logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Trang tin tức CoinDesk cân nhắc “bán mình”

-19/01/2023

Trang tin tức tiền mã hoá CoinDesk đang cân nhắc việc bán một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh khó khăn của công ty mẹ Digital Currency Group (DCG). 

Trang tin tức CoinDesk cân nhắc “bán mình”

Theo xác nhận từ chính CoinDesk, nền tảng tin tức danh tiếng đang tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ tư vấn Lazard, một công ty chuyên về sáp nhập, tái cấu trúc và chiến lược vốn, nhằm tìm kiếm một thương vụ mua bán tiềm năng. 

Giám đốc điều hành CoinDesk Kevin Worth tuyên bố qua email:

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến việc mua lại CoinDesk. Do đó, tôi đã mời Lazard làm cố vấn tài chính của chúng tôi nhằm khám phá các lựa chọn khác nhau, với mục tiêu thu hút vốn tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh CoinDesk. Thương vụ có thể bao gồm bán một phần hoặc toàn bộ.” 

CoinDesk được Digital Currency Group mua lại vào năm 2016 với giá khoảng 500.000 đến 600.000 USD. Tuy nhiên, trang tin đã không tiết lộ định giá doanh nghiệp hiện tại, song được biết doanh thu của trang tin tức trong năm vừa rồi có thể lên đến 50 triệu USD, đến từ nhiều nguồn gồm quảng cáo, dịch vụ dữ liệu và tổ chức sự kiện.

Một thông tin bên lề đáng chú ý là có thể được xem là “ngọn nguồn” của mọi vấn đề khi bài viết điều tra tình hình sức khỏe của Alamada Research được trang báo này đăng tải vào đầu tháng 11/2022 chính là “xúc tác” khiến cuộc khủng hoảng FTX bắt đầu và lan sang Genesis – Digital Currency Group.

Trong bức thư phân trần tình hình hiện tại của DCG, CEO Barry Silbert thừa nhận 2022 là quãng thời gian khó khăn bậc nhất cuộc đời mình khi ngành crypto bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những cú sụp đổ dây chuyền. Các công ty con cũng không nằm ngoài vòng liên đới. Bản thân DCG cũng đối mặt nhiều bất ổn, mới đây đã phải đóng cửa HQ – bộ phận đang quản lý 3,5 tỷ USD tài sản và thông báo xin tạm hoãn trả cổ tức hàng quý

Mới đây, DCG nhận được sự quan tâm từ Justin Sun, vị này đã “ngỏ lời” chi 1 tỷ USD để mua lại tài sản của tập đoàn, song không nói rõ muốn mua tài sản nào và phía DCG cũng giữ im lặng trước thông tin trên. 

Trong khi đó, một công ty con khác cũng trực thuộc DCG là Genesis Global Capital đang thảo luận về điều khoản phá sản với chủ nợ để giải quyết tình trạng chặn rút tiền đã kéo dài nhiều tháng. Nền tảng được cho đang gánh khoản nợ lên đến 3 tỷ USD, khó khăn chồng chất khiến công ty phải sa thải 30% nhân viên vào đầu tháng này. Bộ đôi DCG/Genesis mới đây còn bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ buộc tội chào bán chứng khoán trái phép.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68