax Finance

Vào 06:59 AM ngày 07/03/2024 (giờ Việt Nam), Frax Finance sẽ tiến hành chụp số dư tài khoản người staking token veFXS để tiến hành airdrop điểm FXTL. Sau đó một tuần, vào ngày 14/03, Flox sẽ bắt đầu tính điểm FXTL cho các thành phần tham gia layer-2.

Ở thời điểm hiện tại, Fraxtal mới chỉ được ra mắt giới hạn cho các đối tác của Frax, bao gồm các đơn vị cung cấp hạ tầng blockchain như ví Safe, oracle Chainlink cùng các cầu nối LayerZeroAxelar.

Người dùng phổ thông dự kiến sẽ được tiếp cận đến Fraxtal trong những ngày tới.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk hồi giữa tháng 1, nhà sáng lập Frax Sam Kazemian đặt kỳ vọng TVL của layer-2 mới trong tháng đầu tiên ra mắt sẽ lên đến mức 9 chữ số, thậm chí có tiềm năng lotj top 5 layer-2 có TVL lớn nhất.

Giá token FXS của Frax Finance đang tăng nhẹ sau tin tức layer-2 Fraxtal ra mắt.

Đồ thị 4h của cặp FXS/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:40 PM ngày 08/02/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68