logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cựu CTO Block.one Dan Larimer trở về “mái nhà” EOS với kế hoạch hồi sinh dự án

-21/01/2022

Cộng đồng EOS đang dần được thiết lập để kiểm soát sự phát triển kỹ thuật của blockchain nền tảng. Đặc biệt hơn, cựu CTO Block.one Dan Larimer, đã trở về với EOS.

Cựu CTO Block.one Dan Larimer trở về "mái nhà" EOS với kế hoạch hồi sinh dự án
Cựu CTO Block.one Dan Larimer trở về “mái nhà” EOS với kế hoạch hồi sinh dự án

Cộng đồng EOS sẽ hoạt động dưới sự hướng dẫn của EOS Network Foundation (ENF) và Dan Larimer. Sự phát triển này kéo theo những rắc rối giữa ENF và Block.one đã diễn ra trong một thời gian khá dài. Nhưng với việc công ty không có lợi và ENF đang thống trị, Larimar có những kế hoạch lớn cho hệ sinh thái EOS.

Dan Larimer sẽ làm việc theo hướng tạo ra sự độc lập về kỹ thuật khỏi Block.one. Để đạt được điều đó, nhà sáng lập mạng EOS đã hợp tác với nhóm ClarionOS trên cơ sở mã Mandel, nhằm mục đích thay thế kho lưu trữ mã cũ của EOS.

Nói tóm lại, Larimer và nhóm của ông sẽ chuyển cơ sở mã EOSIO vào một kho lưu trữ mới có tên là Mandel. Ban đầu, sẽ có hai bản nâng cấp lớn là Mandel 2.3, bản kế thừa tự nhiên của EOSIO 2.2 và Mandel 3.0. Thông báo cũng đề cập rằng Mandel 3.0 sẽ được phát hành vào ngày 31 tháng 1, được thực hiện sau khi Larimar nhận được quỹ 200.000 EOS từ ENF.

Larimar khẳng định rằng đợt fork mã Mandel là con đường ngắn nhất để dẫn đến sự độc lập của EOS. Trong khi tiết lộ đây chỉ là một bước trong kế hoạch kéo dài nhiều năm để củng cố EOS.

“Tôi rất vui được hợp tác với ENF và tôi chưa bao giờ lạc quan hơn về tầm nhìn tương lai của EOS. Nền tảng đang trên con đường trở thành DAO của các DAO, nơi người dùng mới sẽ không phải trả tiền cho tài khoản và họ sẽ được khen thưởng vì đã đóng góp cho dự án.”

Năm ngoái, Block.one bị đổ lỗi do bỏ rơi dự án và quản lý kém hiệu quả. Mối quan hệ giữa cộng đồng và Block.one đã trở nên rất căng thẳng. Cộng đồng EOS cáo buộc rằng công ty đã không làm gì trong thời gian qua để gia tăng sự phát triển của hệ sinh thái.

 Mặc dù Block.one đã tung ra một nền tảng truyền thông xã hội có tên là Voice, nhưng sự thật là Voice không chạy trên EOSIO và phần lớn đã trở thành nền tảng NFT. Trường hợp tương tự tiếp tục xảy ra với sàn giao dịch Bullish, vừa được SoftBank đầu tư 7,5 triệu USD, cũng không mấy liên quan đến blockchain EOS. Thậm chí CEO EOS Foundation Yves La Rose phải lên tiếng Block.one nên “buông tha” cho EOS.

– Xem thêm: CEO EOS Foundation tuyên bố EOS là một sự thất bại thảm hại – Cộng đồng hãy cứu lấy dự án

Mọi thứ càng trở nên xuống dốc sau khi những người tạo ra phần mềm EOSIO thông báo rằng họ đang chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios. Sau vô số suy đoán và đàm phán giữa EOS Network Foundation (ENF) và Block.one, cộng đồng, do lãnh đạo ENF – Yves La Rose và các nhà sản xuất khối khác, đã quyết định dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho Block.one. Sau đó, ENF đã nhận được khoảng 21 triệu USD trực tiếp từ cộng đồng, đánh dấu một kỷ nguyên mới cho dự án khi nhà phát triển tiếp quản mạng EOS.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0