logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án thứ 5 chiến thắng đấu giá parachain Polkadot gọi tên Clover Finance (CLV)

-16/12/2021

Clover Finance (CLV) là cái tên cuối cùng trong loạt 5 dự án đầu tiên giành được vị trí triển khai trên Polkadot (DOT).

Dự án thứ 5 chiến thắng đấu giá parachain Polkadot gọi tên Clover Finance (CLV)

Như đã được Coin68 giải thích, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 2 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại.

Vào tối ngày 16/12, Polkadot đã công bố dự án thứ 5 giành chiến thắng đấu giá parachain, đó là Clover Finance (CLV). Đây là kết quả không nằm ngoài mong đợi của giới quan sát.

Clover Finance là dự án cross-chain giúp liên kết Polkadot với các blockchain khác. Đây là một tính năng mà mỗi hệ sinh thái DeFi nào ngày nay cũng cần phải có để đảm bảo sự liền mạch cho dòng tiền di chuyển, tăng tính thuận tiện và thu hút người dùng.

Giá CLV đang tăng đến gần 22% sau khi thông tin dự án chiến thắng đấu giá Polkadot được xác nhận.

Đồ thị 15m của cặp CLV/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:00 PM ngày 16/12/2021

Theo DotMarketCap, tổng cộng đã có hơn 11.700 người tham gia ủng hộ cho Clover, khóa lại lượng 9,8 triệu DOT – trị giá khoảng 267 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết. Cả hai thông số này đều giảm so với các đợt đấu giá vừa qua, cho thấy độ nóng của các cuộc đấu giá đã không còn giữ được như trước.

Thống kê về 5 dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain Polkadot. Nguồn: DotMarketCap

Đáng chú ý, Clover Finance là dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain Polkadot mà không có dự án “song sinh” thắng đấu giá parachain Kusama. Bốn dự án giành được slot triển khai trên Polkadot trước đó là là Acala Network (ACA)Moonbeam (GLMR), Astar Network (ASTR)Parallel Finance (PARA) đều có phiên bản thử nghiệm của chúng ra mắt thành công trên Kusama.

Điều này cho thấy sự cạnh tranh để giành suất triển khai trên Polkadot là vẫn là rất gay gắt, không chỉ những dự án đã có nền tảng từ trước mới có cơ hội, mà cả những dự án mới như Clover Finance cũng có thể chiến thắng nếu kêu gọi được đủ sự ủng hộ cho cộng đồng dành cho giải pháp của mình.

Như đã thông báo trước đó, loạt 5 dự án đầu tiên thắng đấu giá sẽ được Polkadot trao quyền “thuê parachain” trong gần 2 năm, từ 18/12/2021 đến 20/10/2023. Điều này đồng nghĩa với việc các dự án trên đã có thể liên kết nền tảng của họ đến Polkadot bắt đầu từ thời điểm hiện tại.

Kết thúc đợt đấu giá thứ 5, Polkadot sẽ tạm nghỉ 1 tuần trước khi trở lại với 6 slot đấu giá parachain tiếp theo, kéo dài liên tục trong vòng 6 tuần từ từ 23/12/2021 đến 03/03/2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0