logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sam Bankman-Fried phủ nhận việc chuyển tiền khỏi ví Alameda

-31/12/2022

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã đưa ra tuyên bố đầu tiên kể từ khi được cho tại ngoại, bác bỏ tin đồn rằng ông đã thực hiện các giao dịch chuyển tiền khỏi ví Alameda gây xôn xao thời gian qua.

Sam Bankman-Fried phủ nhận việc chuyển tiền khỏi ví Alameda

Như đã được Coin68 đưa tin, từ ngày 28/12, cộng đồng tiền mã hóa đã phát hiện hàng loạt ví tiền mã hóa có liên hệ đến Alameda Research bất ngờ “tỉnh dậy” và gom tiền. Cụ thể, những ví này đã quy đổi gần 1 triệu USD các token LDO, MATIC và UNI sang ETH rồi tiếp tục swap sang BTC.

Chưa dừng lại ở đó, các ví tiền có liên hệ đến Chef Nomi, nhà sáng lập SushiSwap mà đã có rug pull dự án vào năm 2020 nhưng đã bị phát hiện rồi sau đó trao quyền quản lý dự án cho Sam Bankman-Fried, cũng đột ngột có giao dịch rút tiền.

Tất cả diễn ra chỉ ít ngày sau khi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried được tòa án New York cho tại ngoại với giao kèo bảo lãnh trị giá 250 triệu USDdi chuyển về nhà của bố mẹ tại Palo Alto (California), làm dấy lên nhiều nghi ngờ rằng chính Sam là người thực hiện những giao dịch ấy.

Tuy nhiên, trong tuyên bố đầu tiên đưa ra trên Twitter kể từ lúc được cho tại ngoại, ông Sam Bankman-Fried đã phủ nhận chuyện đứng sau hành động gom tiền của các ví Alameda.

“Tôi không thực hiện các giao dịch đó. Tôi không thể di chuyển tiền vì không có quyền tiếp cận đến chúng nữa.

Tôi nghĩ khả năng cao một trong những bộ phận của FTX có thể truy cập tiền và hy vọng điều này đang xảy ra. Nếu không thì hy vọng có ai đó hãy can thiệp. Tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp chính quyền nếu họ yêu cầu.”

Mặc dù vậy, nhiều thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ thái độ không tin tưởng với phát ngôn mới nhất từ Sam Bankman-Fried, xét đến việc nhân vật tranh cãi này trong quá khứ đã nói dối về tình hình sức khỏe của FTX cũng như âm mưu lừa đảo lấy tiền người dùng FTX mang cho Alameda đầu tư.

Nhiều người còn lục lại tuyên bố của tân CEO FTX John J. Ray III, người có nhiệm vụ xử lý vụ phá sản của sàn, rằng FTX có hoạt động bảo mật ví tiền vô cùng tệ khi tất cả private key đều được lưu trữ trong một file mà có thể được truy cập bằng email chung của công ty, cũng như cáo buộc rằng ông Sam Bankman-Fried và cựu Giám đốc Công nghệ Gary Wang có toàn quyền tiếp cận đến tài sản crypto trên sàn.

Chính sự lỗ hổng an ninh này được cho là đứng sau vụ hack FTX hôm 12/11, diễn ra chỉ ít giờ sau khi FTX tuyên bố phá sản, theo đó một cá nhân chưa rõ danh tính đã bòn rút 370-400 triệu USD tiền của người dùng khỏi FTX rồi cố gắng tẩu tán thông qua ETH và BTC. Vụ việc đang bị Mỹ điều tra.

Ông Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ tham dự một phiên tòa tại New York vào ngày 03/01 về vấn đề nhận tội trước 8 cáo buộc lừa đảo và gian lận được Bộ Tư pháp Mỹ đặt ra. Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ biện hộ rằng mình “vô tội” với cả 8 tội danh.

Trong diễn biến mới nhất, chính quyền Bahamas ngày 30/12 tuyên bố đang nắm giữ đến 3,5 tỷ USD tiền gửi của khách hàng FTX, tịch thu từ sàn sau cú sụp đổ. Tuy nhiên, trong phát ngôn đưa ra rạng sáng ngày 31/12, đại diện của FTX lại phản bác thông tin ấy, nói rằng số tiền thực tế chỉ là 296 triệu USD, trong đó có đến 195 triệu USD FTT thanh khoản cực kỳ kém (giá trị thống kê ngày 12/11).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-31/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0