logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đồng sáng lập EOS Daniel Larimer đặt tham vọng “nâng cấp” nền tảng thông qua DAO

-01/02/2022

Daniel Larimer, một trong những nhà đồng sáng lập Bitshares, Steem và EOS, đã trình bày ý tưởng Fractally DAO, mang tầm nhìn ban đầu của EOS từ năm 2017 đến thị trường hiện tại.

Đồng sáng lập EOS Daniel Larimer đặt tham vọng "nâng cấp" nền tảng thông qua DAO
Đồng sáng lập EOS Daniel Larimer đặt tham vọng “nâng cấp” nền tảng thông qua DAO

Daniel Larimer khẳng định Fractally sẽ là sự pha trộn độc đáo giữa sàn DEX, nền tảng truyền thông xã hội, mạng hợp đồng thông minh hiệu suất cao và các quy trình quản trị phi tập trung. Fractally được xây dựng dựa trên những bài học mà ông đã rút ta từ các dự án trước đây của mình, bao gồm sàn DEX BitShares và Steem.

Steem là nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung đầu tiên hoạt động trên blockchain. Dự án đã phát triển thành một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới, nơi người dùng có thể đăng nội dung của họ và nhận phần thưởng bằng token STEEM.

Fractally sẽ kế thừa phiên bản cập nhật của cấu trúc từ Steem, đưa việc viết blog được khuyến khích trên EOS. Bên cạnh đó, Fractally cũng tích hợp các nguyên tắc quản trị phi tập trung từng được triển khai trong cộng đồng EOS.

Trước đó vào năm 2021, Larimer và nhóm của ông đã thử nghiệm quy trình quản trị fractal bằng cách tạo Eden trên EOS và tổ chức ba cuộc bầu cử với sự tham gia của hàng trăm người, kết quả diễn ra vô cùng thành công.

CTO EOS lưu ý rằng Fractally được ra mắt như một ứng dụng dựa trên EOS và thậm chí dễ sử dụng hơn đồng thời kết hợp nhiều tiến bộ gần đây hơn trong các nhà tạo lập thị trường tự động. Ông tuyên bố rằng Fractally sẽ trở thành “DAO của các DAO”.

Song, có thể thấy rằng sau bao năm tháng “xa cách” với EOS, Daniel Larimer đang rất nỗ lực để hồi sinh dự án sau màn tái hợp diễn ra vào tháng 1 năm nay. Đặc biệt trong bối cảnh Block.one đã bỏ rơi EOS, chuyển trọng tâm phát triển sang nền tảng truyền thông xã hội Voicesàn giao dịch Bullish.

Mâu thuẫn đạt đỉnh điểm khi CEO EOS Foundation là ông Yves La Rose thẳng thắn tuyên bố EOS là một thất bại “thảm hại” và kêu gọi cộng đồng hãy chung tay để cứu lấy dự án. Đáp lại lời kêu gọi, cộng đồng EOS cuối cùng đã đi đến quyết định dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho Block.one. Trước những chỉ trích, Block.one cũng phải bắt buộc chia sẻ nguồn lực phát triển bằng cách chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0