logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cầu nối multi-chain Stargate Finance (STG) cán mốc 2 tỷ USD TVL chỉ sau một tuần ra mắt

-24/03/2022

Giá trị khóa lại (TVL) của dự án cầu nối multi-chain Stargate Finance (STG) đã tăng vọt lên mức 2 tỷ USD chỉ ít lâu sau khi dự án ra mắt.

Cầu nối multi-chain Stargate Finance (STG) cán mốc 2 tỷ USD TVL chỉ sau một tuần ra mắt

Tính đến chiều ngày 24/03, giá trị khóa lại (TVL) của Stargate Finance, cầu nối multi-chain mới được triển khai trên nền tảng Layer Zero vào ngày 16/03, đã vượt ngưỡng 2 tỷ USD.

Stargate Finance là giao thức cho phép người dùng luân chuyển tài sản giữa nhiều blockchain và layer-2 khác nhau, hỗ trợ Ethereum, Avalanche, Optimism, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism và Fantom. Ngoài ra, Stargate còn mở các pool thanh khoản stablecoin với mức lãi suất hấp dẫn từ 25-31%, và đây được cho là động lực chủ đạo khiến người dùng DeFi đổ xô đến dự án này.

Các pool sinh lãi cao nhất trên Stargate Finance tại thời điểm 10:30 PM ngày 24/03/2022

Khác với các giải pháp cầu nối cross-chain khác, Stargate không sử dụng phương thức wrap token (ví dụ như tạo token SPL đại diện cho ETH để giao dịch trên Solana) để di chuyển các tài sản trên nhiều blockchain. Thay vào đó, Stargate sẽ sử dụng cơ chế “omni-chain token”, tức là các tài sản gốc trên Layer Zero, để vừa đảm bảo vấn đề bảo mật, vừa tăng tốc độ giao dịch.

Hồi đầu tháng 2, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã lên tiếng cảnh báo về rủi ro của các dự án cross-chain theo mô hình wrap token là không an toàn và có thể ảnh hưởng đến an ninh của blockchain. Chỉ ít ngày sau đó, cầu nối Wormhole trên Solana đã bị tấn công, dẫn đến thiệt hại khủng khiếp 325 triệu USD. Trước đó, các dự án cross-chain có tiếng như Multichain hay Poly Network cũng trở thành nạn nhân của hacker và đặt ra vấn đề rất lớn khi đây là nơi tập trung thanh khoản trong bối cảnh sự giao thương giữa các blockchain đang trở nên quan trọng.

Stargate chuẩn bị bán đấu giá thêm 20 triệu STG vào ngày 30/03/2022

Stargate vào thời điểm ra mắt đã mở bán 100 triệu token STG ở giá 0.25 USD/token. Chỗ token này đã được bán hết sạch trong chưa đến 10 phút đồng hồ. Trước nhu cầu quá lớn từ cộng đồng, Stargate Finance thông báo sẽ tổ chức một vòng bán 20 triệu STG nữa vào ngày 30/03 với cùng điều khoản như trước đó, tức là giá bán 0.25 USD/STG như token sẽ bị khóa lại trong vòng 1 năm và mở khóa dần mỗi 6 tháng.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá token STG của Stargate Finance đang được giao dịch ở mức hơn 2,7 USD, tăng đến 42,3% so với cách đây 24 giờ. STG chủ yếu mới được giao dịch trên các sàn DEX chứ chưa được niêm yết trên sàn CEX.

Biến động giá STG trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Tối ngày 24/03, sàn FTX thông báo sẽ hỗ trợ giao dịch spot cho STG bắt đầu từ 09:00 PM ngày 25/03 (giờ Việt Nam). Song, dù xuất thân là một sàn giao dịch phái sinh tương lai, FTX lại không đề cập gì đến việc sẽ mở giao dịch futures cho STG, làm dấy lên nhiều “đồn đoán” rằng STG đang được “nâng đỡ” để không cho tạo thị trường short ở giai đoạn hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0