logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Moonbeam (GLMR) trở thành dự án thứ hai thắng đấu giá parachain Polkadot

-26/11/2021

Sau thất bại sát nút ở vòng đấu giá đầu tiên, Moonbeam (GLMR) cuối cùng cũng giành được slot parachain Polkadot của mình.

Moonbeam (GLMR) trở thành dự án thứ hai thắng đấu giá parachain Polkadot

Vào tối ngày 26/11, Polkadot đã thông báo cái tên thứ hai giành chiến thắng đấu giá parachain, đó là nền tảng smart contract Moonbeam (GLMR).

Đây không phải là một kết quả nằm ngoài dự đoán, khi Moonbeam trong đợt đấu giá đầu tiên, diễn ra từ 11/11 đến 18/11, đã cạnh tranh sát sao với Acala Network (ACA), thậm chí ghi nhận số tiền DOT khóa lại còn cao hơn Acala, song lại chịu thua thời gian dẫn đầu của dự án này.

Tuy nhiên, sang đến đợt đấu giá thứ hai (18/11-25/11), Moonbeam đã không mắc lại sai lầm của mình khi áp đảo hoàn toàn các dự án tham gia khác, dẫn đầu về số lượng DOT khóa lại trong phần lớn thời gian đấu giá. Tại thời điểm kết thúc, Moonbeam đã huy động được hơn 35,8 triệu DOT (trị giá 1,4 tỷ USD) từ 200.000 người ủng hộ – vượt qua kỷ lục 34,3 triệu DOT do chính cái tên này lập trong đợt đấu giá trước.

Tổng lại, sau hai đợt đấu giá, đã có hơn 95 triệu DOT (trị giá 3,8 tỷ USD), bị khóa lại trong khoảng thời gian 2 năm. Đây là một dấu hiệu tích cực cho toàn mạng lưới Polkadot nói chung và giá DOT nói riêng.

Thống kê về hai dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain Polkadot và các dự án khác đang cạnh tranh cho slot thứ ba. Nguồn: DotMarketCap

Đáng chú ý, thứ tự chiến thắng của hai đợt đấu giá parachain Polkadot đầu tiên đã giống hoàn toàn thứ tự dự án thắng đấu giá Kusama – blockchain thử nghiệm của Polkadot. Theo đó, phiên bản của Acala Network trên Kusama là Karuka Network đã thắng đấu giá thứ nhất, còn Moonriver của Moonbeam thì thắng đấu giá Kusama thứ hai. Nếu kiểu hình này tiếp tục, Astar – phiên bản trên Polkadot của Shinden Network, dự án thắng đấu giá Kusama thứ ba – được kỳ vọng là cái tên tiếp theo giành được slot parachain. Astar ở thời điểm viết bài cũng đang dẫn đầu cuộc đấu giá về số lượng DOT được khóa lại.

Như đã được Coin68 giải thích, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 2 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại.

Polkadot đã lên lịch cho 11 đợt đấu giá liên tiếp từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, với đợt đấu giá thứ ba hiện đã bắt đầu và sẽ kết thúc vào ngày 02/12.

Những ai quan tâm đến các dự án đấu giá parachain và muốn ủng hộ DOT cho dự án để nhận thưởng token có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0