logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Mâu thuẫn đạt đỉnh điểm, cộng đồng EOS dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho Block.one

Marcus -09/12/2021

Cộng đồng EOS đã quyết định dừng các khoản thanh toán cho Block.one, công ty mẹ của EOS, với tuyên bố rằng Block.one không còn hoạt động vì lợi ích tốt nhất của dự án.

Mâu thuẫn đạt đỉnh điểm, cộng đồng EOS dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho Block.one
Mâu thuẫn đạt đỉnh điểm, cộng đồng EOS dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho Block.one

Những nhà sản xuất khối đã bỏ phiếu đồng thuận cùng nhau để ngừng phát hành 67 triệu EOS, tương đương 250 triệu USD, được thiết lập để phân phối trong sáu đến bảy năm tới cho Block.one. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến Brock Pierce, người đồng sáng lập công ty phát hành stablecoin Tether (USDT) và đồng sáng lập Block.one, vì Block.one cho biết ông sẽ nhận được khoảng một nửa số token trên.

Thông tin trên chính thức được xác nhận bởi  Yves La Rose, Giám đốc điều hành EOS Foundation, người đang thực hiện rất nhiều nỗ lực để giúp EOS về đúng quỹ đạo phát triển mà dự án xứng đáng được sở hữu.

“Thông qua sự đồng thuận của đa số, mạng EOS đã nắm lấy tương lai của chính mình bằng cách bỏ phiếu để kích hoạt dừng thanh toán EOS đến Block.one. Sự kiện này sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới cho EOS và làm nổi bật sức mạnh của blockchain để tạo điều kiện cho một cộng đồng vững mạnh.”

Sau khi thu về 4 tỷ USD trong đợt ICO vào năm 2017, Block.one đã phát hành phần mềm cho blockchain EOS là EOSIO, hoạt động vào tháng 6 năm 2018. Đây là mạng Proof-of-Stake (PoS) được ủy quyền do 21 nhà sản xuất khối hàng đầu điều hành, những người được bình chọn bởi cộng đồng. 21 nhà sản xuất khối này kết hợp lại có quyền kiểm soát toàn bộ mạng, nhưng có thể bị bỏ phiếu mất quyền lực nếu hoạt động không hiệu quả.

– Xem thêm: Block.one đồng ý trả 27,5 triệu USD trong vụ kiện ICO cho EOS

Đổi lại cho việc hỗ trợ blockchain EOS, Block.one đã được thiết lập để nhận 100 triệu EOS (376 triệu USD) trong 10 năm, khoảng 10% tổng nguồn cung. Trong những năm tiếp theo, cộng đồng EOS đã có phần thất vọng trước cam kết của Block.one đối với blockchain EOS.

 Mặc dù Block.one đã tung ra một nền tảng truyền thông xã hội có tên là Voice, nhưng sự thật là Voice không chạy trên EOSIO và phần lớn đã trở thành nền tảng NFT. Trường hợp tương tự tiếp tục xảy ra với sàn giao dịch Bullish, vừa được SoftBank đầu tư 7,5 triệu USD, cũng không mấy liên quan đến blockchain cốt lõi.

Điều đó chứng minh Block.one đã không còn quan tâm đến sự sống còn của EOS và bỏ rơi dự án. Do đó, EOS Foundation đã ra đời vào tháng 8 năm 2021, bao gồm một nhóm được thành lập bởi các thành viên EOS hiện tại và các nhà sản xuất khối được gọi là ENF, dưới sự lãnh đạo của Yves La Rose.

Vào tháng 11, La Rose đã có một bài phát biểu vạch ra kế hoạch của mình cho mạng EOS. Ông thẳng thắn tuyên bố EOS là một thất bại thảm hại dưới bàn tay của Block.one, cộng đồng cần phải tìm một con đường mới cho tương lai.

“Những gì chúng tôi đang trải qua là một sự thay đổi, theo đó cộng đồng EOS đang đặt mình vào vị trí có thể rời khỏi Block.one. Về cơ bản là thoát khỏi cái bóng của họ.”

Vài ngày sau, Block.one thông báo họ đã chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios, một quỹ mới do Brock Pierce thành lập để phục vụ cộng đồng EOS. 8 triệu EOS trong số đó đã được cấp và kiểm soát bởi Block.one trong khi 37 triệu vẫn đang tranh chấp (có nghĩa là chúng chưa được mạng phát hành). Hiện tại, Block.one vẫn chưa đưa ra lời phản hồi trước sự kiện trên.

Ngay sau khi thông tin được đưa ra, giá EOS đã có chút phản ứng tích cực với mức tăng trưởng 9,3% trong ngày trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh bởi ảnh hưởng từ Bitcoin. EOS đang giao dịch xung quanh 3,49 USD tại thời điểm thực hiện bài viết. Tuy nhiên, nếu xét từ cột mốc ATH được thiết lập tại 22,89 USD vào năm 2018, EOS vẫn cần phải tiếp thêm nhiều động lực hơn nữa để quay về đỉnh vinh quang năm xưa.

Biểu đồ giá EOS/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá EOS/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-09/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68