logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

EOS Network Foundation chuẩn bị thực hiện vụ kiện 4,1 tỷ USD chống lại Block.one

-11/02/2022

Trong một diễn biến mới nhất về câu chuyện xoay quanh vấn đề cải tổ dự án EOS, nhà sáng lập EOS Network Foundation (ENF) Yves La Rose đã tiết lộ rằng ông đã chuẩn bị lên kế hoạch cho một cuộc chiến pháp lý chống lại Block.one, công ty đứng sau dự án.

EOS Network Foundation chuẩn bị thực hiện vụ kiện 4,1 tỷ USD chống lại Block.one
EOS Network Foundation chuẩn bị thực hiện vụ kiện 4,1 tỷ USD chống lại Block.one

Theo La Rose, EOS đang xem xét kỹ lưỡng những bằng chứng để đòi Block.one bồi thường thiệt hại 4,1 tỷ USD. Hiện tại, nhà lãnh đạo cho biết một công ty luật Canada đang làm việc với ông để tìm hiểu xem họ có thể thực hiện hành động pháp lý nào chống lại các nhà phát triển ban đầu của EOS hay không.

Năm ngoái, ENF chia sẻ họ đã phải trải qua các cuộc đàm phán với Block.one để tìm ra tiếng nói chung. Cả hai bên tham gia thảo luận nhằm cố gắng giải quyết vấn đề một cách công bằng. Tuy nhiên, Block.one hầu như không quan tâm về lợi ích của EOS và bỏ ngoài tai những quan điểm đến từ ENF.

Do đó, La Rose lập tức có một bài phát biểu vạch ra kế hoạch mới cho mạng EOS. Ông thẳng thắn tuyên bố EOS là một thất bại thảm hại dưới sự điều hành của Block.one, cộng đồng cần phải tìm một con đường mới cho tương lai.

“Những gì chúng tôi đang trải qua là một sự thay đổi, theo đó cộng đồng EOS đang đặt mình vào vị trí có thể rời khỏi Block.one. Về cơ bản là thoát khỏi cái bóng của họ.”

Thực tế là trong bao năm qua, Block.one đã thể hiện rõ sự thờ ơ đối với mục tiêu phát triển EOS so với những ngày đầu ra mắt mà thay vào đó là chuyển trọng tâm sang lĩnh vực khác. Nổi bật nhất phải kể đến nền tảng truyền thông xã hội Voice được Block.one triển khai lấy mác xây dựng trên EOS nhưng nhưng sự thật là Voice không chạy trên EOSIO (blockchain chính của EOS) và phần lớn đã trở thành nền tảng NFT. Tiếp đến là sàn giao dịch Bullish, được SoftBank đầu tư 7,5 triệu USD, cũng không liên quan đến dự án cốt lõi.

Kể từ đó, rất nhiều thành viên của cộng đồng EOS đã nghe theo lời kêu gọi của Yves La Rose, lên tiếng không hài lòng với Block.one, sẵn sàng đứng ra chống lại tổ chức. Gần đây, cộng đồng EOS cuối cùng đã đưa ra quyết định dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho Block.one sau khi công ty thực hiện chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios nhằm san sẻ nguồn lực phát triển dự án.

“Block.one đã không giữ lời về những lời hứa trong quá khứ và kết quả là cả cộng đồng và cá nhân người dùng EOS đều bị tổn hại.”

Song, vào thời điểm hiện tại, bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi đến từ cộng đồng và kể cả nhà sáng lập ENF, cựu CTO Block.one Dan Larimer đã trở về cùng EOS để góp một phần sức lực trong công cuộc hồi sinh dự án. Ý tưởng Fractally DAO giới thiệu vào tháng 2 là tham vọng nâng cấp mới nhất của Dan Larimer cho nền tảng, khôi phục tầm nhìn ban đầu của EOS từ năm 2017 đến thị trường hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0