logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà sáng lập Polkadot (DOT) chia sẻ về tương lai của dự án trong năm 2022

-03/01/2022

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, nhà sáng lập Polkadot Gavin Wood, đã có chia sẻ về những thành tựu dự án đạt được trong năm 2021 và tiết lộ những tham vọng mà DOT đang nhắm đến vào năm 2022.

Nhà sáng lập Polkadot (DOT) chia sẻ về tương lai của dự án trong năm 2022
Nhà sáng lập Polkadot (DOT) chia sẻ về tương lai của dự án trong năm 2022

Đầu tiên, Gavin Wood tuyên bố tính đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận 31 mạng chính dựa trên Substrate hiện đi vào hoạt động. Các parachain khác nhau trên Polkadot và Kusama có gần 3 triệu tài khoản người dùng được tạo và đang được điều hành bởi 6.000 trình xác thực. 540 bản nâng cấp không cần fork hiện đã được quản lý, hầu hết đều thông qua các quy trình quản trị phi tập trung.

Hiện tại, đợt đấu giá parachain đầu tiên đã chính thức khép lại với 5 dự án là AcalaMoonbeam (GLMR)Astar NetworkParallel Finance (PARA) và Clover (CLV), tất cả đều đã được triển khai lên mạng Polkadot, với khoảng 106 triệu DOT, chiếm 9% tổng nguồn cung. Hiện tại, đấu giá parachain Polkadot trở lại với loạt dự án thứ 2, và Efinity (EFI) là đại diện chiến thắng đầu tiên.

Theo ông, năm 2022 sẽ đánh dấu sự khởi đầu trong chương tiếp theo trong câu chuyện vĩ đại của Polkadot. Khi nhiều nhóm parachain thắng đấu giá và liên kết mạng chính DOT, chúng ta sẽ thấy khả năng siêu kết nối trên quy mô lớn dưới sự bảo mật mà Polkadot cung cấp.

Hơn 150 chuỗi đang được phát triển phục vụ các mục đích khác nhau, hầu hết trong số chúng đều đã có testnet, rất nhiều điều để kỳ vọng. Polkadot cũng đang tung ra các cầu nối phi tập trung, mà đội ngũ mong đợi ban đầu là cầu của Parity, sẽ kết nối Polkadot và Kusama và sau đó là Snowfork, sau này sẽ kết nối Polkadot với Ethereum (ETH).

– Xem thêm: Nhà sáng lập Polkadot (DOT) đưa ra lời hứa về kỷ nguyên công nghệ vượt trội hơn Ethereum (ETH)

Bên cạnh đó, Wood cho biết Polkadot dự định tối ưu hóa mã lõi của mình cũng như giảm chi phí mạng và các vấn đề về độ trễ.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép từng parachain của Polkadot tiến lên 1.000 sTPS mỗi phân đoạn (giao dịch tiêu chuẩn mỗi giây).”

Ngoài ra, các nỗ lực của Polkadot sẽ tập trung vào tính năng “Parathreads”, một ý tưởng để các parachain tạm thời tham gia trên Polkadot, mà không cần thuê một vị trí parachain chuyên dụng thông qua đấu giá, nhằm đảm bảo rằng các nhóm không thắng trong phiên đấu giá vẫn sẽ được Polkadot đảm bảo và tận dụng tối đa XCMP.

Cross-Chain Message Passing (XCMP) là cơ chế cho phép dữ liệu hoặc nội dung được di chuyển giữa hai phân nhánh, trước tiên được bắt đầu bằng cách mở một kênh giữa hai phân đoạn. Có thể hiểu đơn giản rằng XCMP là tính năng giúp mọi parachain tương tác và giao tiếp với nhau mà không cần bất kỳ cầu nối thứ ba nào bên ngoài.

Vào năm 2021, mọi người từ Web3 Foundation và Parity Technologies đã cùng nhau quyết tâm loại bỏ tình trạng nhiều dự án lừa đảo thường xuyên xuất hiện và biến Polkadot trở thành một hệ sinh thái an toàn cho các bên liên quan.

Gần một nghìn trang web và các nền tảng lừa đảo khác nói chung đã bị đóng cửa, với hơn 460 trang web giả mạo được cộng đồng xác định. Nhà sáng lập Polkadot kết thúc bằng cách nêu bật các sáng kiến ​​gây quỹ thành công của nền tảng trong năm qua với nhận xét như sau:

“Hệ sinh thái của chúng tôi cũng tiếp tục phát triển nhanh chóng về mặt đầu tư và hiện chúng tôi ước tính Polkadot bao gồm khoảng 350 nhóm phát triển (nhiều hơn 250 nhóm so với ước tính của năm ngoái). Chỉ tính riêng trong năm 2021, gần 50 người trong số họ đã cùng nhau huy động được hơn 670 triệu USD tài trợ giai đoạn đầu.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-03/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0