logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Acala trở thành dự án đầu tiên thắng suất parachain Polkadot với số tiền đấu giá 1,3 tỷ USD

-18/11/2021

Đợt đấu giá parachain đầu tiên của Polkadot đã thu về ​​gần 3,5 tỷ USD với 10 dự án tham gia, và Acala đã vượt qua Moonbeam để trở thành dự án đầu tiên chiến thắng sau nhiều ngày ganh đua khá căng thẳng.

Acala trở thành dự án đầu tiên thắng suất Parachain Polkadot với số tiền đấu giá 1,3 tỷ USD
Acala trở thành dự án đầu tiên thắng suất Parachain Polkadot với số tiền đấu giá 1,3 tỷ USD

Tối ngày 18/11, Polkadot thông báo Acala Network đã trở thành dự án giành chiến thắng trong đợt đấu giá parachain đầu tiên của mạng lưới này, có được một suất triển khai trên blockchain.

Hai dự án dẫn đầu đợt đấu giá này là Acala và Moonbeam đã rất nhiều lần đổi vị trí cho nhau trong suốt quá trình đấu giá. Ngày 18 tháng 11, khi thời hạn đấu giá kết thúc, Moonbeam là dự án huy động được số tiền lớn nhất từ cộng đồng, với hơn 1,36 tỷ USD. Tuy nhiên, Acala đã dẫn trước trong 63% thời gian sự kiện, đây lại là điều kiện tiên quyết để một dự án chiến thắng, mặc dù chỉ thu về 1,30 tỷ USD. Acala đã huy động vốn của mình từ 81.000 ví.

Theo Gavin Wood, người sáng lập dự án Polkadot, hình thức đấu giá này được gọi là “đấu giá nến” (candle auction), được tạo ra để hạn chế việc những người tham gia (ở đây là các dự án đấu giá) dồn tiền “lật kèo” phút cuối.

“Có sự cạnh tranh thực sự gay gắt giữa các dự án và đây là những gì chúng tôi muốn thấy trong quy trình đấu giá,” Gavin Wood chia sẻ. “Đó là điều thực sự sẽ không xảy ra trong một cuộc đấu giá truyền thống, nơi các tay chơi sẽ giữ số tiền đấu giá ở mức rất thấp, cho phút cuối mới bung tiền ra lật kèo.”

Nhà sáng lập Polkadot cũng nhấn mạnh rằng mặc dù “trở thành dự án đầu tiên thắng đấu giá Parachain” nghe có vẻ khá oai, ở cấp độ kỹ thuật, điều đó không có gì khác biệt vì tất cả 5 parachain trong loạt đấu giá đầu tiên sẽ được kích hoạt cùng một lúc.

Polkadot sau đó cũng đã bắt đầu cuộc đấu giá parachain thứ hai kể từ 18/11 và kéo dài trong vòng 1 tuần.

Đợt mở bán gồm 5 parachain Polkadot này sẽ kết thúc vào giữa tháng 12 và sau đó tất cả các dự án sẽ được kích hoạt đồng thời vào ngày 17 tháng 12. Điều này đặc biệt khác với các cuộc đấu giá parachain của Kusama vào đầu năm nay, ở đó, parachain đầu tiên đã được dự án chị em của Acala là Karura giành được, điều đó có nghĩa là dự án đó có thể đi vào hoạt động đầu tiên.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0