logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tăng 4 tỷ USD trong vòng 3 tuần

-14/11/2023

Tether (USDT), đồng stableoin hàng đầu thị trường tiền mã hóa, tiếp tục củng cố vị thế của mình trong đợt tăng hiện tại với việc phát hành thêm 4 tỷ USDT trong chưa đến 1 tháng qua.

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tăng 4 tỷ USD trong vòng 3 tuần. Ảnh: news.bitcoin.com

Theo đó, sau gần 5 tháng chỉ quanh quẩn ở mức vốn hóa 83 tỷ USD, số lượng Tether (USDT) được lưu hành đã tăng trở lại kể từ giữa tháng 10, ngay khi Bitcoin được tiếp thêm sức mạnh từ động lực ETF.

Dữ liệu từ Whale Alert cho thấy Tether đã có 4 lần phát hành 1 tỷ USDT kể từ ngày 20/10 đến nay, đưa vốn hóa stablecoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 87 tỷ USD.


Các lần phát hành USDT mới của Tether trong 3 tuần gần nhất. Nguồn: Whale Alert trên X (Twitter)

Biến động vốn hóa của USDT trong 1 năm gần nhất. Nguồn: CoinMarketCap (14/11/2023)

Một số nhà quan sát chỉ ra lần gần nhất mà vốn hóa Tether tăng mạnh đến như vậy là vào tháng 03/2023, thời điểm đối thủ USDC bị depeg nặng vì bị kẹt tiền bảo chứng ở ngân hàng Silicon Valley Bank.

Lượng USDT mới phát hành trong những tuần qua chiếm đến 18% tổng stablecoin Tether tạo mới trong năm 2023. Cụ thể, trong năm nay, công ty đã phát hành mới 22,75 tỷ USDT, với 13 tỷ USD trong đó là trên mạng TRON, còn 9,75 tỷ USD còn lại là trên Ethereum. TRON và Ethereum cũng là hai blockchain tập trung gần như toàn bộ USDT ở thời điểm hiện tại, với nguồn cung lần lượt là 46 tỷ USD và 40 tỷ USD.

Phân bổ USDT trên các blockchain. Nguồn: Tether (14/11/2023)

Sự kiện này cũng được tân CEO Tether là ông Paolo Ardoino thông báo trên Twitter vào sáng ngày 14/11.

Điều này đồng nghĩa với việc thị phần của Tether trong mảng stablecoin neo giá vào USD đã tăng lên mốc 68%, trong bối cảnh những đối thủ khác đều không có sự khởi sắc về vốn hóa.

Trong báo cáo tài sản Q3/2023, công ty phát hành stablecoin cho biết vẫn nắm giữ đa số tài sản bảo chứng cho USDT dưới dạng trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn, đồng thời gia tăng đầu tư vào những sản phẩm mới.

Ông Ardoino “úp mở” rằng trong năm 2024, Tether sẽ tung ra đến 5 sản phẩm mới, cam kết “đây là những thứ mà người dùng thật sự cần”. Tether được biết là đang đổ rất nhiều tiền vào hoạt động đào Bitcoin, cũng như phát triển giao thức RGB Protocol để triển khai smart contract trên mạng Bitcoin.

Việc vốn hóa stablecoin USDT của Tether lập đỉnh kỷ lục mới, kết hợp với những tín hiệu tích cực trong thời gian qua như dòng vốn đầu tư vào ngành crypto tăng trở lạikhối lượng giao dịch spot phục hồi, khiến nhiều người tin rằng đợt tăng trưởng hiện tại của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác là có cơ sở và có thể đảo chiều chu ký downtrend kéo dài suốt 2 năm qua.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68