logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Bullish mua lại trang tin crypto CoinDesk

-20/11/2023

Bullish đã đạt thỏa thuận mua lại trang tin tức crypto CoinDesk từ Digital Currency Group, công ty tiền mã hóa đang gặp khó khăn trong năm 2023.

Sàn Bullish mua lại trang tin crypto CoinDesk

Theo Wall Street Journal, trang tin tức crypto CoinDesk đã tìm được chủ sở hữu mới, đó là sàn giao dịch tiền mã hóa Bullish.

Những thông tin ban đầu được tiết lộ cho thấy Bullish sẽ mua lại 100% cổ phần của CoinDesk, nhưng chưa rõ định giá trang tin tức được định giá ở con số nào.

CoinDesk là một trong những đơn vị truyền thông lâu đời và uy tín nhất trong thị trường tiền mã hóa, thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG) kể từ năm 2015.

Đến giai đoạn từ giữa năm 2022 - nửa đầu 2023, thị trường crypto liên tục chứng kiến các cú sụp đổ nghiêm trọng, từ LUNA-UST, các tổ chức lending và quỹ Three Arrows Capital - Celsius - Voyager và cuối cùng là sàn FTX, hoạt động của Digital Currency Group và công ty con là Genesis đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến việc Genesis phải tuyên bố phá sản vào đầu năm nay.

Tiếp đó, giữa DCG và Genesis tiếp tục nổ ra những tranh chấp nội bộ về tài sản, cũng như để lộ những giao dịch nội bộ chằng chéo, dẫn đến việc Genesis khởi kiện công ty mẹ để đòi tiền. Bản thân Digital Currency Group và nhà sáng lập Barry Silbert cũng bị sàn Gemini kiện với cáo buộc có hành vi gian lận dẫn đến hệ lụy là Genesis phá sản. Cả ba tổ chức hiện đang bị chính quyền bang New York điều tra.

Trước tình cảnh khó khăn, Digital Currency Group đã rao bán CoinDesk từ đầu năm 2023, nhận được nhiều sự quan tâm nhưng phần lớn đều đổ bể vì mức định giá cao mà công ty trao cho CoinDesk. Đến tháng 8, trang tin tức buộc phải cắt giảm đến một nửa ban báo chí nhằm thắt lưng buộc bụng.

Bullish đang nằm dưới sự điều hành của ông Tom Farley, cựu Chủ tịch của Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Bullish được thành lập vào năm 2021 và được rót vốn bởi Block.one, công ty đứng sau dự án tiền mã hóa EOS. Sàn đã có dự định IPO tại Mỹ vào cuối năm 2021, nhưng kế hoạch ấy đã đổ bể.

Bullish cũng là một trong những cái tên được đồn đoán đang đàm phán mua lại FTX.

Điều đáng nói là CoinDesk chính là trang tin đã khui ra bản cân đối kế toán của Alameda Research vào đầu tháng 11, cho thấy tài sản của quỹ đa số là token FTT thiếu thanh khoản, và dẫn đến sự sụp đổ của FTX và Alameda sau đó 9 ngày.

Hồi đầu tháng 11, một trang tin crypto khác là The Block cũng đã đổi chủ, được mua lại bởi Foresight Ventures với giá 70 triệu USD nhằm rũ bỏ mối liên hệ với cựu CEO Mike McCaffrey, người bị lộ là đã sử dụng tiền vay từ FTX - Alameda để phát triển The Block và chi tiêu cá nhân.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68