logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC cảnh báo Robinhood Crypto về khả năng vi phạm luật chứng khoán

-06/05/2024

Nền tảng cung cấp giao dịch tiền mã hóa của công ty môi giới Robinhood Markets Inc. đã phải nhận Wells Notice từ SEC với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

SEC cảnh báo Robinhood Crypto về khả năng vi phạm luật chứng khoán

Theo một biểu mẫu 8-K được nộp hôm nay, Robinhood Markets Inc. cho biết nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra quyết định sơ bộ để đề nghị hành động cưỡng chế cho đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa của họ với cáo buộc vi phạm Điều 15(a) và 17A của Luật Chứng khoán năm 1934.

Dan Gallagher, Giám đốc Pháp lý, Tuân thủ và Quan hệ Công ty của Robinhood Markets, Inc., cho biết trong một tuyên bố:

“Sau nhiều năm thiện chí hợp tác với SEC để làm rõ các quy định, bao gồm cả nỗ lực được biết đến rộng rãi là ‘đến và đăng ký’, chúng tôi thất vọng vì Ủy ban đã quyết định ban hành Wells Notice liên quan đến hoạt động tiền mã hóa của chúng tôi tại Mỹ.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng các tài sản được niêm yết trên nền tảng của chúng tôi không phải là chứng khoán và chúng tôi mong muốn hợp tác với SEC để làm rõ mức độ yếu của bất kỳ vụ kiện nào chống lại Robinhood Crypto trên cả thực tế và pháp luật.”

Robinhood Markets Inc. là nền tảng giao dịch tài chính có trụ sở tại California (Mỹ). Theo nhiều nguồn tin, chiếc ví Bitcoin lớn thứ 3 thế giới đang nắm giữ 118.300 BTC (trị giá 3 tỷ USD) và ví top 5 holder ETH là thuộc sở hữu của Robinhood.

Tháng 6 năm ngoái, Robinhood Markets đã quyết định hủy niêm yết ba đồng tiền mã hóa là Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA) bởi 3 chúng có xuất hiện trong danh sách các đồng crypto bị SEC cáo buộc là chứng khoán trong đơn kiện Binance và Coinbase.

Wells Notice là cảnh báo sơ bộ cho các doanh nghiệp biết là SEC chuẩn bị khởi kiện, và thường dẫn đến các hành động pháp lý bao gồm hành động dân sự tạm thời, hình phạt hành chính, hoặc thủ tục chấm dứt/thu hồi/cưỡng chế các hoạt động.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Gary Gensler trong giai đoạn 2022-2023 đã có nhiều hành động pháp lý chống lại hàng loạt các cá nhân và tổ chức lớn trong ngành, từ những tổ chức đã sụp đổ/phá sản như FTXGenesisTerraform Labs (LUNA-UST), cho đến những công ty lớn trong ngành như sàn Kraken, Coinbase và Binance - với lập luận chứng khoán thường xuyên được sử dụng để quy tội.

Tháng trước, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap cũng phải nhận được Wells Notice từ SEC. Vào thời điểm đó, Hayden Adams, người sáng lập Uniswap cho biết bản thân “không cảm thấy bất ngờ, mà chỉ khó chịu, thất vọng nhưng vẫn sẵn sàng chống cự lại”. Nhà sáng lập Uniswap tự tin rằng sản phẩm của mình là hợp pháp, đồng thời chỉ trích SEC là thay vì ban hành quy định quản lý, cơ quan này lại có các hành động kiện tụng chống lại nhiều công ty lớn trong ngành crypto như là Coinbase và Uniswap.

Cùng tháng đó, công ty hạ tầng blockchain Consensys - tổ chức được tạo nên bởi đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin và là đơn vị phát triển ví MetaMask, layer-2 Linea cùng dịch vụ Infura - cũng nhận Wells Notice từ SEC. Sau đó, Consensys đã đâm đơn kiện SEC,  phản đối cách phân loại Ethereum (ETH) là chứng khoán.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0