logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance sa thải nhân viên

-31/05/2023

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Binance đã trở thành cái tên tiếp theo gia nhập làn sóng cắt giảm nhân sự.

Binance sa thải nhân viên. Ảnh: Twitter

Cập nhật vào khuya ngày 31/05/2023:

CEO Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng về tin đồn sàn cắt giảm nhân sự. Vị CEO tiết lộ sàn có một chương trình tuyển dụng mà liên tục đào thải những nhân viên không đáp ứng yêu cầu hoặc không phù hợp với văn hóa công ty.

CZ tiết lộ chính ông là người giám sát chương trình này hàng tuần, cũng như theo dõi sát sao quá trình cắt giảm chi phí cũng như những công việc lặt vặt khác. Theo vị CEO, cách quản trị ấy là lý do sàn Binance luôn ghi nhận lợi nhuận từ tháng hoạt động thứ 4 đến nay, dù đã trải qua đến hai "mùa đông crypto".

Ông Changpeng Zhao khẳng định Binance vẫn tuyển dụng thêm nhân sự mới, và gọi tin đồn rằng sàn sa thải nhân viên là "FUD".

Bài viết gốc:

Theo nguồn tin của Wu Blockchain, Binance đã bắt đầu quá trình cắt giảm nhân sự, với lượng nhân viên bị cho thôi việc có thể lên đến 20% tổng nhân sự 8.000 người trên toàn cầu.

Khi được trang tin tức The Block phỏng vấn, một người phát ngôn của Binance ngầm xác nhận thông tin trên, nói:

“Chúng tôi có các cuộc đánh giá định kỳ để phân bổ nhân sự về những vị trí phù hợp nhất. Đôi khi, điều này tất yếu dẫn đến việc sa thải một số nhân viên không đạt được thành tích như kỳ vọng hoặc không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.”

Mặc dù vậy, đại diện Binance khẳng định sàn không đang trong quá trình thu nhỏ quy mô hoạt động, mà chỉ là tối ưu hóa quá trình phân bổ nguồn lực con người. Binance vẫn đang đăng tuyển các vị trí cho những sản phẩm và mảng kinh doanh được sàn định hướng mở rộng, phục vụ nhu cầu của người dùng cũng như yêu cầu từ giới chức quản lý.

Người phát ngôn của Binance từ chối bình luận về quy mô tinh giản nhân sự.

Giám đốc Chiến lược Binance Patrick Hillmann sau đó khẳng định "sàn không cắt giảm 20% nhân sự để tiết kiệm chi phí".  Ông Hillmann sau đó trình bày thêm về hoạt động tuyển dụng và đánh giá nhân sự định kỳ của Binance, đồng thời thừa nhận áp lực từ thị trường crypto và sự xoay chuyển đột ngột của chu kỳ thị trường.

Mới vào tháng 3, một đại diện khác của Binance đã bác bỏ thông tin sàn sắp sa thải nhân viên, thay vào đó sẽ bổ sung thêm 500 vị trí từ khi đó cho đến tháng 6. CEO Binance Changpeng Zhao vào tháng 1 cũng tiết lộ sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng trong năm 2023, với số lượng nhân sự bổ sung ước tính tăng từ 15-30%.

Nhiều người dùng Twitter đã “đào lại” tuyên bố trong quá khứ của ông Zhao, khi ấy nói rằng đừng nên tin tưởng những công ty crypto tiến hành cắt giảm nhân sự, bởi đó cho thấy dấu hiệu của việc lơ là trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Bankless, nhà sáng lập Binance đã bác bỏ những tin tức xấu vây quanh sàn trong thời gian qua, cũng như chia sẻ một số nhận định về xu hướng biến động sắp tới của ngành crypto.

Giá BNB đang có phản ứng tiêu cực sau khi thông tin Binance sa thải nhân sự được lan truyền trên mạng xã hội.

Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:30 PM ngày 31/05/2023

Coin68 tổng hợp

-31/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0