logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tổng cung và thị phần stablecoin Binance USD (BUSD) đạt mức cao nhất lịch sử

-23/10/2022

Cả tổng cung lẫn thị phần của đồng Binance USD (BUSD) trong mảng stablecoin đều đã thiết lập các cột mốc đỉnh cao mới trong thời gian qua.

Tổng cung và thị phần stablecoin Binance USD (BUSD) đạt mức cao nhất lịch sử

Theo thống kê, vốn hóa của đồng stablecoin Binance USD (BUSD) kể từ cuối tháng 09/2022 đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 20 tỷ USD và hiện đang ổn định quanh mức 21,6 tỷ. Đây là sự tiếp nối chuỗi ngày gia tăng tổng cung liên tục của đồng stablecoin do sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance hậu thuẫn.

Biến động vốn hóa thị trường của BUSD từ đầu năm 2022 đến nay, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào ngày 06/10/2022

Trong khi những đồng stablecoin lớn khác như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) đều chứng kiến tổng cung tăng giảm mạnh sau cú sập LUNA-UST hồi tháng 5 và cuộc khủng hoảng thanh khoản của các công ty crypto lớn sau đó, BUSD vẫn tăng trưởng ổn định và hiện đang chiếm đến 15,48% thị phần trong tổng vốn hóa hơn 140 tỷ USD của toàn mảng stablecoin.

Biến động thị phần của các đồng stablecoin hàng đầu, theo The Block

Đồng stablecoin lớn nhất hiện vẫn là USDT với vốn hóa là 67,5 tỷ USD, theo sau là USDC ở 40,4 tỷ USD. Tuy nhiên, có thể thấy rõ là vốn hóa của USDC đã suy giảm mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là khi phát hiện công ty đứng sau là Circle có thể đóng băng tiền của người dùng sau vụ Tornado Cash.

Biến động vốn hóa thị trường của USDT từ đầu năm 2022 đến nay, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào ngày 06/10/2022
Biến động vốn hóa thị trường của USDC từ đầu năm 2022 đến nay, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào ngày 06/10/2022

Mặc dù vậy, cả ba đồng stablecoin trên đều được đánh giá là an toàn hơn những stablecoin phi tập trung hay stablecoin thuật toán trên thị trường, với lý do căn bản là vì chúng được bảo chứng bằng USD thật hay các tài sản tương đương với tiền mặt, thay vì bằng tiền mã hóa.

BUSD cũng được hưởng lợi nhờ sự thay đổi chiến lược mới đây của Binance. Theo đó, thay vì chỉ đóng vai trò làm stablecoin trong hệ sinh thái Binance và BNB Chain, BUSD hiện đã được định hướng mở rộng sang các blockchain khác như Polygon và  Avalanche.

Chưa dừng lại ở đó, vào cuối tháng 09/2022, Binance còn tuyên bố hợp nhất toàn bộ số dư stablecoin về thành BUSD, chỉ trừ USDT. Người dùng vẫn có thể nạp rút các stablecoin khác bình thường, song tất cả sẽ được chuẩn hóa về thành BUSD khi hiển thị cho người dùng. Binance tuyên bố nước đi trên là để đơn giản hóa hoạt động giao dịch, cũng như gỡ bỏ rào cản thanh khoản khi sử dụng sàn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68