logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Astar Network trở thành dự thứ 3 chiến thắng đấu giá parachain trên Polkadot

-02/12/2021

Astar Network đã chính thức trở thành dự án thứ 3 chiến thắng trong hoạt động đấu giá Parachain trên Polkadot.

Astar Network trở thành dự thứ 3 chiến thắng đấu giá trên Polkadot
Astar Network trở thành dự thứ 3 chiến thắng đấu giá trên Polkadot

Trong thông báo mới nhất trên twitter của Polkadot, nền tảng này cho biết Astar Network (ASTR) là cái tên tiếp theo chiến thắng trong cuộc đua đấu giá parachain.

“Chúc mừng Astar Network trở thành dự án thứ 3 chiến thắng đấu giá parachain trên Polkadot!

Astar sẽ chính thức lên sóng ở block 8179200 (khoảng 18/12) với 5 dự chiến thắng khác trong loạt đấu giá đầu tiên này. Hiện có hơn 27 ngàn người đã lock DOT để hỗ trợ cho hoạt động đấu giá.”

Astar Network là dự án làm về mảng hạ tầng kết nối, được xem là cổng vào cho các dự án ở hệ sinh thái khác kết nối với Polkadot. Trước đây, Astar trước đây có tên gọi là Plasm. Trên mạng lưới đối ứng Kusama, dự án của Astar có tên gọi là Shiden Network.

Trước Astar, 2 dự án đã chiến thắng cuộc đua đấu giá parachain là Acala Network (ACA)Moonbeam (GLMR) cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng Polkadot.

Thống kê về ba dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain Polkadot và các dự án khác đang cạnh tranh cho slot thứ tư. Nguồn: DotMarketCap

Đáng chú ý, thứ tự chiến thắng của ba đợt đấu giá parachain Polkadot đầu tiên đã giống hoàn toàn thứ tự dự án thắng đấu giá Kusama – blockchain thử nghiệm của Polkadot. Theo đó, ba dự án đầu tiên thắng đấu giá trên Kusama là Karuka > Moonriver > Shinden Network, thì ba dự án đầu tiên thắng đấu giá trên Polkadot là Acala > Moonbeam > Astar – những phiên bản “ánh xạ” của chúng. Tuy nhiên, khả năng cao kiểu hình này sẽ bị phá vỡ khi Phala Network (PHALA) – phiên bản trên Polkadot của Khala Network, dự án thứ tư thắng đấu giá trên Kusama – sẽ không tham gia đợt đấu giá parachain Polkadot kế tiếp.

Đợt đấu giá thứ tư hiện đã bắt đầu và sẽ kéo dài từ ngày 02/12 đến ngày 09/12, với sự cạnh tranh giữa Parallel Finance (PARA), Clover Finance (CLV) và Manta Network (MANTA).

Như đã được Coin68 giải thích, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 2 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0