logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nền tảng LayerZero chuẩn bị ra mắt cầu nối cross-chain Stargate

-16/03/2022

Nền tảng tương tác đa chuỗi LayerZero đang chuẩn bị khởi chạy Stargate, một giao thức để hoán đổi token qua các blockchain khác nhau.

Nền tảng LayerZero chuẩn bị ra mắt cầu nối cross-chain Stargate
Nền tảng LayerZero chuẩn bị ra mắt cầu nối cross-chain Stargate

Theo một bài đăng trên trang chủ dự án, Stargate sẽ hoạt động sau khi kết thúc đợt bán token bắt đầu vào ngày 17 tháng 3. Mục đích của việc bán token là tạo ra tính thanh khoản trên bảy blockchain mà Stargate đang tung ra, bao gồm Ethereum, Avalanche, Polygon, BNB Chain, Fantom, Arbitrum và Optimism.

Bên canh đó, hóm cũng đã đưa 0xMaki, một trong những nhà phát triển ẩn danh quan trọng nhất của SushiSwap, tham gia để dẫn dắt phát triển kinh doanh. 0xMaki đã tiếp quản sàn giao dịch phi tập trung vào năm 2020 trước khi từ chức vào cuối năm ngoái, dẫn đến những lùm xùm nội bộ khiến SushiSwap lâm vào khủng hoảng nhân sự kéo dài cho đến thời điểm hiện tại.

Trở lại với chủ đề chính, Giám đốc điều hành LayerZero Labs Bryan Pellegrino cho biết:

“Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi thông báo 0xMaki gia nhập đội ngũ. Anh ấy là một nguồn tài nguyên vô giá và chúng tôi vô cùng vui mừng được cùng 0xMaki xây dựng tương lai của LayerZero.”

Về cơ bản, giao thức Stargate là một ứng dụng được tạo trên LayerZero, nhằm mục đích cho phép chuyển tiền và hoán đổi token giữa một số blockchain. Sau khi ra mắt, Stargate sẽ cạnh tranh với một số cầu nối multichain phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Hop Protocol, Connext, Multichain và Synapse

Trong những tháng tới, Stargate còn có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các blockchain khác như Solana, Terra, Cosmos Hub và Osmosis. Trước khi ra mắt, LayerZero đang mở bán công khai token gốc trên cầu Stargate.

LayerZero đang bán đấu giá 10% tổng nguồn cung Stargate (STG), khoảng 100 triệu token, sẽ được bán trong một cuộc đấu giá. Cuộc đấu giá có kế hoạch huy động 25 triệu USDC từ công chúng, với mức giá tối đa là 0,25 USD cho mỗi STG. Vào cuối phiên đấu giá, 100 triệu STG được đóng băng tối đa 1 năm, sau đó là mở khóa trả dần 6 tháng cho người tham gia.

Việc bán token sẽ kết thúc khi các nhà giao dịch mua hết 25 triệu USDC hoặc sau 48 giờ trôi qua – tùy điều kiện nào đến trước. 25 triệu USDC huy động được sẽ được ghép nối với 50 triệu token STG và được đặt vào pool Curve v2, định giá STG ở mức 0,5 USD.

Nhìn chung, trong thời gian gần đây cross-chain đã trở thành chủ đề được cộng đồng bàn tán sôi nổi không kém những xu hướng khác đang làm mưa làm gió trên thị trường, nhưng ở phương diện có phần tiêu cực. Bởi lẽ, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin từng nhiều lần lên tiếng cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng cầu nối cross-chain trong không gian blockchain vào tháng 1 và ngay sau đó giao thức cross-chain phổ biến trên Solana là Wormhole lập tức bị tấn công với số tiền hơn 325 triệu USD gây không ít hoang mang cho nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0