logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin (BTC) dump mạnh sau khi SEC trả hồ sơ các đề xuất ETF Bitcoin

-30/06/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã trả hồ sơ đăng ký lập ETF Bitcoin của các ông lớn Phố Wall vì chưa đủ thông tin.

Bitcoin (BTC) dump mạnh sau bình luận của SEC về các đề xuất ETF Bitcoin

Theo nguồn tin của Wall Street Journal, đại diện Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) nói rằng các đơn đăng ký ETF Bitcoin spot gần đây của những công ty tài chính lớn vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu của cơ quan này.

Trong thông báo gửi đến hai sàn chứng khoán là Nasdaq và Cboe, SEC nói rằng hồ sơ ETF Bitcoin spot được những công ty như BlackRock hay Fidelity đăng ký vẫn còn mơ hồ và chưa trình bày rõ thông tin.

SEC nói đã trả lại các hồ sơ đăng ký vì những đơn vị lập ETF Bitcoin "không cung cấp thông tin về sàn giao dịch spot Bitcoin mà có thỏa thuận giám sát giao dịch", cũng như cung cấp chi tiết về thỏa thuận giám sát đó.(Bitcoin là gì?)

Tuy nhiên, các tổ chức có thể nộp lại hồ sơ sau khi đã bổ sung những thông tin mà SEC yêu cầu.

SEC từ trước đến nay vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ ETF Bitcoin spot nào. Ủy ban Chứng khoán Mỹ trong năm 2023 còn tiến hành một đợt đàn áp các công ty crypto, mới nhất là đơn kiện nhắm vào hai sàn CoinbaseBinance.

Như đã được Coin68 đưa tin, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung trong 2 tuần gần nhất đã tăng trưởng mạnh mẽ sau khi hàng loạt ông lớn Phố Wall đang ký lập ETF Bitcoin spot, bao gồm BlackRockWisdomTreeInvescoValkyrie., ARK InvestFidelity.

Các công ty này đều đăng ký lập ETF Bitcoin spot, tức sẽ phát hành cổ phiếu quỹ dựa trên lượng Bitcoin do họ trực tiếp nắm giữ, khác với hình thức ETF Bitcoin futures dựa trên hợp đồng tương lai đã xuất hiện từ năm 2021.

Giới đầu tư crypto cho rằng ETF Bitcoin spot sẽ thực sự mở đường để các tổ chức và nhà đầu tư chứng khoán Mỹ tiếp cận đến Bitcoin, kích cầu cho đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Nhờ sự kỳ vọng trên, giá BTC trong 2 tuần gần nhất đã tăng gần 20%, lập đỉnh mới của năm 2023 ở 31.400 USD vào hôm 23/06.

Tuy nhiên, sau tiết lộ mới nhất từ SEC, Bitcoin đã bị bán tháo từ 31.000 USD về tận 29.500 USD, trước khi phục hồi lên mức 31.150 USD ở thời điểm viết bài.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 30/06/2023

Các đồng altcoin vốn hóa lớn cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ cú dump.

Giá trị lệnh phái sinh bị thanh lý trong 1 giờ gần nhất đạt hơn 84 triệu USD, với gần 80% là lệnh long.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-30/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0