logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes

-10/02/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã đạt được thỏa thuận đầu tư vào Forbes, tạp chí nổi tiếng của Mỹ.

Binance đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes

Tối ngày 10/02, kênh tin tức CNBC của Mỹ khẳng định sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance chuẩn bị công bố khoản đầu tư 200 triệu USD vào Forbes, theo nguồn tin trong cuộc.

Forbes là tạp chí nổi tiếng và lâu đời tại nước Mỹ, được thành lập từ năm 1917. Tạp chí này là một cái tên quen thuộc trong giới truyền thông và kinh doanh, được biết đến rộng rãi nhờ bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới. Vào năm 2014, tạp chí được định giá ở mức 475 triệu USD, với 150 triệu độc giả toàn cầu.

Nguồn tin của CNBC khẳng định Binance sẽ đóng góp đến phân nửa trong tổng số vốn 400 triệu USD mà Forbes dự định huy động để có thể tiến hành thương vụ sáp nhập theo phương thức SPAC nhằm lên sàn chứng khoán trong năm 2022. Binance qua đó sẽ trở thành một trong hai cổ đông lớn nhất của Forbes, nắm 2 trong tổng số 9 ghế của hội động quản trị công ty.

Forbes dự định sẽ lên sàn chứng khoán New York sớm nhất là trong quý 1/2022, với mã giao dịch là FRBS.

Kênh Twitter chính thức của Binance sau đó đã xác nhận thông tin trên.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao Binance lại đầu tư vào Forbes, một công ty truyền thông chính thống ít có mối quan hệ đến tiền mã hóa. Đó là chưa kể đến việc trong quá khứ, Binance từng kiện Forbes vì đăng bài “bôi nhọ” sàn liên quan đến lùm xùm “thể chế bình phong” tại Mỹ.

Tuy nhiên, theo nhận định của CNBC, nước đi mới nhất của sàn có thể cho thấy mảng sáng tạo nội dung sẽ là một trong những khía cạnh được nền tảng này quan tâm trong thời gian tới, khi mà xu hướng Web3 và metaverse.

CEO của Forbes Mike Federle khẳng định với sự hậu thuẫn của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance, tạp chí của ông sẽ có thêm nguồn lực để đơn giản hóa các khía cạnh phức tạp của blockchain, mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích cho độc giả và tiếp tục giữ vững vị thế đi đầu trong mảng truyền thông kỹ thuật số.

Trong thông báo chính thức, CEO Binance Changpeng Zhao phát biểu:

“Khi mà Web3 và công nghệ blockchain ngày càng phát triển và lĩnh vực crypto ngày càng trưởng thành, truyền thông sẽ đóng một vai trò quan trọng để giáo dục và gia tăng mức độ hiểu biết cho người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các sáng kiến số hóa của Forbes trong quá trình phát triển thành nền tảng thông tin thế hệ mới của họ.”

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng CEO Binance Changpeng Zhao cũng muốn có mặt trên danh sách các tỷ phú của Forbes. Vào tháng trước, báo Bloomberg đã đưa ra ước tính tài sản của vị Giám đốc Điều hành Binance có thể lên đến 96 tỷ USD, biến ông trở thành doanh nhân giàu nhất ngành tiền mã hóa.

Cuối năm 2021, ông Zhao cũng xác nhận nền tảng con của Binance tại Mỹ là Binance.US cũng đang trong quá trình kêu gọi đầu tư “tỷ USD”, nối tiếp những thỏa thuận gọi vốn khủng trong thời gian qua của đối thủ FTX.

Chưa dừng lại ở đó, Binance cũng liên tục thực hiện các thương vụ quảng bá triệu USD với nhiều tổ chức thể thao, song không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

Trong khi đó, các đối thủ của Binance như là Coinbase, FTX hay Crypto.com cũng đang tích cực sử dụng mảng thể thao để quảng bá tên tuổi và thu hút thêm người dùng, với tâm điểm đối đầu sắp tới sẽ là siêu cúp bóng bầu dục Mỹ Super Bowl vào Chủ nhật tuần này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0