logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Block.one chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios

Song Song -08/11/2021

Sau những chỉ trích gần đây về việc EOS gần như không có phát triển gì mới, đội ngũ đứng sau dự án là Block.one đã quyết định chia sẻ nguồn lực với các bên khác.

Block.one chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios

Theo thông báo đăng tải sáng ngày 08/11, Block.one cho biết đã đồng ý chuyển giao 45 triệu token EOS, trị giá gần 210 triệu USD, cho Helios.

Helios là một tổ chức mới được thành lập bởi doanh nhân tiền mã hóa Brock Pierce, với tham vọng vực dậy EOS qua nhiều kế hoạch tham vọng. Đầu tiên, Helios mong muốn xây dựng một quỹ đầu tư có tên gọi là EOS Venture Capital Fund để tài trợ cho các dự án tiềm năng trên hệ sinh thái EOS. Ngoài ra, đơn vị này còn muốn phát triển các sản phẩm tài chính cấp tổ chức trên EOS, xây dựng những công cụ và cơ sở hạ tầng cho đội ngũ phát triển, và tổ chức các hoạt động cộng đồng xoay quanh giáo dục, networking và phát triển công dụng thực tiễn.

Đại diện của Helios là ông Brock Pierce cho biết:

“Chúng tôi rất háo hức khi hành trình của EOS bước sang chương tiếp theo và sẽ tăng mức độ tương tác và cải tiến cùng cộng đồng EOS. Tôi hy vọng có thể đạt được nhiều thành tựu mới cùng nhau.”

Đây là diễn biến mới nhất xoay quanh EOS sau “lùm xùm” vào tuần trước, khi đích thân giám đốc điều hành EOS Foundation Yves La Rose lên tiếng chỉ trích dự án này là “một thất bại” khi không có nổi một hoạt động đáng ghi nhận nào trong suốt quãng thời gian 2020-2021, khi mà thị trường tiền mã hóa tăng trưởng mạnh.

Ông Rose cũng cho rằng EOS từ lâu đã không còn là trọng tâm của Block.one, khi đơn vị này liên tục rẽ nhánh sang các dự án khác như sàn giao dịch Bullish hay mạng xã hội Voice, song tất cả đều chưa đạt được thành công.

Chính vì vậy, ông Rose đề nghị Block.one nên chia sẻ nguồn lực cho các đơn vị khác cũng có mong muốn phát triển EOS như là EOS Foundation hay Helios để vừa tăng tính phi tập trung cho dự án, vừa mang đến giải pháp cho sự “bế tắc” hiện tại.

Giá EOS đã tăng nhẹ nhờ thông tin trên lên mức cao nhất 24h ở 4.7 USD. Tuy nhiên, ở mức giá này, EOS vẫn còn cách rất xa mức đỉnh của năm 2021 ở 14.9 USD lập vào ngày 12/05.

Đồ thị 15m của cặp EOS/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:00 PM ngày 08/11/2021

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-08/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68