logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO EOS Foundation tuyên bố EOS là một sự thất bại thảm hại – Cộng đồng hãy cứu lấy dự án

-04/11/2021

Giám đốc điều hành EOS Foundation Yves La Rose vừa có những tuyên bố gây bất ngờ về nền tảng EOS, một dự án nổi tiếng đã từng “làm mưa làm gió” trong giai đoạn 2017, khiến cộng đồng tiền mã hóa vô cùng lo lắng.

CEO EOS Foundation tuyên bố EOS là một sự thất bại thảm hại - Cộng đồng hãy cứu lấy dự án
CEO EOS Foundation tuyên bố EOS là một sự thất bại thảm hại – Cộng đồng hãy cứu lấy dự án

Tại một sự kiện ảo vào ngày 3 tháng 11, Giám đốc điều hành EOS Foundation, Yves La Rose, đã khẳng định rằng “EOS vẫn đang tồn tại cho đến ngày nay là một sự thất bại thảm hại”. Trong bài phát biểu, Rose đã cân nhắc về quá khứ và tương lai của giao thức blockchain EOS, ông cho biết đồng EOS là “một khoản đầu tư khủng khiếp”.

Rose đổ lỗi phần lớn cho người ủng hộ và nhà phát triển cũ của EOS là Block.one, vốn dĩ đã không có bất cứ hoạt động nào để thúc đẩy dự án xuyên suốt vài năm qua. Cuối cùng EOS Foundation được thành lập, do ông điều hành để tái khởi động và tăng cường hơn cho nền tảng, vì EOS có thể “không còn dựa vào” Block.one được nữa.

Đồng thời, Rose cũng vạch ra một lộ trình cho dự án bao gồm việc thành lập các nhóm nòng cốt mới, sáng tạo và phân phối các chương trình tài trợ cũng như phát triển một lộ trình được hướng dẫn một cách kỹ lưỡng.

CEO EOS Foundation lập luận rằng trạng thái “mơ ngủ” hiện tại của EOS một phần là do sự phô trương quá mức lúc mới thành lập. EOS nổi tiếng đã huy động được 4,1 tỷ USD vào năm 2017, một trong những đợt phát hành ICO lớn nhất lịch sử.

“Tôi thấy rất rõ ràng EOS là nạn nhân của sự thành công của chính dự án. Việc bán token EOS đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó về số tiền huy động được. Điều này đặt EOS vào tình thế phải đáp ứng những kỳ vọng rất lớn mà bản thân nền tảng không thể thực hiện.”

– Xem thêm: Block.one đồng ý trả 27,5 triệu USD trong vụ kiện ICO cho EOS

Theo ông, EOS Foundation có thể thay thế Block.one như một tổ chức hướng dẫn, điều này sẽ mang đến “sự giải phóng” cho dự án. Yves La Rose đã thành lập EOS Foundation vào tháng 8 sau khi từ chức vào tháng 5 với tư cách là Giám đốc điều hành của EOS Nation, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho giao thức.

“Những gì chúng tôi đang trải qua là một sự thay đổi lớn, cộng đồng EOS phải sẵn sàng rời khỏi Block.one. Cho đến khi thay đổi chính thức này xảy ra, Block.one sẽ chỉ đơn giản là tiếp tục đè nặng EOS.”

Tưởng chừng như Block.one vẫn tiếp tục “bảo thủ”, nhưng đích thân CEO Block.one là Brendan Blumer đã lên tiếng ủng hộ EOS Foundation trong một bài đăng trên trang cá nhân vào tháng trước.

“Kể từ khi EOS được ra mắt, tôi chưa thấy mức độ cộng tác đến cộng đồng lớn như vậy. Từ khi Eden On EOS làm việc về quản trị blockchain mang tính cách mạng để EOS Nation thúc đẩy tài trợ của cộng đồng, tôi chưa bao giờ lạc quan hơn về bộ máy phi tập trung hiện tại.”

Mặc dù “thờ ơ” với EOS, mặt khác Block.one lại chuyển trọng tâm phát triển sang lĩnh vực khác, “bơm” 10 tỷ USD cho Bullish, một sàn giao dịch tiền mã hóa với sự ủng hộ của Phố Wall, được xây dựng một phần trên blockchain EOS. Sàn giao dịch đã thông báo vào tháng 7 rằng họ sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán trong một thương vụ mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC) trị giá 9 tỷ USD.

Song, Yves La Rose tuyên bố EOS Foundation đã được tiếp cận bởi các công ty đầu tư mạo hiểm đang tìm cách triển khai lên tới 150- 200 triệu USD trong hệ sinh thái và dự án đã sẵn sàng để giúp triển khai số vốn đó để “vực dậy” nền tảng EOS, vốn dĩ đang đứng trên bờ vực bế tắc.

Biến động giá EOS trong toàn bộ lịch sử dự án, theo CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0