logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Stablecoin BUSD mang thương hiệu Binance dần bị “lạnh nhạt”

-04/05/2023

Sau khi bị chính quyền Mỹ kìm kẹp, số lượng địa chỉ ví sử dụng stablecoin BUSD của sàn giao dịch Binance đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua. Phải chăng BUSD đang dần bị lãng quên?

Stablecoin BUSD mang thương hiệu Binance dần bị “lạnh nhạt”

BUSD ngày càng "vô hình" trên bản đồ stablecoin

Hoạt động liên quan đến BUSD đã sụt giảm đáng kể từ sau khi "nhận án tử" từ cơ quan quản lý Mỹ.

BUSD được biết đến là một stablecoin hợp tác giữa sàn giao dịch Binance và tổ chức tài chính Paxos. Dù cam kết duy trì bảo chứng bằng tiền pháp định, nhưng thị phần của stablecoin này đang trên đà lao dốc nghiêm trọng. Trích dữ liệu Glassnode, số lượng địa chỉ gửi và nhận BUSD đã đạt đáy mới trong hai năm qua. 

Số lượng địa chỉ ví nhận BUSD. Nguồn: Glassnode

Vào tháng 02/2023, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khởi kiện Paxos dưới tư cách là đơn vị phát hành BUSD với cáo buộc đồng coin này là chứng khoán chưa đăng ký.  

Mặc dù Paxos dứt khoát phản đối phán quyết của SEC, tuy nhiên Binance đã bắt đầu giảm sự phụ thuộc của họ vào BUSD. Sàn giao dịch đã quyết định chuyển 1 tỷ BUSD trong quỹ cứu trợ thị trường (được thành lập vào tháng 11/2022 nhằm hỗ trợ các dự án bị thiệt hại từ khủng hoảng FTX-Alameda) thành BTC, ETH và BNB. Binance gần đây cũng đã hủy niêm yết STEPN (GMT), Near Protocol (NEAR) và Avalanche (AVAX) cặp BUSD..

Tether (USDT) thống lĩnh thị trường

Trong khi đó, stablecoin USDT của Tether chiếm thị phần lớn hơn cả với hơn 82 tỷ USD, nhiều hơn USDC của Circle tận 50 tỷ USD. 

Tổng cung một số stablecoin phổ biến. Nguồn: TheBlock

Chỉ tính riêng trên Ethereum, USDT đã phát hành hơn 36 tỷ token, xếp vị trí đầu tiên trong số các stablecoin. Trong khi BUSD chỉ chiếm đóng hơn 6 tỷ token, vì không thể mint mới cộng với việc Paxos liên tục đốt coin

Nguồn cung stablecoin được bảo chứng bằng fiat trên Ethereum. Nguồn: TheBlock

Trước khi nổ ra scandal, BUSD từng xếp thứ 6 vốn hóa thị trường, song đã trượt chân khỏi top 10, tạm thời dừng ở thứ hạng 14 theo CoinMarketCap.

Các đồng stablecoin có vốn hóa hàng đầu thị trường, tính đến ngày 04/05/2023. Nguồn: CoinMarketCap

Simon Cousaert - Giám đốc nghiên cứu của The Block cho rằng Tether phát hành USDT mới khi thị trường thật sự có nhu cầu nhiều hơn, và lượng tiền này thường được sử dụng để mua Bitcoin, Ethereum và các loại crypto khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0