logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Gemini khởi kiện DCG và Barry Silbert

-07/07/2023

Vào tối 07/07, sàn giao dịch Gemini đã chính thức nộp hồ sơ khởi kiện DCG cùng với cá nhân ông Barry Silbert.

Cập nhật ngày 08/07:

Rất nhanh sau khi phía Gemini công bố hồ sơ khởi kiện, phía DCG cũng đã đăng tải nội dung đáp trả trên Twitter chính thức. Trong tuyên bố này, DCG khẳng định Gemini đang cố gắng đổ lỗi và chối bỏ trách nhiệm của mình với chương trình Earn.

Ngoài ra, tuyên bố của DCG khẳng định ban lãnh đạo của mình luôn có thiện chí xử lý vấn đề, tuy nhiên ban lãnh đạo từ phía Gemini lại từ chối tất cả các buổi gặp mặt trực tiếp. DCG cho biết các thủ tục sau cuối cho hồ sơ phá sản theo Chương 11 của Genesis sắp hoàn thành và sớm được công bố đến công chúng kết luận cuối cùng.

Bài viết gốc:

Trên Twitter cá nhân của mình, ông Cameron Winklevoss (đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini) cho biết đơn vị này đã nộp hồ sơ khởi kiện DCG lên toà án New York. Ông Winklevoss cho biết:

"Hôm nay, chúng tôi chính thức nộp hồ sơ khởi kiện DCG và cá nhân ông Barry Silbert lên toà án New York. Barry không chỉ là kiến trúc sư cho những thảm hoạ gần đây của DCG và Genesis, ông ta còn đích thân liên quan và lừa dối các chủ nợ."

Đáng chú ý, hồ sơ nói trên còn khởi kiện cá nhân ông Barry Silbert, người được cho là đóng vai trò chủ chốt trong những quyết định gần đây của DCG. Phía Gemini vào tháng 10 năm 2022 đã quyết định thông báo với Genesis về quyết định tạm ngưng chương trình Earn vì lo ngại những rủi ro thanh khoản và khả năng thanh toán của nền tảng này. Dù vậy, Barry Silbert đã tiếp cận và thuyết phục phía Gemini tiếp tục chương trình Earn, dù ý thức được mức độ nguy hiểm từ phía Genesis.

Hồ sơ trên cáo buộc ông Barry đã nói dối về lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán. Cụ thể, khi 3AC sụp đổ vào tháng 06/2022, kéo theo 1,2 tỷ USD lỗ hổng trong bảng cân đối của Genesis, đơn vị này vẫn khẳng định hoạt động kinh doanh bình thường vì DCG đã đứng ra để tiếp nhận khoản lỗ.

Tuy vậy, bước đi trên hoàn toàn không phải là bù đắp về tiền mặt hay các tài sản có tính thanh khoản. Thay vào đó, DCG thiết lập khoản nợ có giá trị 1,1 tỷ USD, kì hạn 10 năm với lãi suất 1% một năm. Khoản nợ này sẽ được ghi nhận là tài sản ở phía Genesis và giúp làm đẹp bảng cân đối của tổ chức này.

COO của DCG ở thời điểm đó là Mark Murphy cũng được đề cập trong tài liệu, khi không giải thích thẳng thắn với các chủ nợ về tình hình thực sự trong giao kèo giữa DCG và Genesis.

Đây không phải là động thái căng thẳng đầu tiên giữa Gemini và DCG/Genesis trong suốt một năm vừa qua. Những va chạm trước đó bao gồm:

Thậm chí, 1 ngày sau khi ra tối hậu thư cuối cùng, ông Cameron Winklevoss còn đề nghị Barry Silbert tham gia một buổi Space trên Twitter và giải quyết trong hoà giải mà không có sự tham gia của luật sư hay cố vấn.

Có thể thấy, những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản giữa năm 2022 vẫn còn rất dai dẳng cho đến thời điểm hiện tại của thị trường. Dù đã bắt đầu có những động thái pháp lý, song những khâu xử lý tranh chấp sau cuối dự kiến vẫn sẽ rất phức tạp và tốn nhiều thời gian cho các bên liên quan.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Gemini khởi kiện DCG và Barry Silbert

-07/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68